เมืองคอนฟ้าเปิด แดดโผล่ น้ำป่าไหลผ่านเมืองท่วมหลายจุด ยังให้เฝ้าระวัง

ข่าว

  เมืองคอนฟ้าเปิด แดดโผล่ น้ำป่าไหลผ่านเมืองท่วมหลายจุด ยังให้เฝ้าระวัง

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 ธ.ค. 2564 12:46 น.

  เมืองคอนท้องฟ้าเปิด แดดโผล่ คาดฝนไม่ซ้ำ แต่น้ำป่าไหลผ่านเมืองยังท่วมหลายจุดในเขตเทศบาลนคร สั่งเตรียมพร้อม ขึ้นธงเตือนสีแดงเพื่อให้เฝ้าระวัง

  จากกรณีฝนตกติดต่อกัน 2 วัน 2 คืน ส่งผลให้เกิดน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาหลวงบ่าลงพื้นที่รับน้ำจนล้นตลิ่งเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร รวมทั้งถนนหนทาง ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นวงกว้างครอบคลุมหลายพื้นที่ โดยเฉพาะเขตอำเภอเมือง ถูกน้ำท่วมบ้านเรือนที่อาศัยใกล้ลำคลอง และที่ลุ่มต่ำที่เคยเกิดน้ำท่วมซ้ำซาก เช่น ต.โพธิ์เสด็จ ต.ไชยมนตรี และชุมชนต่างๆ บางพื้นที่ในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช

  ล่าสุดช่วงเช้า (3 ธ.ค.) สถานการณ์น้ำท่วมขังในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เริ่มคลี่คลายอย่างต่อเนื่อง แต่น้ำป่ายังคงไหลหลากผ่านเข้ามายังตัวเมือง ก่อนไหลออกทะเลอ่าวไทย ยังทำให้น้ำท่วมขันในชุมชนต่างๆ ของเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ทหารจากค่ายวชิราวุธต้องทำงานหนัก ช่วยอพยพชาวบ้านในชุมชนบ่อทรัพย์ มุมป้อม ไปอาศัยอาคารโรงเรียนเสมาเมือง โรงเรียนท่าโพธิ์ จำนวนหลายสิบครอบครัว โดยเฉพาะที่โรงเรียนเสมาเมือง ครู อาจารย์ ต้องมาเปิดอาคารเรียน พร้อมตั้งจุดคัดกรองตั้งแต่เที่ยงคืนที่ผ่านมาเพื่อให้ประชาชนเข้าพักอาศัยในโรงเรียน

  อย่างไรก็ตามวันนี้เช้า ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดดส่องตั้งแต่ช่วงก่อน 07.00 น.ขณะที่คลองหน้าเมืองพบว่าระดับน้ำลดลงต่ำกว่าตลิ่งเกือบ 1 เมตร แต่กระแสน้ำยังค่อนข้างเชี่ยว สีแดงขุ่น ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังคงขึ้นธงเตือนสีแดงให้เฝ้าระวัง ส่วนถนนที่ลุ่มต่ำน้ำท่วมซ้ำซากยังคงมีน้ำท่วม แต่ไม่สูงมากนัก เช่น ถนนประตูขาว ถนนมุมป้อม ถนนหน้าสำนักงานสาธารณสุข อบจ. ระดับน้า 30 ซม.

  ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมขังในอำเภอเมืองนครศรีธรรมราช เริ่มคลี่คลายอย่างต่อเนื่อง ท้องฟ้าเปิด มีแสงแดดส่องตั้งแต่ช่วงเช้า ขณะที่คลองหน้าเมืองพบว่าระดับน้ำลดลงต่ำกว่าตลิ่งเกือบ 1 เมตร แต่กระแสน้ำยังค่อนข้างเชี่ยว สีแดงขุ่น อย่างไรก็ตาม ทางเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ยังคงขึ้นธงเตือนสีแดงให้เฝ้าระวัง ส่วนถนนที่ลุ่มต่ำน้ำท่วมซ้ำซากยังคงมีน้ำท่วม แต่ไม่สูงมากนัก เช่น ถนนประตูขาว ถนนเพนียด ถนนมุมป้อม ถนนมุมป้อมและอีกหลายซอยในเขตเทศบาลถูกน้ำท่วมเกือบหมดทุกซอยแต่ไม่รุนแรงกว่าปีที่ผ่านมาซึ่งคาดว่าหากไม่มีฝนตกซ้ำน้ำที่ท่วมขังจะลดระดับลงกลับสู่ภาวะปกติเร็วๆ นี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย
   04:09

   เปิดนาทีช่วย "หมอกระต่าย" ถูกบิ๊กไบค์ชน ขณะข้ามทางม้าลาย

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมเมืองคอนน้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำป่าเทือกเขาหลวงธงแดงเฝ้าระวังนครศรีธรรมราชน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 24 มกราคม 2565 เวลา 12:38 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์