จยย.แหกโค้งชนคนดู เด็ก 10 ขวบตาย เจ็บ 7 ขณะยืนดูการแข่งกะพังโรดเรซซิ่ง 65 (คลิป)

ข่าว

จยย.แหกโค้งชนคนดู เด็ก 10 ขวบตาย เจ็บ 7 ขณะยืนดูการแข่งกะพังโรดเรซซิ่ง 65 (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 19:51 น.

บันทึก

ฟื้นสนามรถซิ่งในตำนาน 44 ปีของเมืองตรัง ล่าสุดเปิดให้วัยรุ่นแข่งรถในการแข่งขันการกุศล “กะพัง โรดเรซซิ่ง 65” แล้ว เกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน จยย.แข่งแหกโค้งชนคนดูเด็ก 10 ขวบตาย บาดเจ็บอีก 7 ราย

จากกรณีเมื่อวันที่ 2 ก.ค.2565 ที่ผ่านมา ได้มีการจัดการแข่งขันมอเตอร์ไซต์ทางเรียบเพื่อการกุศล กะพังโรดเรซซิ่ง 65 ในระหว่างวันที่ 2-3 ก.ค.65 ที่สวนสาธารณะสระกะพังสุรินทร์ ซึ่งจัดขึ้นโดย นายชนินวิทย์ สินไชย ประธานชุมชนกะพังสุรินทร์ โดยมีนักซิ่งจากหลายพื้นที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ท่ามกลางบรรยากาศประชาชนเดินทางกันมาชมการแข่งขันเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้มี ดร.สัญญา ศรีวิเชียร นายกเทศบาลนครตรัง เป็นประธานเปิดงานแบบยิ่งใหญ่สมการรอคอย

ดร.สัญญา กล่าวด้วยว่า ตามนโยบายที่ตนต้องการจะรื้อฟื้น การแข่งขันกะพังโรดเรซซิ่ง ขึ้นมาใหม่ หลังจากที่หยุดไปประมาณ 30 กว่าปี ปกติสนามแข่งสระกะพังสุรินทร์ ถือเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศ การรื้อฟื้นครั้งนี้เพื่อเสริมสร้างเศรษฐกิจให้เกิดขึ้นในจังหวัดตรัง ให้นักแข่งทั่วประเทศมารวมตัวกัน สามารถประชาสัมพันธ์จังหวัดตรังให้คนได้รู้จักมากขึ้น ต่อไปในอนาคตอาจจะมีการจัดการแข่งขันเรือพาย ทำม่านน้ำเต้นระบำกำลังจะดำเนินการเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว เป็นแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวเมืองตรัง

สำหรับข้อมูลการจัดการแข่งขัน กะพังโรดเรซซิ่ง 65 จะแบ่งออกเป็น 14 รุ่น ได้แก่ รุ่นเวฟ มือใหม่, รุ่นเวฟ ดาวรุ่ง, รุ่นเวฟ มืออาชีพ, ออโตเมติก มือใหม่, ออโตเมติก ดาวรุ่ง, โซนิค ดาวรุ่ง, โซนิค มืออาชีพ, 129 cc.2 จังหวะ ดาวรุ่ง, 129cc.2จังหวะ มืออาชีพ, 115cc.บังลม 4 จังหวะด่วรุ่ง, รอยัลบังลม 2 จังหวะ ดาวรุ่ง, สปอร์ดโปรดักชั่น 2+4 จังหวะ มืออาชีพ, เวฟ มือใหม่ เก็บตกขวัญใจกะพังสุรินทร์ ที่สุดของอู่ ซุปเปอร์โอเพ่น 2+4 จังหวะมืออาชีพ ผู้ที่สนใจเข้าชมสามารถซื้อบัตรเข้าชมในราคา 100 บาท และรายได้บางส่วนจะมอบเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนในสังกัดเทศบาลนครตรังต่อไป

อย่างไรก็ตาม เมื่อวันที่ 3 ก.ค.2565 รายงานข่าวแจ้งว่า ในการแข่งขันในวันที่ 2 เป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ โดยจะมีการมอบรางวัลในช่วงเย็น โดยมีผู้เข้าแข่งขันและผู้ชมเข้าร่วมเป็นจำนวนมากยืนดูอยู่บนขอบทางเท้า บริเวณจุดดังกล่าว 10 กว่าคน ทำให้ 1 ในรถของนักแข่งได้เกิดเสียหลัก หลุดออกจากถนนพุ่งเข้าชนผู้ชมที่ยืนดูอยู่อย่างจังวิ่งหนีไม่ทัน เป็นเหตุให้มีผู้บาดเจ็บจำนวน 8 ราย นอนส่งเสียงร้องโอดโอยบนท้องถนน

ผู้บาดรายแรกเป็นนักแข่ง อาการสาหัส ไม่รู้สึกตัว อีกรายเป็นผู้ชม ด.ช.อายุประมาณ 10 ปี ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัสขั้นโคม่า จับชีพจรไม่ได้ เจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งทำการปั๊มหัวใจ รีบนำตัวผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายส่ง รพ.ตรัง เป็นการเร่งด่วน ส่วนผู้บาดเจ็บอีก 6 ราย ซึ่งเป็นผู้ชมข้างสนามทั้งหมดได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกันแต่รู้สึกตัว ก่อนเจ้าหน้าที่จะทยอยช่วยเหลือในเบื้องต้น และนำตัวส่งโรงพยาบาล ล่าสุดทราบว่า ดช.วัย 10 ปี เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ระหว่างที่เกิดเหตุการณ์ชุลมุนนั้น มีชายอายุประมาณ 45-50 ปี ทราบภายหลังว่ามีตำแหน่งนักการเมืองท้องถิ่น ได้ปรี่เข้ามาปัดกล้องมือถือผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่ง ก่อนจะสั่งห้ามไม่ให้ทำข่าว และห้ามบันทึกภาพ ก่อนเดินเข้ามาประกบเพื่อให้ผู้สื่อข่าวออกจากจุดเกิดเหตุ

 ต่อมา ผู้สื่อข่าวสอบถาม พ.ต.อ.เชื้อชาติ เยาดำ ผกก.สภ.เมืองตรัง ถึงเรื่องดังกล่าวว่า การแข่งขันดังกล่าวได้มีการขอจัดและขออนุญาตถูกต้องตามกฎหมาย แต่ในขณะเกิดอุบัติเหตุดังกล่าวไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้รับทราบถึงการเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งตนได้สั่งการผู้ใต้บังคับบัญชาลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบ และรายงานข้อเท็จจริงแล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

นาทีโจรแสบ จอด จยย. เทียบ ก่อนฉกกระเป๋าเป้ใส่ไอแพดเด็กนักเรียน
00:58

นาทีโจรแสบ จอด จยย. เทียบ ก่อนฉกกระเป๋าเป้ใส่ไอแพดเด็กนักเรียน

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 18:09 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์