หนุ่มออสซี่วัย 19 พลัดตกชั้น 6 โรงแรมย่านป่าตอง กระแทกหลังคาดับคาที่

ข่าว

หนุ่มออสซี่วัย 19 พลัดตกชั้น 6 โรงแรมย่านป่าตอง กระแทกหลังคาดับคาที่

ไทยรัฐออนไลน์

30 มิ.ย. 2565 09:43 น.

บันทึก

หนุ่มออสซี่วัย 19 ปี นึกสนุกปีนขึ้นไปเดินเล่นเหนือขอบสระว่ายน้ำชั้น 6 ของโรงแรมย่านหาดป่าตอง ก่อนจะพลาดท่าตกลงมากระแทกกับหลังคากระเบื้องดับคาที่ โดยวงจรปิดโรงแรมจับภาพเหตุการณ์ได้หมด

เมื่อเวลา 17.55 น. วันที่ 29 มิ.ย. 65 พ.ต.ท.ก่อเกียรติ บุญปลอด สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจาก ด.ต.ธีรวัจน์ กุมแก้ว และ ส.ต.อ.สันตพงษ์ คงเขียว ผบ.หมู่งาน ป.สภ.ป่าตอง ว่ามีนักท่องเที่ยวต่างชาติพลัดตกลงมาจากโรงแรมริมถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ มีผู้เสียชีวิต ที่เกิดเหตุเป็นโรงแรมสูง 6 ชั้น ดาดฟ้ามีสระว่ายน้ำ โดยจุดที่พบศพอยู่บนหลังคากระเบื้องบ้านพักของชาวบ้านที่อยู่ข้างโรงแรมดังกล่าว พบนายโจชัว เจมส์ คอนแนล (JOSHUA JAMES CONNELL) อายุ 19 ปี ชาวออสเตรเลีย สภาพศพไม่สวมเสื้อ นุ่งเพียงกางเกงกีฬาขาสั้นสีดำติดอยู่คากระเบื้องหลังคา ตรวจสอบไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายร่างกาย โดยพลัดตกลงจากชั้น 6 ดาดฟ้าของโรงแรมดังกล่าว จากนั้นมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตได้ขึ้นไปนำร่างส่งชันสูตรที่ รพ.ป่าตอง เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอีกครั้ง

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายได้เข้าพักที่โรงแรมดังกล่าวตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยเข้าพักที่ห้องเลขที่ 4107 กับเพื่อนอีก 2 คน โดยก่อนเกิดเหตุกล้องวงจรปิดที่มีการติดตั้งอยู่บริเวณสระน้ำบนดาดฟ้าของโรงแรมดังกล่าวสามารถบันทึกเหตุการณ์ทั้งหมดไว้ได้ ซึ่งผู้ตายได้ปีนขึ้นไปบริเวณขอบเหนือสระว่ายน้ำและเดินไปเดินมา จนกระทั่งพลัดตกลงไปในที่สุด เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายอาจนึกสนุกและคึกคะนองปีนขึ้นไปเดินเล่นบนขอบเหนือสระว่ายน้ำ และพลาดท่าตกลงมาจากชั้น 6 ร่างกระแทกหลังคากระเบื้องจนเสียชีวิต อย่างไรก็ดีเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมกับประสานไปยังสถานทูตออสเตรเลียประจำ จ.ภูเก็ต เพื่อแจ้งญาติมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"
01:39

"บิ๊กป้อม" หลุดปาก "บิ๊กตู่" อยู่ได้อีก 2 ปี ยังกั๊ก จับมือ "เพื่อไทย"

ApplicationMy Thairath

วันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 05:27 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลไทยรัฐกรุ๊ปเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์