พระย้อยให้ปากคำตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช มัด “กาโตะ-พระอาจารย์ดอน” นำเงิน 3 แสนปิดปากนักข่าว ขณะที่ตำรวจยังล่าตัวพระดอนไม่เจอ ผู้การเมืองคอน เผยส่งมือดีประกบ คาด 1-2 วันจับได้แน่
กรณี นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ แรมโบ้ “อดีตพระกาโตะ” พระนักเทศน์ชื่อดัง ออกมายอมรับว่าโอนเงินจำนวน 3 แสนบาทให้แก่พระคนกลาง เพื่อให้นำไปมอบให้ น.ส.ตอง สำหรับรักษาอาการป่วยไบโพลาร์ นอกจากนี้ยังมีเงินอีกจำนวนหนึ่งเอาไว้สำหรับจ่ายให้สื่อท้องถิ่น เพื่อต้องการปิดข่าว กลางรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 ตามที่ปรากฏไปแล้วนั้น ขณะที่เงิน 6 แสนบาทที่นำมาเคลียร์สาวตอง 3 แสน และเคลียร์นักข่าว 3 แสน เป็นเงินที่อดีตพระกาโตะ พร้อมคณะกรรมการผู้มีอำนาจไปเบิกออกมาจากบัญชีวัดเพ็ญญาติ จนกระทั่งนายกาโตะ ออกมายอมรับ และนำเงิน 6 แสนมาคืนผ่านคณะสงฆ์ กรรมการวัดและนายก อบต.กะเปียด ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ความคืบหน้าเมื่อ วันที่ 6 พ.ค. 65 พระธวัฒน์พล หรือ “พระย้อย” อายุ 35 ปี และนายไพฑูรย์ อินทศิลา ผู้สื่อข่าวอาวุโสประจำจังหวัดนครศรีธรรมราช อุปนายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เดินทางเข้าให้ปากคำกับ พ.ต.ท.อาคม จอนนุ้ย รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ถาวร จันทระพงษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมือง ในคดีที่ นายยุทธนา แต่งวงศ์ นายกสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช แจ้งความดำเนินคดีกับอดีตพระกาโตะ หรือนายพงศกร จันทร์แก้ว ที่กล่าวระบุผ่านรายการโหนกระแสว่า ได้จ่ายเงินให้นักข่าวเพื่อปิดการเปิดโปงคลิปฉาวกามกับสีกาตองในข้อหาหมิ่นประมาท และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

...
พระธวัฒน์พล หรือ “พระย้อย” กล่าวให้การกับตำรวจไปตามข้อเท็จจริงว่า หลังตนได้รับคลิปเสียงและข้อความไลน์ ภาพถ่ายจากสีกาตอง จึงส่งให้ นายไพฑูรย์ อินทศิลา และนายยุทธนา แต่งวงศ์ เพื่อเปิดเผยโดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ พระกาโตะ สึกจากพระแล้วเรื่องจะจบ จนสื่อมีการนำเสนอข่าวอย่างต่อเนื่องตลอดมา และต่อมาทราบว่ามีการวิ่งเต้นจ่ายเงิน 3 แสนบาทเพื่อให้นักข่าวปิดข่าว จึงสอบถามนายไพฑูรย์ ซึ่งนายไพฑูรย์ยืนยันว่ามีการเสนอเคลียร์จริง แต่นายไพฑูรย์ไม่ยอมรับ เพราะเป็นความผิดร้ายแรง ย่ำยีพระพุทธศาสนา จึงต้องเปิดโปงให้อดีตพระกาโตะสึกสถานเดียว

กระทั่งตนออกรายการโหนกระแส นายยุทธนา แต่งวงศ์ ได้ส่งไลน์ข้อความให้อาตมาช่วยถามสมีกาโตะ ว่า มีการจ่ายเงิน 3 แสนให้นักข่าว 3 แสนจริงหรือไม่ และสมีกาโตะรับกลางรายการว่า จ่ายจริง แต่จ่ายผ่าน พระครูวินัยธรสุวิจักษ์ หรือ พระอาจารย์ดอน ผช.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช จนมีการตรวจสอบ จากนั้น นายยุทธนา และนายไพฑูรย์ และสื่อมวลชนหลายคนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อให้สอบสวนข้อเท็จจริงเรื่องนี้ ต่อมามีคลิปเสียงที่นักข่าวสัมภาษณ์พระอาจารย์ดอน พระคนกลาง ซึ่งพระอาจารย์ดอน ยืนยันว่า รับเงินจากสมีกาโตะมาจริง 3 แสนจริง เพื่อต้องการเคลียร์นักข่าว แต่นายไพฑูรย์ไม่ยอมรับเงินดังกล่าวชัดเจน

ซึ่งทาง พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ ทองทิพย์ ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ขณะนี้ทางพนักงานสอบสวนกำลังเร่งสอบสวนปากคำสื่อมวลชนหลายคนที่เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีกับอดีตพระกาโตะ หรือสมีกาโตะ ในข้อหาหมิ่นประมาทกรณีให้สัมภาษณ์ว่าจ่ายเงิน 3 แสนให้นักข่าวท้องถิ่น จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งสอบผู้เกี่ยวข้องทุกคน ก่อนที่ทางตำรวจจะได้ออกหมายเรียก นายพงศกร จันทร์แก้ว หรืออดีตพระกาโตะ ผู้ที่ถูกกล่าวหามาสอบสวนปากคำในเร็วๆ นี้ต่อไป
พ.ต.อ.นัษฐวุฒิ กล่าวอีกว่า สำหรับการติดตามตัว พระครูวินัยธรสุวิจักษ์ หรือ พระอาจารย์ดอน ผช.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก มาดำเนินคดีตามหมายจังของศาลแขวงนครศรีธรรมราช ในข้อหา พ.ร.บ.เช็ค จำนวน 2 หมาย เมื่อปี 2561 นั้น ล่าสุดตนได้ส่งกำลังตำรวจสายสืบออกเร่งติดตามตัวพระอาจารย์ดอนมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วแล้ว ทั้งการติดตามที่กุฏิวัดวังตะวันออก และสถานที่ต่างๆ ที่สงสัยว่าจะหลบหนีไปกบดาน ซึ่งยังไม่เจอตัวในขณะนี้ แต่คาดว่าจะสามารถติดตามตัวได้อย่างแน่นอน ส่วนที่มีข่าวว่าจับกุมตัวได้แล้วที่ กทม.นั้น ตรวจสอบแล้วไม่เป็นความจริง ยังจับกุมตัวไม่ได้
...

ขณะที่ พล.ต.ต.สมชาย ซื่อต่อตระกูล ผบก.ภ.นครศรีธรรมราช เผยว่า ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.พิศิษฐ์ วิเศษวงศ์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นครศรีธรรมราช นำกำลังตำรวจ นปพ.จำนวนหนึ่งลงพื้นที่ที่คาดว่า พระครูวินัยธรสุวิจักษ์ หรือพระอาจารย์ดอน ผช.เจ้าอาวาสวัดวังตะวันออก กบดานในพื้นที่ จ.ตรัง จ.กระบี่ และพัทลุงบ้านเกิด แต่ยังไร้วี่แวว ซึ่งคาดว่าไม่น่าเกิน 1-2 วันนี้จะสามารถจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน.