เหยียบเบรกผิดกลายเป็นคันเร่ง เก๋งฮอนด้าพุ่งชนสนั่น กระจกหน้าร้านทองแตกกระจาย ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย คนขับไม่ประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล เหตุเกิดในท้องที่ สภ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี
เมื่อวันที่ 15 เมษายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพวงจรปิดหน้าร้านทองแห่งหนึ่งในตลาดกาญจนดิษฐ์ สามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะมีรถเก๋งพุ่งชนบริเวณหน้าร้านทองเข้าอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับรถและเจ้าของร้านทอง โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.25 น. ของวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี อำเภอกาญจนดิษฐ์ รับแจ้งเหตุรถพุ่งชนร้านทองข้างธนาคารกรุงไทย สาขากาญจนดิษฐ์ จึงจัดกำลังเข้าตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กาญจนดิษฐ์
จากการตรวจสอบเบื้องต้นที่เกิดเหตุเป็นร้านทอง ชื่อร้านป้าสิริ ตั้งอยู่หมู่ที่ 1 ตำบลกะแดะ อำเภอกาญจนดิษฐ์ พบรถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีขาว ป้ายทะเบียน กพ 3864 สุราษฎร์ธานี จอดอยู่ในสภาพด้านหน้าพังยับ พุ่งชนเข้าไปในร้านทองเกือบครึ่งคัน ทำให้กระจกหน้าร้านได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยที่เกิดเหตุทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้หญิง 2 ราย คือ นางสาวกรรัตน์ สมสุข อายุ 52 ปี เป็นเจ้าของร้านทอง ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดบริเวณนิ้วมือข้างขวา และนางสาวน้ำ (นามสมมติ) ซึ่งเป็นคนขับ มีแผลฉีกขาดบริเวณศีรษะ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้นำตัวนางสาวกรรัตน์ สมสุข ส่งโรงพยาบาล โดยตัวคนขับรถไม่ประสงค์ที่จะไปโรงพยาบาล โดยอ้างว่าจะเดินทางไปเองในภายหลัง
ซึ่งจากการสอบสวนคนขับรถให้การว่า เหยียบเบรกผิดเป็นเหยียบคันเร่ง ทำให้รถยนต์พุ่งเข้าชนร้านทองดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่คนขับ ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ซึ่งค่าเสียหายอันเป็นกระจกหน้าร้านแตกกระจายทั้งหมด ซึ่งทางบริษัทประกันได้รับผิดชอบด้วยการซ่อมให้อยู่ในสภาพเดิม.
...