ประดาน้ำจิตอาสาค้นหาผู้สูญหาย สปีดโบ๊ตล่มหลังเกาะหนู คาดวันนี้น่าจะเจอ

ข่าว

  ประดาน้ำจิตอาสาค้นหาผู้สูญหาย สปีดโบ๊ตล่มหลังเกาะหนู คาดวันนี้น่าจะเจอ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 16:48 น.

  ระดมนักดำน้ำจิตอาสา และหน่วยงานต่างๆ กว่า 20 ชีวิต ออกค้นหาผู้สูญหายอีก 1 ราย จากเรือสปีดโบ๊ตล่มหลังเกาะหนู เป็นวันที่ 4 หลังผ่านมา 3 วันยังไร้วี่แวว แต่เชื่อว่าภายในวันนี้น่าจะพบแน่นอน

  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 บรรยากาศท่าเทียบเรือแพขนานยนต์ อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นักดำน้ำจิตอาสา ร่วมกับชมรมตกปลาหัวเขื่อนสงขลา ศูนย์วิจัยและพัฒนาทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่งอ่าวไทยตอนล่างกว่า 20 ชีวิต ร่วมกันลงเรือที่บริเวณท่าเรือสมานมารีน นำโดย นายสายัณห์ ทองศรี ผู้ประสานงานเครือข่ายอนุรักษ์และฟื้นฟูทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง เพื่อปฏิบัติภารกิจกู้ภัยใต้น้ำที่จุดเรือจม บริเวณพื้นที่เกาะหนู อำเภอเมืองสงขลา ห่างจากฝั่งหาดสมิหลา อำเภอเมือง ประมาณ 2 กิโลเมตร หลังจากเรือสปีดโบ๊ตซึ่งไปทำการค้นหาสมอเรือ ล่มเมื่อ 4 วันก่อน

  ขณะเกิดเหตุมีผู้โดยสารในเรือจำนวน 9 คน เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือมาได้ 8 คน สูญหาย 1 คน โดยเจ้าหน้าที่หลายหน่วยร่วมกันปฏิบัติการค้นหามาตลอดทั้ง 4 วัน ทั้งทางทะเลในจุดเกิดเหตุและพื้นที่ใกล้เคียง รวมถึงภาคพื้นดินบนชายฝั่ง แต่ก็ยังไม่พบ โดยในวันนี้นั้นเป็นวันแรกที่สภาพอากาศเปิด น้ำนิ่ง ทำให้ทีมกู้ภัยทั้งหมดมีความหวังว่าจะพบตัวผู้สูญหายรายนี้ โดยมีเป้าหมายที่จะค้นหาบริเวณสะพานที่เป็นจุดจอดเรือก่อนที่จะจมลง ห่างจากเกาะหนูประมาณ 150 เมตร และในซอกหินบริเวณเกาะหนู

  นายบุญเลิศ พานิชชานุรักษ์ นักดำน้ำจิตอาสา ซึ่งเป็นผู้ที่ประสบเหตุ เล่าว่า ระหว่างเกิดเหตุนั้นพบว่า ลูกเรือทั้ง 9 คนปลอดภัยแล้ว ซึ่งตนได้ดำน้ำลงมาเพื่อเอาโทรศัพท์ในเรือ แต่เมื่อขึ้นมาก็พบว่ามีผู้สูญหายไป 1 คน จึงได้ร่วมกันดำน้ำค้นหานานประมาณ 2 ชั่วโมง ในรัศมี 20 เมตร แต่ก็ไม่พบผู้สูญหาย จึงได้เดินทางกลับ และร่วมกันค้นหาตลอด วันนี้คาดว่าน่าจะพบผู้สูญหาย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน
   04:03

   มือมีด สุดเหิมเกริมจอดดักรอ ก่อนขี่สะกดรอยตาม จี้ชิงทรัพย์เด็กหน้าโรงเรียน

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   หาผู้สูญหายสปีดโบ๊ตสปีดโบ๊ทคว่ำเกาะหนูสงขลาประดาน้ำจิตอาสางมหาร่างบุญเลิศ พานิชชานุรักษ์สายัณห์ ทองศรีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 08:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์