กกล.เทพสตรี จับแรงงานลอตใหญ่ เตรียมส่ง กทม. สมุทรสาคร และ 3 จชต.

ข่าว

  กกล.เทพสตรี จับแรงงานลอตใหญ่ เตรียมส่ง กทม. สมุทรสาคร และ 3 จชต.

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 20:39 น.

  ฉก.ร.25 กกล.เทพสตรี สนธิกำลังจับกุมแรงงานต่างด้าวพร้อมนายหน้าและคนนำพา 50 ราย ลักลอบหนีเข้าเมืองทางอำเภอละอุ่น จังหวัดระนอง และอำเภอสวี จังหวัดชุมพร โดยปลายทางส่ง กรุงเทพฯ สมุทรสาคร และ 3 จชต.

  เมื่อวันที่ 25 ต.ค.64 พ.อ.ภูมิพัฒน์ บุญเรืองขาว ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 กองกำลังเทพสตรี นำกำลังจากกองร้อยจุดตรวจศิลาหลัก และจุดตรวจทุ่งตาพล สกัดจับรถยนต์ขนแรงงานต่างด้าว จำนวน 44 คน ชาย 35 คน หญิง 9 คน พร้อมนายหน้าและคนนำพารวมกว่า 50 คน ลักลอบหนีเข้าเมืองทาง อ.ละอุ่น จ.ระนอง และ อ.สวี จ.ชุมพร โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจพบรถเป้าหมายรถยนต์จำนวน 4 คัน และมีรถจักรยานยนต์นำทาง และดูต้นทางก่อนเข้าจับกุม

  จากการสอบถามส่วนใหญ่เดินทางมาจากรัฐย่างกุ้ง เมาะลำไย, ยะไข่, เเละรัฐทวาย ประเทศเมียนมา โดยมีเป้าหมายการเดินทางหลบหนีเข้ามาทำงานในพื้นที่ กทม. จ.สมุทรสาคร เเละบางส่วนจะลงมาทำงานที่ จ.ตรัง จ.ปัตตานี โดยจากการสอบถามชาวเมียนมาทั้งหมด มีเส้นทางการหลบหนีมาจากประเทศเมียนมา ก่อนจะมาพักที่บ้านหมาราง อ.เขม่าจี จ.เกาะสอง ประเทศเมียนมา จำนวน 15 วัน

  จากนั้นจึงเดินทางข้ามมาฝั่งประเทศไทยด้วยเรือหางยาว จำนวน 3 ลำ เพื่อมาขึ้นบริเวณบ้านดอนสวะหมู่ 7 ต.มะมุ อ.กระบุรี จ.ระนอง โดยจะมีรถของนายหน้ารถมารอรับก่อนจะต้องการไปตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งการเดินทางครั้งนี้ชาวเมียนมาที่หลบหนีจะต้องเสียค่าใช้จ่ายให้นายหน้าชาวเมียนมา คนละ 19,000 บาท สำหรับการจับกุมในครั้งนี้หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 25 ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 ให้กับชาวเมียนมา และปฏิบัติตามหลักมนุษยธรรม ก่อนที่จะควบคุมตัวส่งสถานีตำรวจภูธรบางแก้ว จังหวัดชุมพร เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   จับแรงงานแรงงานลอบเข้าเมืองฉก.ร.25กกล.เทพสตรีแรงงานต่างด้าวหนีเข้าเมืองระนองชุมพรข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 12:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์