โต๊ะจีนเมืองตรัง ปรับตัวยุคโควิด หันมาทำข้าวกล่องขายอาหารพื้นบ้านออนไลน์

ข่าว

  โต๊ะจีนเมืองตรัง ปรับตัวยุคโควิด หันมาทำข้าวกล่องขายอาหารพื้นบ้านออนไลน์

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 พ.ย. 2564 08:59 น.

  เจ๊และเถ้าแก่ เจ้าของธุรกิจรับจัดโต๊ะจีนเมืองตรัง เจอพิษโควิด-19 รายได้หาย ปรับตัวเปิด "หยิ่น Trang Local Food" ขายอาหารพื้นบ้านออนไลน์ ชูเมนูเด็ด ผัดโหงวก๊วย ขาหมูจักรพรรดิ สร้างรายได้งาม

  ที่บ้านของนางศิริวรรณ ทองตาล่วง อายุ 65 ปี ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.นาตาล่วง อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนหน้านี้ได้ร่วมกับสามีรับทำอาหารโต๊ะจีนตามงานเลี้ยง งานศพและพิธีต่างๆ แต่ในช่วงปีที่ผ่านมาเกิดวิกฤติโควิด-19 ซึ่งต่อมาทาง จ.ตรัง ได้มีการประกาศจังหวัดให้งดจัดงานต่างๆ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ซึ่งทางนางศิริวรรณที่ประกอบธุรกิจโต๊ะจีนได้รับผลกระทบตรงนี้ไปเต็มๆ ทำให้ไม่มีรายได้มายาวนานหลายเดือน

  นางศิริวรรณ และสามีจึงได้ประชุมกับคนในครอบครัว ปรับตัวทำเมนูอาหารข้าวกล่อง และรับทำอาหารขายทางออนไลน์ ซึ่งหลังจากลองขายมีลูกค้าต่างติดใจในรสชาติ อร่อยจนต้องบอกต่อกัน ซึ่งที่ร้านก็มีหลากหลายเมนูที่ได้รับความนิยม อาทิ ผัดโหงวก๊วย โดยใช้ไก่กุ้ง พุทราจีน แปะก๊วย เกาลัด เม็ดมะม่วง ผัดให้เข้ากันอร่อยได้สุขภาพ ผักกาดแห้งนึ่งหมูสามชั้น แกงส้มปลาบางวันก็เป็นแกงส้มขาหมู เกาหยุก ที่เป็นสูตรในครอบครัวที่สืบทอดร่วม 100 ปี ทำ แกงคั่วหมูเครื่องรา รสชาติจัดจ้าน รวมทั้งขาหมูจักรพรรดิ หมูฮ้อง และอีกหลากหลายเมนู

  นอกจากนี้ยังรับทำอาหารกล่อง รับจัดโต๊ะจีน ไทย บุฟเฟต์ และมีหอยจ๊อ แฮกึ้น ไส้กรอกมันแห ให้ได้กินกันอีกด้วย โดยอาหารเริ่มที่ราคา 50-300 บาท สามารถเข้าไปดูเมนูประจำวันได้ที่เพจเฟซบุ๊ก หยิ่น Trang Local Food โดยส่งฟรีในตัวเมืองตรัง ต่างอำเภอสามารถส่งรถตู้หรือแท็กซี่ สำหรับผู้ที่สะดวกไปรับเองสามารถนัดรับอาหารได้ร้านกาแฟ Decaff cafe & bar ถนนวังตอ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด
   01:53

   "แมงจีซอน" ราคาพุ่ง ชาวบ้านใช้เครื่องเสียงล่อจับ สร้างรายได้ช่วงโควิด

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19รับจัดโต๊ะจีนธุรกิจโต๊ะจีนศิริวรรณ ทองตาล่วงหยิ่น Trang Local Foodโต๊ะจีนตรังอาหารพื้นบ้านข้าวกล่องขายอาหารออนไลน์อาหารเมืองตรังตรังข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 26 มกราคม 2565 เวลา 18:20 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์