สุดระทึก รถโม่ปูนบริษัทรับเหมาเสียหลักระหว่างถอยหลังเพื่อจะทำการเทปูน พลิกคว่ำ 2 ตลบตกลงในบ่อปลา โชเฟอร์หนีไม่ทันถูกทับดับอนาถร่างถูกฝังโคลนใต้รถโม่ปูนเป็นภาพอันน่าสลด
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 17 มี.ค.65 ร.ต.อ.อธิปัตย์ ไหมสุข รอง สว.สอบสวน สภ.ควนขนุน นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง จนท.หน่วยกู้ภัยมูลนิธิพัทลุงการกุศล ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุรถโม่ปูนของบริษัทรับเหมาก่อสร้างผนังกั้นน้ำ เสียหลักตกลงไปในคูน้ำจมเกือบจมทั้งคัน ทำให้คนขับเสียชีวิต 1 ศพ โดยเหตุเกิดในบ้านในล้อมท้องที่ ม.7 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง
ในที่เกิดเหตุ ตร.พบรถโม่ปูนนิสสัน 10 ล้อ ทะเบียน 70-4275 สงขลา ของบริษัทแสงทองขนส่งภาคใต้ เสียหลักพลิกคว่ำ 2 ตลบ ตกลงไปในบ่อปลาของชาวบ้านรายหนึ่งในหมู่บ้านดังกล่าว ส่วนคนขับทราบชื่อในเบื้องต้นว่า นายสมภพ ชูปาน อายุ 47 ปี เป็นชาวบ้าน ต.ท่าแค อ.เมืองพัทลุง โดยสภาพศพถูกฝังดินอยู่ในโคลนทางด้านประตูหน้าด้านขวาของบ่อปลาดังกล่าว โดยมีมือโผล่ขึ้นมาจากโคลน ขณะนี้ยังไม่สามารถนำศพออกจากใต้โคลนได้ ยังต้องรอรถมาลากรถโม่ปูนขึ้นจากบ่อปลา เพื่อให้ จนท.หน่วยกู้ภัยฯช่วยกันเคลื่อนย้ายศพขึ้นจากโคลนต่อไป
...
จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายสมภพ ผู้เสียชีวิตได้นำรถโม่ปูนไปเทปูนซีเมนต์ในคันเดิน ณ สถานที่การก่อสร้างเขื่อนและพนังกั้นน้ำเพื่อป้องกันมิให้น้ำจากน้ำป่าที่ไหลมาจากเทือกเขาบรรทัดในช่วงหน้าฝนไหลทะลักจากริมคลองท่าแนะเข้าไปท่วมขังบ้านเรือนของชาวบ้าน ทรัพย์สิน และผลผลิตทางการเกษตรได้รับความเสียหาย เมื่อนายสมภพขับรถโม่ปูนมายังที่เกิดเหตุก็ได้กลับหัวรถและถอยหลังมาเทปูนที่ก่อสร้างดังกล่าว โดยมีหัวหน้าคนงานเป็นผู้ดูแลในการถอยหลัง แต่เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นจุดชุ่มน้ำทำให้รถโม่ปูนทรุดตกลงไปในดินจนรถโม่ปูนเสียการทรงตัว ทำให้พลิกคว่ำ 2 ตลบ และทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ดังกล่าว
ด้านนางจันทร์เพ็ญ สุขศรี อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 7 ต.ควนขนุน อ.ควนขนุน จ.พัทลุง เผยว่า ตอนเกิดเหตุตนและบิดาอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จึงวิ่งออกมาตะโกนให้นายสมภพผู้ตายกระโดดออกมาจากตัวรถแต่ผู้ตายไม่กระโดดออกมา ประมาณ 4-5 นาที รถโม่ปูนก็เสียหลักพลิกคว่ำ 2 ตลบลงไปในบ่อปลา ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะตัดสินใจกระโดดออกมาจากตัวรถทางประตูด้านขวาที่เป็นที่นั่งคนขับ แต่ไม่ทันจนทำให้ถูกรถโม่ปูนทับร่างจนจมโคลนโผล่แต่มือทั้ง 2 ข้าง ขณะที่รายงานข่าวยังไม่ได้นำร่างผู้ตายขึ้นมาจากในบ่อ ส่วนรถโม่ปูนก็ยังไม่ได้ยกออกจากในบ่อปลาเช่นกัน ข่าวคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.