หลังพังงาไฟเขียวดื่มแอลกอฮอล์ถึง 5 ทุ่ม ผู้ประกอบการหวัง นทท.มาเยอะขึ้น

ข่าว

  หลังพังงาไฟเขียวดื่มแอลกอฮอล์ถึง 5 ทุ่ม ผู้ประกอบการหวัง นทท.มาเยอะขึ้น

  ไทยรัฐออนไลน์

  5 ธ.ค. 2564 07:41 น.

  ร้านอาหารพังงา 1 ใน จังหวัดสีฟ้ายิ้มได้ หลังนักดื่มสามารถนั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 23.00 น. ตามที่ ศบค.ประกาศ ผู้ประกอบการหวังว่าจะมีลูกค้ามากขึ้นขณะที่  ธ.ค.64 ยอดจองห้องพักเพิ่มต่อเนื่อง 25%

  ผู้สื่อข่าวรายงาน ที่ร้านผักขม เขาหลัก หมู่ 7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง เริ่มกลับมาคึกคักอีกครั้งหลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จากการระบาดโควิด-19 พบว่าพื้นที่เขาหลักเซนเตอร์ เริ่มมีการทยอยเปิดร้านอาหารเพิ่มมากขึ้น แม้จะยังไม่เท่าช่วงปกติของก่อนหน้านี้ แต่เป็นนิมิตหมายที่ดีที่การท่องเที่ยวจะกลับมาคึกคักเหมือนแต่เดิม ซึ่งพบว่าลูกค้าใช้เวลานั่งไม่นานมาก ส่วนใหญ่ไม่เกิน 21.00 น. ลูกค้าก็หมดเนื่องจากเดิมติดข้อกำหนด ของ ศบค.ให้นั่งดื่มแอลกอฮอล์ได้ก่อนเวลา สามทุ่ม สำหรับพื้นที่สีฟ้า นำร่องการท่องเที่ยว แบบทั้งจังหวัด มี 7 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร กระบี่ กาญจนบุรี นนทบุรี ปทุมธานี พังงา และภูเก็ต

  นายสิทธา ตั้งมณีสกุล อายุ 35 ปี ผู้จัดการร้านอาหาร ผักขม ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา กล่าวว่า ที่ร้านเปิดให้บริการ 12.00 น.ถึง 21.00 น. ช่วงนี้ส่วนใหญ่ลูกค้าจะเป็นคนไทย ต่างชาติมีบ้างแต่ไม่เยอะ ตั้งแต่เกิดโควิดมาลูกค้ามีบ้างไม่มีบ้าง ปกติที่ร้านจะขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ให้ลูกค้านั่งดื่มได้ไม่เกินสามทุ่ม ตนเองทราบข่าวมาว่า วันที่ 1 ธันวาคม 64 นี้ จะเปิดให้ร้านอาหารลูกค้าสามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้จนถึง ห้าทุ่ม 23.00 น. รู้สึกว่าดีทำให้ลูกค้าจะได้นั่งได้ยาวขึ้น และหวังว่าจะมีลูกค้าเพิ่มมากขึ้นด้วย ขอเชิญนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างชาติถ้าผ่านมา เขาหลัก อย่าลืมแวะทานอาหารที่ ร้านผักขม อาหารอร่อย ราคาไม่แพง สะอาดด้วย

  นายพงศกร เกตุประภากร ประธานสภาอุตสาหกรรมจังหวัดพังงา กล่าวว่า ตั้งแต่ 1 ธันวาคม 2564 ยอดจองห้องพักเพิ่มขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง 20-25% ส่วนเดือน มกราคม 2565 ยอดจองห้องพักถือว่า พีกสุดๆ ของฤดูกาลท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา 30-35% หลังจากเกิดโรคระบาดโควิด 19 มา โดยภาพรวมแล้วการจองห้องพักจะยาวไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ 2565 นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ยังคงเป็นนักท่องเที่ยวโซนยุโรปที่หนีหนาวมาเที่ยวเมืองไทย เยอรมนี ออสเตรีย ฝรั่งเศส หรือแม้แต่โซนสแกนดิเนเวีย ฟินแลนด์ นอร์เวย์ เดนมาร์ก และสวีเดน ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยก็ยังคงใช้สิทธิเราเที่ยวด้วยกัน ให้ความสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวยังจังหวัดพังงามากขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม
   03:54

   เปิดขึ้นเขาคิชฌกูฏได้ พร้อมมาตรการเข้ม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดเมืองเที่ยวเปิดเมืองพังงาดื่มแอลกอฮอล์ปลดล็อกขายแอลกอฮอล์ขายแอลกอฮอล์พังงาต้อนรับนักท่องเที่ยวเที่ยวพังงาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 27 มกราคม 2565 เวลา 12:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์