เกาะสมุยเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย.

ข่าว

  เกาะสมุยเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด เตรียมพร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย.

  ไทยรัฐออนไลน์

  27 ต.ค. 2564 13:07 น.

  เกาะสมุยเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว 1 พ.ย. ขณะที่ทางผู้ประกอบการเองเห็นด้วย ในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ แต่ขอให้เข้มมาตรการป้องกัน

  เมื่อวันที่ 27 ต.ค.2564 หลังจากที่ทางรัฐบาลเปิดให้พื้นที่ อำเภอเกาะสมุย อำเภอเกาะพะงัน และเกาะเต่า ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นพื้นที่นำร่องในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 46 ประเทศ เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวได้ เริ่มในวันที่ 1 พ.ย.นี้

  ด้าน นายธีระพงศ์ ช่วยชู นาย อำเภอเกาะสมุย เปิดเผยว่าในส่วนของอำเภอเกาะสมุย ได้มีการเตรียมความพร้อมในการที่จะเปิดรับนักท่องเที่ยวในวัน 1 พ.ย.นี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการฉีดวัคซีน ขณะนี้ก็ได้มีการตั้งจุดวอล์กอินในการให้บริการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ที่จะเดินทางมาฉีดวัคซีน โดยในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยจนถึงขณะนี้ มียอดผู้ได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้วเกินกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ ของประชากรที่อาศัยอยู่บนเกาะสมุย และจะเร่งฉีควัคซีนให้เพิ่มให้ได้ปริมาณที่มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มประชาชนในพื้นที่ กลุ่มชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ ร่วมถึงกลุ่มแรงงาน ซึ่งจะมีทั้งแรงงานที่เป็นคนไทย และแรงงานต่างด้าว ก็จะเร่งฉีดให้ครอบคลุมให้ได้มากที่สุด ขณะเดียวกันได้มีการปรับเสริมในส่วนต่างๆไม่ว่าจะเป็นระบบการขนส่ง ความพร้อมในส่วนของโรงแรมที่พัก ร่วมถึงสถานประกอบการร้านอาหาร และสถานที่ท่องเที่ยว ในพื้นที่ให้มีความพร้อม และความปลอดภัยในการที่จะรองรับนักท่องเที่ยวต่างชาติที่จะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อำเภอเกาะสมุยในวันที่ 1 พ.ย.64 ที่จะถึงนี้

  ขณะที่ นางวรัญญา หากันได้ เจ้าของร้านอาหารอิสานอินเตอร์ หนึ่งในผู้ประกอบการบนเกาะสมุย เปิดเผยว่า เห็นด้วยที่ทางรัฐบาลได้มีนโยบายเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 46 ประเทศ เดินเข้ามาในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ซึ่งได้ให้เกาะสมุยเป็นพื้นที่นำร่อง เพราะเกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวเป็นเกาะที่มีรายได้มาจากการท่องเที่ยวเสียส่วนใหญ่ เมื่อไม่มีนักท่องเที่ยวผู้ประกอบการก็ไม่มีรายได้ โดยที่ผ่านมาทางร้านได้รับผลกระทบจากโรคโควิด 19 มาเป็นเวลาร่วม 2 ปี ทำให้ลูกค้าไม่ว่าจะเป็นคนไทยหรือชาวต่างชาติลดลงไปมาก รายได้ก็ลดลงตามไปด้วย ทางร้านเองต้องแบกรับภาระไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพนักงาน ค่าเช่าร้าน ค่าน้ำค่าไฟ และค่าใช้จ่ายต่างๆ การที่รัฐบาลเปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาก็จะเป็นความหวังให้กับผู้ประกอบการบนเกาะสมุย ที่จะมีรายได้จากนักท่องเที่ยวจากชาวต่างชาติเพิ่มมากขึ้น เพื่อเป็นทางรอดให้ธุรกิจขอตัวเอง และเป็นทางรอดของผู้ประกอบการท่องเที่ยวบนเกาะสมุย ได้เดินหน้าธุรกิจต่อไปได้

  เจ้าของร้านอาหารอิสานอินเตอร์ ในส่วนของทางร้านเองก็ได้เตรียมความพร้อมในการให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นส่วนของพนักงานก็มีการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สวมแมสก์ตลอดเวลาที่ให้บริการลูกค้า เว้นระยะระหว่างของโต๊ะอาหาร ร่วมถึงติดตั้งเครื่องวัดอุณหภูมิ และเจลแอลกอฮอล์ ไว้ให้กับลูกค้า แต่ส่วนตัวก็ยังมีความกังวลใจอยู่บ้างในส่วนของระบบสาธารณสุข อยากฝากว่าให้มีมาตรการที่รัดกุม เพื่อสร้างเชื่อมั่นให้กับทางผู้ประกอบการ ร่วมถึงประชาชนในพื้นที่อำเภอเกาะสมุย ว่าถ้าหากเกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ก็สามารถดูแลรักษาประชาชน ร่วมถึงนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้อย่างเต็มที่ เพราะถึงอย่างไรต้องยอมรับว่าเชื้อโควิด-19 ก็ยังไม่หายไปจากโลกนี้ เราเองก็ต้องป้องกันตัวเอง และต้องปรับตัวให้รองรับกับสถานการณ์ให้ได้ การประกอบธุรกิจก็ต้องเดินหน้าต่อไปให้ได้ เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564โรดแมปเปิดประเทศข่าวเปิดประเทศวันนี้เปิดรับนักท่องเที่ยวเกาะสมุยสุราษฎร์ธานีฉีดวัคซีนข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 01:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์