นทท.สาวโรมาเนีย ร่วงน้ำตกหน้าเหมือง 2 ตาย จนท.กู้ภัยกำลังนำร่างลงมา

ข่าว

นทท.สาวโรมาเนีย ร่วงน้ำตกหน้าเหมือง 2 ตาย จนท.กู้ภัยกำลังนำร่างลงมา

ไทยรัฐออนไลน์

14 พ.ค. 2565 19:15 น.

เครดิตภาพจาก อาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย

นักท่องเที่ยวสาวชาวโรมาเนีย พลัดตกจากชั้น 4 ของหน้าผาน้ำตกหน้าเมือง 2 บนเกาะสมุยเสียชีวิต เพื่อนพยายามซีพีอาร์ช่วยแต่ไม่สำเร็จ จนท.กู้ภัย ไปถึงแล้วกำลังนำร่างผู้ตายลงมาจากเขา

เมื่อเวลา 15.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เกาะสมุย ได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวบนน้ำตกหน้าเมือง 2 ต.หน้าเมือง อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ว่ามีนักท่องเที่ยวสาวชาวออสเตรีย พลัดตกจากหน้าผาบริเวณชั้นที่ 4 ของน้ำตกหน้าเมือง 2 บาดเจ็บสาหัส หลังได้รับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยอำเภอเกาะสมุย อาสาสมัครกู้ชีพ กู้ภัย ตำรวจท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเกาะสมุย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางมายังจุดเกิดเหตุเพื่อเร่งให้การช่วยเหลือ พร้อมทั้งแจ้งให้ ร.ต.อ.พงษ์นที อุบล รอง สว.สอบสวน สภ.เกาะสมุย เดินทางมายังที่เกิดเหตุ

ด.ต.วัชรินทร์ เพรชหนู เจ้าหน้าที่ตรวจสายตรวจหน่วยบริการประชาชนตำบลหน้าเมือง เปิดเผยว่า หลังได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวก็ได้เดินทางมายังจุดเกิดเหตุ แต่เนื่องจากจุดที่เกิดเหตุอยู่บนยอดเขาสูง อยู่ชั้นที่ 4 ของน้ำตกหน้าเมือง 2 ซึ่งมีเส้นทางเดินทางลำบาก โดยในเบื้องต้นทางอาสาสมัครกู้ภัยกุศลสงเคราะห์เกาะสมุย ได้เดินทางถึงจุดเกิดเหตุแล้ว

ข้อมูลเบื้องต้นระบุว่า หญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าว เป็นนักท่องเที่ยวชาวโรมาเนีย อายุ 23 ปี ได้เดินทางมาท่องเที่ยวบนน้ำตกกับเพื่อนชายเพียง 2 คน และได้พลัดตกลงมาจากหน้าผา ซึ่งในเบื้องต้นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยเพื่อนผู้ชายที่มาด้วยกัน ได้ช่วยปฐมพยาบาลด้วยการปั๊มหัวใจในเบื้องต้น แต่ก็ยังไม่ดีขึ้น เมื่อทางอาสาสมัครกู้ภัยเดินทางไปถึงก็พบว่า หญิงสาวชาวต่างชาติคนดังกล่าวได้เสียชีวิตลงแล้ว และจนถึงขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังไม่สามารถนำร่างลงมาจากน้ำตกได้ เนื่องจากเส้นทางที่จะนำร่างเดินลงมามีความลาดชัน เดินยากลำบาก โดยทางเจ้าหน้าที่ต้องมีการระดมกำลังและเตรียมการในการที่จะนำร่างลงมาก่อนจะมืดค่ำ ส่วนสาเหตุเกิดจากอะไรถึงได้มีการพลัดตกลงมาจากหน้าผา ในเบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ต้องรอสอบสวนเพื่อนชายของผู้เสียชีวิตอีกครั้งว่าเกิดจากสาเหตุใด. 

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี
  09:28

  "ชัชชาติ" ประกาศชัย เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ขอรับใช้ทุกคน ทำงานครบ 4 ปี

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 06:29 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์