พายุ "ชบา" ทำคลื่นลมแรง ซัดน้ำทะเลขึ้นท่วมถนนที่ภูเก็ต

ข่าว

พายุ "ชบา" ทำคลื่นลมแรง ซัดน้ำทะเลขึ้นท่วมถนนที่ภูเก็ต

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.ค. 2565 16:05 น.

บันทึก

อิทธิพลพายุโซนร้อนชบา ทำให้เกิดคลื่นลมแรงในทะเลอันดามัน ซัดชายหาด และพาน้ำทะเลขึ้นมาท่วมถนนสายหลักในภูเก็ต ทำการจราจรติดขัด เจ้าของรถบางคันไม่กล้าที่จะขับฝ่า กลัวได้รับผลกระทบจากน้ำเค็ม

ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน พายุโซนร้อน "ชบา" พัดปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน ในช่วงวันที่ 1-2 ก.ค. 65 ร่องมรสุมพาดผ่านประเทศเมียนมา ภาคเหนือตอนบน เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศลาวตอนบน ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยมีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง

โดยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ฝนตกหนักถึงหนักมากและฝนที่ตกสะสม ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย

ล่าสุด เช้าวันที่ 3 ก.ค.65 ที่จังหวัดภูเก็ต คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันมีกำลังค่อนข้างแรง โดยทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ส่งผลให้มีน้ำทะเลซัดขึ้นฝั่งที่บริเวณหาดทรายแก้ว ต.ไม้ขาว อ.ถลาง จังหวัดภูเก็ต เกิดน้ำท่วมบนถนนสายหลักเทพกระษัตรี เส้นทางออกจากจังหวัดภูเก็ตไปยังจังหวัดพังงาจนบนท้องถนนมีน้ำท่วมและเศษขยะถูกมรสุมพัดขึ้นมาจำนวนมาก ทำให้การจราจรติดขัด เจ้าของรถบางรายจอดรถ ไม่กล้าที่จะขับฝ่าสายน้ำ เนื่องจากกลัวรถยนต์จะเสียหายจากความเค็มของน้ำทะเล

ขณะที่ นายณชพงศ ประนิตย์ ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค สาขาภูเก็ต เปิดเผยว่า อิทธิพลของมรสุมทำให้มีฝนตกในทะเล อีกทั้งมีน้ำหนุนและคลื่นสูงซัดขึ้นฝั่งหาดทรายแก้ว ขึ้นท่วมบนถนนเทพกระษัตรี (ขาออก) ส่งผลให้การจราจรติดขัด คาดว่าไม่นานน้ำน่าจะลดลงมาสู่ระดับปกติ ขอให้ประชนขับรถด้วยความระมัดระวังในการเดินทางผ่านเส้นทางดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

น้ำป่ามากลางดึก ชาวบ้านขนของหนีน้ำระทึก
03:34

น้ำป่ามากลางดึก ชาวบ้านขนของหนีน้ำระทึก

ApplicationMy Thairath

วันพฤหัสที่ 11 สิงหาคม 2565 เวลา 07:53 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์