โลมา 2 ฝูงกว่า 30 ตัว ว่ายกินปลา โชว์ขนาบเรือนักท่องเที่ยวที่ทะเลสตูล (คลิป)

ข่าว

  โลมา 2 ฝูงกว่า 30 ตัว ว่ายกินปลา โชว์ขนาบเรือนักท่องเที่ยวที่ทะเลสตูล (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  3 พ.ย. 2564 18:43 น.

  นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวบริเวณปราสาทหินพันยอด เกาะเขาใหญ่เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ต่างตื่นตาตื่นใจกับฝูง โลมา 2 ฝูงกว่า 30 ตัวว่ายน้ำดำผุดดำว่ายกินปลาข้างเรือ เป็นช่วงเวลาสุดประทับใจ

  เมื่อวันที่ 3 พ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวบริเวณปราสาทหินพันยอด เกาะเขาใหญ่เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา จ.สตูล ต่างตื่นเต้นดีใจที่พบโลมา 2 ฝูงกำลังว่ายกินปลา และดำผุดดำว่ายเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน โดยโลมา 2 ฝูงดังกล่าวรวมแล้วมากกว่า 30 ตัว และบางตัวว่ายอวดโฉมโชว์นักท่องเที่ยว สร้างความตื่นตากับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

  นายพิศาล สะออละ ไกด์ท่องเที่ยวโดยชุมชนอ่าวปากบารา ที่นำนักท่องเที่ยวไปเที่ยวปราสาทหินพันยอด บอกว่าเมื่อช่วงต้นเดือน พ.ย.ที่ผ่านมา ตนนำนักท่องเที่ยวจาก กทม.ไปเที่ยวชมบริเวณรอบๆ ปราสาทหินพันยอด เมื่อขับเรือถึงหน้าปราสาทหินฯ มีโลมา 2 ฝูงโผล่ขึ้นมา โดยแต่ละฝูงมากกว่า 10 ตัวรวม 2 ฝูงกว่า 30 ตัว โลมาจะโผล่ขึ้นมาขนาบข้างเรือ ทั้งซ้ายขวา ทำให้นักท่องเที่ยวตื่นเต้นมาก โดยนักท่องเที่ยวรายหนึ่งกล่าวว่าตื่นเต้นมากที่ได้เห็นโลมามากมายขนาดนี้ ซึ่งตนไม่เคยเห็นโลมาที่มากและใกล้ขนาดนี้มาก่อนรู้สึกดีใจมาก นอกจากความสวยงามของธรรมชาติ แล้วยังได้ตื่นเต้นกับความสมบูรณ์ของท้องทะเลสตูลด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โลมาฝูงโลมาปราสาทหินพันยอดเกาะเขาใหญ่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตราสตูลโลมาว่ายน้ำกินปลาทะเลสตูลข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 19:06 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์