เมืองคอนอ่วม น้ำป่าเทือกเขาหลวงทะลักท่วมบ้าน ปชช. สั่งเฝ้าระวังใกล้ชิด

ข่าว

  เมืองคอนอ่วม น้ำป่าเทือกเขาหลวงทะลักท่วมบ้าน ปชช. สั่งเฝ้าระวังใกล้ชิด

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ธ.ค. 2564 12:28 น.

  น้ำป่าเทือกเขาหลวงทะลักท่วมบ้านประชาชน เกิดผลกระทบหนัก ขนย้ายไม่ทัน เพราะเป็นพื้นที่รับน้ำชุมชนเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช ทำให้ได้รับความเดือดร้อน เหตุมวลน้ำจะไหลลงสู่พื้นที่ตอนล่าง ซึ่งจะเป็นจุดผ่านก่อนไหลลงสู่ทะเล

  เมื่อเวลา 06.30 น.วันที่ 2 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวจังหวัดนครศรีธรรมราช รายงานว่า หลังเกิดฝนตกลงมาอย่างหนักติดต่อกัน 2 วัน 2 คืน ส่งผลให้แหล่งต้นน้ำเพิ่มระดับขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะเทือกเขาหลวง แหล่งต้นน้ำสำคัญของจังหวัด หลังฝนตกปริมาณน้ำเพิ่มขึ้นจนล้นทะลักไหลบ่าลงลำธาร น้ำตกท่าหา บ้านคีรีวง ต.กำโลน อ.ลานสกา แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัด โดยกระแสน้ำน้ำป่าไหลเชี่ยวกรากบ่าลงพื้นที่รับน้ำ

  ขณะที่เจ้าหน้าที่มีการประกาศแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยตามริมคลองพื้นที่รับน้ำ ให้เฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมรับมือหากเกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ขณะที่ช่วงเช้าวันนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

  ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. น้ำป่าเทือกเขาหลวงไหลบ่าทะลักเข้าท่วมบ้านชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ที่ 3 บ้านย่านยาว ต.กำโลน อ.ลานสกา จนข้าวของ เฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าได้รับความเสียหาย เนื่องจากน้ำป่ามาเร็ว เจ้าของบ้านขนย้ายสิ่งของหนีไม่ทัน ขณะปริมาณน้ำป่ายังเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

  ขณะที่บริเวณชุมชนบ่อทรัพย์ พื้นที่ตำบลมะม่วงสองต้น พื้นที่ชุมชนปากนคร ภายในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช มีปริมาณน้ำท่วมสูง เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ อยู่ใกล้ลำคลอง และเป็นที่รับน้ำด้วย ระบายน้ำหลักของเมืองนครศรีธรรมราช ส่งผลให้ประชาชนได้รับผลกระทบหนัก

  สถานการณ์ล่าสุดยังคงมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดได้มีการประกาศแจ้งเตือนให้ทุกพื้นที่เสี่ยงที่ อยู่ริมทางน้ำหลาก ให้เตรียมรับสถานการณ์อุทกภัย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น
   10:04

   ศึกที่จอดรถ! จอดในซอยบ้านเจอแปะป้ายด่า-กรีดรถ สุดทนเข้าออกทุกครั้งวุ่น

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมเมืองคอนน้ำท่วมนครศรีธรรมราชน้ำป่าน้ำเทือกเขาหลวงพื้นที่รับน้ำนครศรีธรรมราชน้ำท่วม

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 05:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์