ท่องเที่ยวภูเก็ตคาด เปิดประเทศ นทท.เพิ่ม 30% ตั้งเป้า ธ.ค.เข้า 3 แสนคน

ข่าว

  ท่องเที่ยวภูเก็ตคาด เปิดประเทศ นทท.เพิ่ม 30% ตั้งเป้า ธ.ค.เข้า 3 แสนคน

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 15:52 น.

  สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวภูเก็ต คาดหลังเปิดประเทศ 2 เดือนสุดท้ายของปี 64 จะมียอดนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นกว่า 30% ตั้งเป้า ธ.ค.จะมีนักท่องเที่ยวเข้า 3 แสนคน และจะทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้น

  เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 64 นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงการเปิดรับนักท่องเที่ยวกลุ่มประเทศความเสี่ยงต่ำโดยไม่ต้องกักตัวว่า ในช่วงแรกคงจะไม่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาทันทีทันใด ซึ่งจากการประเมินร่วมกันของภาคเอกชน คาดว่าหากในช่วงเดือน พ.ย.-ธ.ค.64 การระบาดในต่างประเทศไม่เกิดขึ้นมากกว่านี้ โดยเฉพาะในกลุ่มประเทศเป้าหมาย และภายในประเทศไทยสามารถควบคุมการระบาดได้ เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาเพิ่มขึ้นประมาณร้อยละ 30 เมื่อบวกกับนักท่องเที่ยวคนไทย ซึ่งขณะนี้มีการเดินทางเข้ามามากขึ้นจากเดิม โดยจะเห็นได้จากตัวเลขของเที่ยวบินต่างๆ ที่ค่อนข้างเต็ม ดังนั้นจึงมีการตั้งเป้าหมายที่ค่อนข้างท้าทายว่าในเดือน ธ.ค. 64 จะมีนักท่องเที่ยวเข้ามาประมาณวันละ 10,000 คน และตลอดทั้งเดือนจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามารวมประมาณ 300,000 คน จะทำให้เกิดการกระจายรายได้ทั่วถึงขึ้น และจะทำให้เศรษฐกิจกระเตื้องขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน


  นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ต กล่าวอีกว่า ทั้งนี้นักท่องเที่ยวจากกลุ่มประเทศความเสี่ยงต่ำ คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามามากขึ้น โดยหลังจากวันที่ 15 พ.ย.ไปแล้ว จะมีการเพิ่มจำนวนประเทศที่สามารถเดินทางเข้ามาได้เพิ่มขึ้น ส่วนกลุ่มแซนด์บ็อกซ์ หลังจากนี้จำนวนประเทศจะลดลงเรื่อยๆ อย่างไรก็ตามในวันที่ 5 พ.ย.นี้จะมีเที่ยวบินตรงจากมอสโก ซึ่งที่นั่งบิซิเนสคลาสเต็มทั้งหมด นอกจากนี้ได้พูดคุยกับสายการบินและทัวร์โอเปอเรเตอร์ ทราบว่าในช่วงเดือน พ.ย.นี้มียอดจองเพิ่มมากขึ้นต่อเนื่อง

  นายภูมิกิตติ์ กล่าวด้วยว่า แต่ในส่วนของกลุ่มประเทศที่จะเดินทางเข้ามาต่อจากนี้คงไม่ใช่ 10 ประเทศหลักในปี 2019 คาดน่าจะเป็นประเทศที่เมื่อกลับไปแล้วไม่ต้องกักตัว ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นประเทศในกลุ่มยุโรป เช่น อังกฤษ เยอรมนี สแกนดิเนเวีย เป็นต้น แต่หากเป็นประเทศที่เมื่อมาแล้วต้องกลับไปกักตัวจะเดินทางเข้ามาค่อนข้างน้อย เช่น มาเลเซีย สิงคโปร์ เป็นต้น โดยต้องขอขอบคุณสายการบินต่างๆ ที่บินเข้ามาภูเก็ต โดยเฉพาะการบินไทยซึ่งมีเส้นทางบินมาจากหลายเมืองในยุโรป และในบางเมืองเพิ่มจำนวนเที่ยวบินด้วย ซึ่งหากไม่มีอะไรผิดพลาดทราบว่าในช่วงกลางเดือน พ.ย.นี้จะมีบินตรงมาจากซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลียด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดเมืองเปิดเมืองเที่ยว 1 พ.ย.เปิดเมืองเที่ยวเปิดเกาะภูเก็ตเที่ยวภูเก็ตเที่ยวบินมาภูเก็ตภูเก็ตสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ภูเก็ตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 04:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์