ภูเก็ตกลับมาคึกคัก นทท.มากันแล้ว แม่ค้าบอกกลัวโควิดแต่เปิดประเทศดีกว่า (คลิป)

ข่าว

  ภูเก็ตกลับมาคึกคัก นทท.มากันแล้ว แม่ค้าบอกกลัวโควิดแต่เปิดประเทศดีกว่า (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 19:57 น.

  ภูเก็ตกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังเปิดประเทศ 1 พ.ย. 64 นักท่องเที่ยวนอนอาบแดดชายหาด เล่นน้ำทะเล แหลมพรหมเทพ คนแห่รอดูพระอาทิตย์ตกดิน ด้านแม่ค้าบอกกลัวโควิดแต่ก็อยากขาย เปิดประเทศดีกว่าแน่นอน

  หลังที่รัฐบาลเปิดประเทศ ประกอบกับก่อนหน้านี้มีโครงการภูเก็ตแซนด์บอกซ์ เพื่อเป็นโครงการนำร่องในการรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติในการฟื้นฟูเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทย ก่อนที่ภาครัฐจะมีนโยบายในการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา สำหรับในส่วนของจังหวัดภูเก็ตเริ่มมีไฟลต์บินตรงจากต่างประเทศบินตรงมายังจังหวัดภูเก็ตเพิ่มขึ้น ซึ่งคาดการณ์ว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนในช่วงปลายปีนี้

  เมื่อวันที่ 2 พ.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับบรรยากาศที่แหลมพรหมเทพ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง ซึ่งถือเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดภูเก็ตต้องมารอชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าในช่วงเย็น ส่วนในช่วงกลางวันมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ทยอยเดินทางไปถ่ายภาพ และชมความงามอย่างต่อเนื่อง และที่บริเวณหาดในหาน ต.ราไวย์ ที่อยู่ใกล้กัน โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเล่นน้ำทะเลและทำกิจกรรมต่างๆ เพิ่มขึ้น

  นางสาวทองมา ฟาไข ลูกจ้างร้านอาหารบริเวณหาดในหาน กล่าวว่า จะว่าดีก็ดีนะ เพราะอยากให้ประเทศไทยมีคนมาท่องเที่ยว ซึ่งจะทำให้การค้าขายดีขึ้น แต่ถ้าคิดอีกทางก็ต้องป้องกันตนเองเยอะขึ้น กลัวโควิดก็กลัว กลัวอดก็กลัว

  ด้านนางสาวปราณี แก้วบำรุง เจ้าของร้านอาหารชายหาดในหานกล่าวว่า วันนี้เพิ่งวันที่ 2 ในการเปิดประเทศ ถามว่าดีมั้ย ก็ยังไม่มีอะไรดีขึ้นมากมาย แต่ว่าดีที่ได้เปิดประเทศเพราะว่าได้ทำงาน เปิดกับปิดนั่น เปิดดีกว่าอยู่แล้ว ถามว่าน่ากลัวมั้ย มันอยู่ที่ตัวเรา เราเจอกันมาเยอะแล้ว มันไม่มีจะกินแล้ว ตอนนี้ต้องเดินหน้าสู้กันอย่างเดียว แต่ช่วงนี้เป็นเพียงแค่เริ่มต้นก็ไม่ดีเท่าไร ซึ่งต้องอยู่ต่อไป แต่ตนยืนยันว่าเปิดประเทศดีกว่าแน่นอน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 1 พยเปิดเมืองเที่ยวภูเก็ตแหลมพรหมเทพหาดในหานภูเก็ตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 13:09 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์