เจ้าของร้านเสริมสวยที่พังงาแปลกใจเจอแมวฟักไข่แทนแม่ไก่ คว้ามือถือถ่ายคลิปลงโซเชียลทำคนฮือฮา เป็นแมวสามสี ชื่อน้องค่าง เวลาแม่ไก่ข้างบ้านไม่อยู่จะเข้าไปนั่งฟักไข่ แม้แม่ไก่มาแล้วก็ยังนั่งเฝ้า

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีผู้โพสต์ภาพเคลื่อนไหว เป็นแมวฟักไข่แทนแม่ไก่และหวงไข่ไก่ ในเฟซบุ๊กชื่อ Karnjana Chantana จนมีคนเข้าไปดูในโพสต์ดังกล่าวจำนวนมาก จึงได้ติดต่อพร้อมเข้าตรวจสอบข้อเท็จจริงดังกล่าว พบ น.ส.ขรุษษา จันทนา อายุ 34 ปี ร้านเสริมสวย กาญจน์ ริมถนน ถ.ศิริราษฎร์ อู่เรือซอย 2 ต.ท้ายช้าง อ.เมืองพังงา พาชี้ให้ดูแมวสามสี เพศเมีย (ทำหมันแล้ว) อายุประมาณ 4 ขวบ ชื่อ น้องค่าง เป็นที่รักใคร่ของคนภายในร้านเสริมสวยดังกล่าว

...

จากการสอบถาม น.ส.ขรุษษา จันทนา อายุ 34 ปี กล่าวว่า ตัวเองและคุณแม่ นำแมวมาเลี้ยงหลังจากพบว่า แม่ของน้องแมวตายทิ้งลูกๆ ไว้จำนวน 5 ตัวภายในโชว์รูมรถยนต์แห่งหนึ่งในจังหวัดกระบี่ จึงส่งเงินค่าขนส่งเพื่อนำลูกแมวทั้ง 5 ตัวมาเลี้ยงที่ร้านเสริมสวย โดยเริ่มจากการป้อนนมขวดให้ น้องค่างเริ่มมีพฤติกรรมแปลกโดยใช้ขาหน้าทั้งสองข้างจับขวดนมดูดเอง จนตนเองเห็นความน่ารักจึงถ่ายคลิปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก กระทั่งเลี้ยงมาเรื่อยไปทั้ง 5 ตัว จนโตอายุครบ 4 ขวบ ปัจจุบันตนเองเลี้ยงแมวจำนวน 15 ตัวเพราะความชื่นชอบและรักในตัวน้องแมว สำหรับน้องค่างที่มีพฤติกรรมแปลกกว่าตัวอื่น คือ ช่วงลูกค้าเข้ามาทำผม เสริมสวย น้องค่างจะเข้าไปยืนใกล้ๆ และพยายามแหงนมองหน้าลูกค้า หากลูกค้าท่านใดที่หันมาสบตาน้องค่างก็จะขึ้นไปนั่งตักลูกค้าแบบสนิทสนม

เจ้าของน้องค่าง กล่าวด้วยว่า ล่าสุดที่น้องค่างทำให้แปลกใจสุดๆ คือ บริเวณหน้าร้านมีแม่ไก่จากบ้านใกล้เคียงมาวางไข่ไว้ในกระถางต้นไม้แต่ไม่อยู่ฟักไข่ พบว่าน้องค่างเข้าไปฟักไข่แทนแม่ไก่ และไม่ยอมออกไปไหน เดิมแม่ไก่วางไข่จำนวน 2 ฟอง กระทั่งพบว่าแม่ไก่มาวางไข่เพิ่มอีก 1 ฟอง เป็น 3 ฟอง น้องค่างยังคงเข้ากกไข่ให้แม่ไก่อยู่ไม่ห่าง และในช่วงออกจากรังมากินอาหาร หลังกินเสร็จจะหันซ้ายหันขวาวิ่งเหมือนค้นหาของสักอย่าง ซึ่งตนเองคิดว่าน้องค่างกำลังหารังไข่ไก่ เพื่อต้องการเข้ากกไข่แทนแม่ไก่ จึงบันทึกภาพโพสต์ลงเฟซบุ๊กของแม่ตัวเอง.