เมืองคอนฝนหยุดตก แต่น้ำยังท่วมขังหลายพื้นที่ ทางการเร่งช่วยชาวบ้าน

ข่าว

  เมืองคอนฝนหยุดตก แต่น้ำยังท่วมขังหลายพื้นที่ ทางการเร่งช่วยชาวบ้าน

  ไทยรัฐออนไลน์

  1 ธ.ค. 2564 17:33 น.

  เมืองคอนฝนหยุดตกน้ำเริ่มลด แต่หลายพื้นที่ยังถูกน้ำท่วมเป็นบริเวณกว้าง โดยเฉพาะ อ.ทุ่งใหญ่ จนท.เร่งลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน ส่วนที่ทุ่งสงน้ำเซาะสะพานขาด ทหารนำรถทอดสะพานให้ใช้แล้ว

  เมื่อวันที่ 1 ธ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานสถาการณ์ฝนตกหนัก ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมในหลายอำเภอของจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยที่ อ.ทุ่งใหญ่ นายตระกูล หนูนิล นายอำเภอทุ่งใหญ่ พร้อมด้วย นายณฐพล สุชาติพงษ์ หน.ปภ.จ.นศ.สาขาทุ่งใหญ่ นายวรรณวุฒิ สมเชื้อ ปลัดอำเภอ จ่าสิบตรีปิยะวัฒน์ เกตุแก้ว ปลัดอำเภอ นายอุทัย ขวัญเมือง กำนันตำบลบางรูป และคณะฯ ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ทหารกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 15 กรมทหารปืนใหญ่ที่ 5 องค์การบริหารส่วนตำบลปริก ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่อำเภอทุ่งใหญ่หลายจุด

  จุดแรกลงพื้นที่สำรวจหมู่ที่ 2 และ 7 ตำบลบางรูป อ.ทุ่งใหญ่ ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำติดริมคลองสินปุน ทำให้ท่วมขัง สถานการณ์ทั่วไปน้ำได้ท่วมสวนปาล์ม สวนยางพารา และท่วมบริเวณเส้นทางสัญจร ประชาชนในพื้นที่ยังไม่ได้รับความเสียหายและยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จุดที่ 2 ลงพื้นที่ติดตาม สังเกตสถานการณ์ ระดับน้ำท่า-น้ำฝน ฝายคลองสังข์ ในพื้นที่ ต.ท่ายาง อำเภอทุ่งใหญ่ เนื่องจากฝนตกประปรายตลอดทั้งวัน สถานการณ์ทั่วไปปกติ ทั้งนี้ได้เน้นย้ำทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง เฝ้าสังเกต และติดตามสถานการณ์โดยเคร่งครัด และจุดที่ 3 ลงพื้นที่เยี่ยมเยียนช่วยเหลือประชาชนและนำสิ่งของอุปโภคบริโภคมอบให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่หมู่ที่ 2 ตำบลปริก อำเภอทุ่งใหญ่ จำนวน 8 ครัวเรือน

  ด้าน พ.ต.อ.เธียร บาลทิพย์ ผกก.สภ.ชะอวด ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ดร.ก่อเกียรติ ทองนุ่น รอง ผกก.ป.สภ.ชะอวด พ.ต.ท.เฉลิมชัย บัวขาว สวป.สภ.ชะอวด พร้อมข้าราชการตำรวจภูธรชะอวดชุดมวลชนสัมพันธ์ นักเรียนนายสิบ พร้อม นายสุชาติ สงรักษ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.เกาะขันธ์ นายไพศาล สุขเสมอ ส.อบต.เกาะขันธ์ นางสุมาลี อินทร์นาคประธาน อสม.หมู่ 3 ต.เกาะขันธ์ และคณะ ออกช่วยเหลือประชาชนที่ ประสบภัยน้ำท่วม มอบน้ำ ไข่ ข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้จำเป็นให้กับผู้สูงอายุ คนไข้ติดเตียง หมู่ที่ 3 ต.เกาะขันธ์ อำเภอชะอวด

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และ อ.เมือง รอบนอกระดับน้ำลดลงเรื่อยๆ หากฝนหยุดตก สถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติได้ภายใน 3-5 วัน อย่างไรก็ตาม ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดต่อเนื่องตลอด 24 ชม. พร้อมจัดเตรียมแผน พร้อมยานพาหนะทั้งเรือท้องแบน รถยนต์ วัสดุ อุปกรณ์ที่จำเป็นในการช่วยเหลือผู้ประสบไว้พร้อมสำหรับออกช่วยเหลือผู้ประสบภัยได้ทันทีที่สถานการณ์รุนแรง

  ส่วนกรณีเกิดฝนตกลงมาอย่างหนัก ในพื้นที่ หมู่ 4 ต.เขาโร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช น้ำป่าซัดสะพานขาดตัดขาดการสัญจรของชาวบ้าน ไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต่อมาได้มีกำลังทหารช่าง ช.พัน 5 พล.ร.5 ได้นำรถสะพาน MFB พร้อมกำลังพลมาติดตั้งสะพานชั่วคราว เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในด้านการสัญจร ให้แก่พี่น้องประชาชนในพื้นที่ ท่ามกลางความดีอกดีใจของชาวบ้านในพื้นที่หลายสิบครัวเรือน ขณะที่สถานการณ์ฝนตกในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช วันนี้ยังคงมีฝนตกลงมาอย่าหนักอีกครั้ง ทาง นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผวจ.นครศรีธรรมราช ได้สั่งนายอำเภอทั้ง 23 อำเภอ และหน่วยงาน ปภ.เตรียมพร้อมรับมือน้ำท่วมอีกรอบ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม
   05:30

   ถึงกับช็อก! สาวรีวิวทั้งน้ำตา ซ่อมรถ 9 เดือน แต่ได้รถพังหนักว่าเดิม

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมเมืองคอนน้ำท่วมนครศรีธรรมราชอ.ทุ่งใหญ่อ.ชะอวดอ.ทุ่งสงน้ำเซาะสะพานขาดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 19 มกราคม 2565 เวลา 08:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์