ผบ.ทบ. ลงใต้เยี่ยม ศบค.ส่วนหน้า เดินหน้าเร่งฉีดวัคซีนให้ผ่านวิกฤติ

ข่าว

  ผบ.ทบ. ลงใต้เยี่ยม ศบค.ส่วนหน้า เดินหน้าเร่งฉีดวัคซีนให้ผ่านวิกฤติ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 พ.ย. 2564 17:55 น.

  "บิ๊กบี้" ลงพื้นที่เยี่ยม ศบค.ส่วนหน้า ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ชายแดนภาคใต้ หลังโควิดระบาดหนัก ยัน พยายามสร้างความเชื่อมั่นการฉีดวัคซีน ถือเป็นวาระแห่งชาติ ขณะที่ "มทภ.4" เผยสถานการณ์โควิดในพื้นที่ดีขึ้น พร้อมเร่งฉีดวัคซีนให้ได้ 70% โดยเร็ว

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 2 พ.ย. 64 ที่กองพลทหารราบที่ 15 ค่ายสมเด็จพระสุริโยทัย จ.ปัตตานี พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผบ.ทบ. พร้อมคณะ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมประชุมการจัดตั้งสำนักงาน ศบค.ส่วนหน้า ร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ โดยมี พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ผู้ว่าราชการจังหวัดในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ตลอดจนส่วนที่เกี่ยวข้องร่วมประชุม

  พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้บรรยาสรุปสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งปัจจุบันยังคงมีความรุนแรง และเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ที่ผ่านมา กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าได้บูรณาการกำลังร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน เพื่อหาแนวทาง กำหนดมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในพื้นที่ ตั้งแต่การสกัดกั้นบุคคลเข้า-ออกตามแนวชายแดน ทั้งถูกกฎหมายและผิดกฎหมาย การคัดกรองบุคคลที่จะผ่านเข้า-ออกในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้

  การสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องให้กับประชาชนในเรื่องการฉีดวัคซีน การสนับสนุนและการช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์และประชาชนในพื้นที่อย่างเต็มขีดความสามารถ โดยได้นำแนวทางการแก้ไขปัญหาของ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ ผู้อำนวยการศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ หลังได้ลงมาตรวจเยี่ยม รับฟังปัญหา กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เมื่อช่วงกลางเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทำให้ขณะนี้สถานการณ์ดีขึ้นตามลำดับ มียอดผู้ติดเชื้อเฉลี่ย 400-500 คน โดยได้เร่งระดมฉีดวัคซีนให้ได้ครอบคลุม 70% โดยเร็ว เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดให้สถานการณ์กลับสู่สภาวะปกติโดยเร็ว

  ด้าน พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตรแก้วแท้ ผบ.ทบ. กล่าวว่า การเดินทางลงพื้นที่ครั้งนี้มาในฐานะเป็นผู้กำกับดูแล กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ซึ่งเป็นหนึ่งหนึ่งในหน่วยงานที่สนับสนุนการทำงาน ของ "ศบค.ส่วนหน้า" ร่วมกับส่วนราชการในพื้นที่ และมาติดตามสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ซึ่งถือเป็นภัยคุกคามรูปแบบใหม่ของประเทศ เพื่อยืนยันการสนับสนุนการทำงานร่วมกับศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ส่วนหน้า ที่ทางรัฐบาลมีเจตนารมณ์ให้ความสำคัญกับการแก้ไขปัญหาสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้กองทัพบก โดย กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า จะทำหน้าที่เป็นส่วนสนับสนุนการปฎิบัติงานบูรณาการทำงานร่วมกับทุกภาคส่วนในพื้นที่ โดยเฉพาะหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อให้สามารถแก้ไขปัญหาได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น

  โดยเรื่องสำคัญคือการสร้างความเข้าใจและความเชื่อมั่นในเรื่องการฉีดวัคซีน ซึ่งถือเป็นวาระแห่งชาติ กองทัพพร้อมสนับสนุนทุกอย่างทั้งสรรพกำลัง ทั้งยุทโธปกรณ์และกำลังพลเพื่อช่วยบุคลากรทางการแพทย์ ทั้งการฉีดวัคซีนและการตรวจคัดกรองเชิงรุก และต้องเร่งสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของการฉีดวัคซีนเพื่อให้ครบตามเป้าหมาย 70% ให้ได้โดยเร็ว เพื่อให้เราผ่านพ้นสถานการณ์ครั้งนี้ไปด้วยกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดภาคใต้ผบ.ทบ.ลงใต้ฉีดวัคซีนปัตตานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 06:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์