“หนุมาน” บุกเมืองคอน

ข่าว

  “หนุมาน” บุกเมืองคอน

  เพลิงพยัคฆ์

   27 พ.ย. 2564 05:06 น.

   ยิ่งใกล้การเลือกตั้งท้องถิ่น หลายพื้นที่มีข่าวต่อสู้แย่งชิงเก้าอี้นักการเมืองท้องถิ่นรุนแรง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. มอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. สั่งให้ทุกหน่วยระดม กวาดล้างอาชญากรรม และอาวุธสงครามก่อนการเลือกตั้งท้องถิ่นเพื่อป้องกันการก่อเหตุรุนแรง

   พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ให้ชุดปฏิบัติการพิเศษ “ชุดหนุมาน” ร่วมกับกองปราบปรามเปิดปฏิบัติการ “หนุมาน ปราบพาลเมืองคอน” เข้าค้น 14 จุด ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช

   ที่มีข่าวความขัดแย้งกลุ่มการเมือง

   และมีแนวโน้มที่จะเกิดเหตุคดีอุกฉกรรจ์โดยเฉพาะคดีอาวุธปืนสูงขึ้น กว่าในช่วงที่ผ่านมา

   พล.ต.ต.จิรภพ ให้ พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป.พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.5.บก.ป. พ.ต.ท.ฌัทกฤช น้อยคำปัน พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกชื่น รอง ผกก.5 บก.ป. ลงพื้นที่ร่วมกับชุดปฏิบัติการพิเศษ “ชุดหนุมาน”

   เป้าหมาย 14 จุด อยู่ในเขต อ.ท่าศาลา อ.พิปูน อ.ทุ่งใหญ่ อ.นาบอน อ.นพพิตำ อ.ลานสกา อ.ร่อนพิบูลย์ และ อ.พรหมคีรี เพื่อกวาดล้างจับกุมกลุ่มผู้มีอิทธิพล มือปืนรับจ้าง แก๊งปล่อยเงินกู้ในพื้นที่

   จับกุมผู้กระทำผิด 3 ราย คือ นายเอกพงศ์ อินทวิมล นายภูวดล รักถิ่นเดิม และ นายสามารถ สันเสมศรี ตรวจยึดอาวุธปืนรวม 12 กระบอก แบ่งเป็นปืนสั้นมีทะเบียน 5 กระบอก ปืนสั้นไม่มีทะเบียน 4 กระบอก ปืนยาวมีทะเบียน 3 กระบอก กระสุนปืนขนาดต่างๆ จำนวน 171 นัด รถยนต์ 13 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน

   ผู้ต้องหาทั้ง 3 คน รับสารภาพว่าปืนและเครื่องกระสุนปืนเถื่อน สั่งซื้อ มาจากกลุ่มลับขายปืนเถื่อนช่องทางออนไลน์ พล.ต.ท.จิรภพ ให้ขยายผล ตรวจสอบผู้ต้องหาว่ามีความเชื่อมโยงกับคดีอุกฉกรรจ์ที่ผ่านมาหรือไม่

   เนื่องจากแนวทางสืบสวนทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย เคยมีประวัติเกี่ยวข้องกับเครือข่ายซุ้มมือปืนต่างๆในพื้นที่ รวมถึงเร่งกองปราบปรามเข้ามาขยายผลเพื่อเอาผิดกลุ่มเครือข่ายผู้ค้า “ปืนเถื่อนออนไลน์”

   กลับมาระบาดหนัก

   ปฏิบัติการครั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ พล.ต.อ.สุวัฒน์ และ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ ให้ทุก บช.ปฏิบัติการเชิงรุก ทั้งเข้าตรวจค้น กดดัน และระดมกวาดล้าง พื้นที่ที่มีความขัดแย้งทางการเมืองรุนแรง เพื่อป้องปรามและกดดันไม่ให้กลุ่มผู้มีอิทธิพล นักการเมือง มือปืนรับจ้าง มารับงานก่อเหตุรุนแรงในช่วงเลือกตั้งท้องถิ่น

   และลดคดีอุกฉกรรจ์ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชที่มีสถิติแนวโน้มเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตำรวจสอบสวนกลางไม่ให้กลุ่มใดๆ ทั้งซุ้มมือปืน กลุ่มแก๊งคนพาล มีอิทธิพลเหนือกฎหมาย

   ใช้ยาแรงเข้าควบคุมอาชญากรรมในพื้นที่เสี่ยง.

   “เพลิงพยัคฆ์”
   pluengpayak@thairath.co.th

   อ่านเพิ่มเติม...

   อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

    วิดีโอแนะนำ

    เลือกตั้งซ่อม "พปชร." พ่าย "ปชป." หมดรูป : ขีดเส้นใต้เมืองไทย
    11:05

    เลือกตั้งซ่อม "พปชร." พ่าย "ปชป." หมดรูป : ขีดเส้นใต้เมืองไทย

    แท็กที่เกี่ยวข้อง

    เลือกตั้งอบตเลือกตั้งเลือกตั้งท้องถิ่นคดีอาวุธปืนอาวุธเพลิงพยัคฆ์เลขที่1 วิภาวดีฯ

    คุณอาจสนใจข่าวนี้

    thairath-logo

    ApplicationMy Thairath

    ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
    วันอาทิตย์ที่ 23 มกราคม 2565 เวลา 15:49 น.
    ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
    เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์