สลด ไฟไหม้กุฏิ พระวัย 85 ปี หนีไม่ทันมรณภาพกลางกองเพลิง

ข่าว

  สลด ไฟไหม้กุฏิ พระวัย 85 ปี หนีไม่ทันมรณภาพกลางกองเพลิง

  ไทยรัฐออนไลน์

  7 ธ.ค. 2564 07:39 น.

  เกิดเหตุไฟไหม้กุฏิ ที่วัดแห่งหนึ่งใน จ.พัทลุง ทำให้พระ 85 ปีซึ่งหนีออกมาไม่ทันเสียชีวิตในกุฏิ ส่วนสาเหตุคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

  เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. ของวันที่ 7 ธันวาคม 2564 ร.ต.อ.นิยม สุวรรณนะ ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยพัทลุงและรถดับเพลิงเทศบาลเมืองพัทลุง เข้าตรวจสอบและเร่งฉีดน้ำสกัดเปลวเพลิงที่กำลังโหมลุกไหม้กุฏิพระภายในวัดเขาแดงตะวันออก ม.5 ต.พญาขัน อ.เมือง จ.พัทลุง ซึ่งกุฏิดังกล่าวเป็นอาคารปูน 2 ชั้น เพลิงไหม้บริเวณชั้นล่าง โดยการช่วยเหลือเป็นไปอย่างลำบากเนื่องจากกุฏิมีประตูเหล็กและประตูกระจกอีกชั้นพร้อมหน้าต่างกระจกแน่นหนา

  เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งช่วยเหลือประมาณ 30 นาที จึงสามารถสกัดเพลิงไว้ได้ จากการตรวจสอบภายในกุฏิเปลวไฟได้เผาไหม้ที่นอน หนังสือ เครื่องใช้ และฝ้าเพดานที่ประกอบด้วยไม้ทั้งหมด นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังพบร่างของพระวิเชียร วรรณจิต พระลูกวัดวัย 85 ปี มรณภาพในลักษณะนั่งพิงทีวีใกล้ประตูกระจก จึงช่วยกันนำร่างพระวิเชียร ส่งไปพิสูจน์การมรณภาพที่โรงพยาบาลพัทลุง ท่ามกลางความโศกเศร้าเสียใจของญาติพี่น้องและชาวบ้าน

  จากการสอบถามชาวบ้านที่มีบ้านอยู่ข้างวัด ทราบว่าก่อนเกิดเหตุในช่วงกลางดึกได้ยินเสียงปั้งๆ คล้ายปืนหรือเสียงประทัดดังจำนวน 2 ครั้งจากในวัด หลังจากนั้นก็มีกลุ่มควันไฟลอยอบอวลทั่วบริเวณ ก่อนมีเปลวเพลิงลุกไหม้ จึงเข้ามาดูที่วัดพบเพลิงกำลังไหม้กุฏิ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าช่วยเหลือ

  สำหรับพระวิเชียร ชาวบ้านบอกว่า บวชมากว่า 10 พรรษา แต่จะลาสิกขาบทในเดือนกุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เพื่อไปอยู่กับลูกๆ เนื่องจากมีอายุสูงและสุขภาพไม่ดี

  ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ ในเบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เชื่อว่าพระวิเชียรพยายามเปิดประตูแต่เนื่องจากเปลวเพลิงลุกไหม้ทำให้ควันไฟอบอวลในกุฏิจนเกิดอาการสำลักควันไฟจนสลบและมรณภาพดังกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน
   03:48

   หนุ่มโดนฟาดหัวแตก หูฉีก คนก่อเหตุยังลอยนวล ยัน ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ไฟไหม้กุฏิพัทลุงพระมรณภาพพระหนีไม่ทันวัดเขาแดงตะวันออกพระลูกวัดไฟฟ้าลัดวงจรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 08:04 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์