ดินถล่มฝัง "พ่อเฒ่า" หากว่า 10 ชม.ไม่เจอ ลูกจุดธูปวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์

ข่าว

  ดินถล่มฝัง "พ่อเฒ่า" หากว่า 10 ชม.ไม่เจอ ลูกจุดธูปวอนสิ่งศักดิ์สิทธิ์

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 พ.ย. 2564 07:12 น.

  พ่อเฒ่าวัย 70 เจ้าของสวนทุเรียน ที่สุราษฎร์ธานี จ้างคนมาขุดบ่อบาดาล ขณะนั่งดูการขุดเจาะอยู่นั้น ดินเกิดทรุดตัวลึกเกือบ 6 เมตร ดูดร่างพ่อเฒ่าลงก้นหลุม ก่อนถล่มซ้ำฝังร่างทั้งเป็น จนท.ระดมคน-เครื่องมือ ค้นหากว่า 10 ชม. ก็ยังไม่พบ ด้านลูกสาวนำธูปมาจุดขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์เปิดทางพบร่างพ่อ

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุดินทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง ถล่มซ้ำทับร่างคนสูญหาย เหตุเกิดในพื้นที่หมู่ 3 บ้านวังศิลาอดิเรกสาร ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี 

  ที่เกิดเหตุเป็นสวนทุเรียน จากการสอบถามทราบว่า นายสุชาติ ศรีไกรไทย อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 หมู่ 6 ต.เพิ่มพูนทรัพย์ อ.บ้านนาสาร จ.สุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นเจ้าของสวน ได้ว่าจ้างคนมาขุดบ่อบาดาล เพื่อหาแหล่งน้ำไว้ใช้ในสวน ขณะขุดเจาะที่ความกว้าง 5 เมตร ลึกประมาณ 10 เมตร ดินบริเวณที่ นายสุชาติ นั่งดูการขุดเจาะอยู่นั้น เกิดทรุดตัวเป็นหลุมกว้าง และสไลด์พาร่าง นายสุชาติ ลงไปก้นหลุม ที่ความลึกประมาณ 4-6 เมตร ก่อนจะถูกดินถล่มซ้ำทับร่าง จมสูญหายในหลุมดังกล่าว จากนั้นหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ระดมกำลังกันค้นหา พร้อมนำรถแบ็กโฮ 2 คันมาช่วยขุด แต่ก็ยังไม่พบร่างของนายสุชาติ

  จากการสอบถาม นายกิตติพงษ์ ตั้งนรกุล ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตนถูกว่าจ้างให้มาขุดเจาะบ่อบาดาลในสวนดังกล่าว วันนี้เป็นการขุดเจาะวันที่ 2 เมื่อถึงเวลาตนคาดว่าจะหยุดการขุดเจาะ และจะถอนเครื่องจักรออกจากพื้นที่ เนื่องจากการเจาะไม่พบชั้นทราย พบแต่ดินเหนียว ทำให้ดินข้างล่างไม่แข็งตัว ส่งผลให้จุดที่นั่งอยู่ได้รับแรงสะเทือนจากเครื่องจักร จึงทำให้ดินยุบตัวลงมา

  ต่อมาเวลา 03.00 น. วันที่ 4 พ.ย.64 หลังการค้นหาผ่านไปร่วม 10 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงเสริมอุปกรณ์ในการช่วยค้นหาเพิ่มเติม ทั้งเครื่องสแกนโลหะ รถปั่นไฟฟ้า และเพิ่มรถแบ็กโฮรวมเป็น 6 คัน เพื่อช่วยขุดดินค้นหาผู้สูญหาย โดยทำการขุดลึกลงไปกว่า 10 เมตร กว้าง 6 เมตร ก็ยังไม่พบตัว นอกจากนี้ยังพบว่ายิ่งขุดลึกลงไปเท่าไร ดินบริเวณขอบหลุมก็จะพังถล่มลงมาและมีน้ำด้วย ซึ่งถือว่าเป็นอุปสรรคอย่างมากในการค้นหาครั้งนี้

  ผู้สื่อข่าวรายว่า ตลอดการค้นหาดังกล่าว มีชาวบ้านจำนวนมากมารอสังเกตการณ์ โดยนางสิรานีย์ ประเสริฐยศ บุตรสาวและครอบครัวผู้สูญหาย ได้นำธูปมาจุดบริเวณที่เกิดเหตุ เพื่อขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้พบร่าง นายสุชาติ ซึ่งขณะนี้ทีมค้นหาของเจ้าหน้าที่ยังไม่มีกำหนดการว่า จะหยุดค้นหาแต่อย่างใด ส่วนความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ดินถล่มดินทรุดตัวดินถล่มทับคนดินสวนทุเรียนถล่มดินถล่มทับผู้เฒ่าสวนทุเรียนสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:01 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์