ระทึก น้ำป่าหลากลงเขาระนอง ทำฝายคลองบางริ้นถล่ม (คลิป)

ข่าว

  ระทึก น้ำป่าหลากลงเขาระนอง ทำฝายคลองบางริ้นถล่ม (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 19:23 น.

  น้ำป่าหลากลงเขาที่ระนอง กระแทกฝายคลองบางริ้น ที่ใช้เป็นสะพานด้วย จนพังถล่ม ชาวบ้านได้ยินเสียงครืนๆ ถ่ายคลิปไว้ได้ เผยทุกปีช่วงน้ำหลาก จนท.จะเปิดประตูฝายให้น้ำผ่าน แต่ปีนี้ไม่ได้เปิด

  เวลา 15.00 น. วันที่ 2 ธันวาคม 2564 เกิดเหตุฝายน้ำล้นคลองบางริ้นถล่ม ชาวบ้านในพื้นที่ ม.2 ต.บางริ้น อ.เมืองระนอง สามารถถ่ายภาพเหตุการณ์ไว้ได้ โดยน้ำจากแนวภูเขาได้หลากลงมาในคลองเป็นจำนวนมาก ประตูกั้นน้ำฝั่งซ้าย 2 ช่องระบายน้ำ ความยาว 32 เมตร จากความยาวทั้งหมด 70 เมตร สุดที่จะต้านทานแรงดันของน้ำป่าที่หลากลงมาเต็มที่ได้จนพังทรุดลง

  ทั้งนี้ ฝายน้ำล้นคลองบางริ้น เป็นแหล่งผลิตน้ำประปาดิบ แหล่งที่ 2 ของผู้ใช้น้ำประปาในเขต ต.บางริ้น มีประชาชนประมาณ 2,000 ครัวเรือน หรือร้อยละ 20 ได้รับผลกระทบ ซึ่งทางประปาส่วนภูมิภาค จ.ระนอง จะสับเปลี่ยนระบบส่งน้ำจากพื้นที่ ต.หาดส้มแป้น มาให้ประชาชนได้ใช้เป็นการชั่วคราว

  น.ส.อรชร งามพินิจ อายุ 33 ปี ชาวบ้านหมู่ 2 ต.บางริ้น ซึ่งถ่ายคลิปขณะฝายน้ำถล่มกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังแป๊บๆ อยู่ 3-4 ครั้ง จึงเดินออกจากหน้าบ้านมาดู มองไปที่สะพานพบว่าเกิดรอยร้าว และมีเศษหินเศษดินร่วงหล่นลงมา ประมาณ 10 นาทีสะพานจึงพังถล่มลงมาเหมือนกับเขื่อนแตก น่ากลัวมาก และมีแสงไฟจากสายไฟฟ้าบนตัวเขื่อนแลบออกมาด้วย โดยชาวบ้านในพื้นที่ระบุว่า ปีนี้เจ้าหน้าที่ไม่ได้มาเปิดประตูระบายน้ำขึ้นในยามน้ำหลาก จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ครั้งนี้เกิดขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่
   03:47

   พ่อน้ำตาซึม! ยกที่ดินให้ลูก แต่ถูกฟ้องให้จ่ายค่าเช่า ลั่น ถ้าไม่จ่ายจะไล่ออกจากที่

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วมระนองน้ำท่วมใต้ฝายถล่มฝายคลองบางริ้นข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 21 มกราคม 2565 เวลา 05:22 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์