ททท.เกาะสมุย เผยช่วงหยุดยาวนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว 3 เกาะเพิ่มกว่า 70%

ข่าว

  ททท.เกาะสมุย เผยช่วงหยุดยาวนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยว 3 เกาะเพิ่มกว่า 70%

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ต.ค. 2564 12:39 น.

  ททท.เกาะสมุย เผยภาพรวมตัวเลขนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะในช่วงวันหยุดยาว เพิ่มขึ้นจากเดิมกว่า 70% โดยเกาะเต่าได้รับความนิยมสุด 

  เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2564 นางศุภกาญจน์ ยอดฉุน ผอ.การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเกาะสมุย เปิดเผยถึงภาพรวมของการท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดยาว พบว่ามีนักท่องเที่ยวภายในประเทศเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ทั้ง 3 เกาะ คือ เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า ของจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพิ่มมาขึ้นจากเดิมอย่างเกาะสมุย มีนักท่องเที่ยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวเพิ่มประมาณ 50 เปอร์เซ็นต์ เกาะพะงัน 20 เปอร์เซ็นต์ ส่วนเกาะเต่าเยอะสุดถึง 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางมาเป็นกลุ่ม มีทั้งกลุ่มที่เป็นครอบครัว และกลุ่มเพื่อนฝูง ซึ่งปัจจัยหนึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในช่วงวัดหยุดยาวในพื้นที่ทั้ง 3 เกาะเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากทางรัฐบาลได้มีการผ่อนคลายมาตรการการเดินทาง

  การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะ ผู้เดินทางที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว สามารถแสดงต่อเจ้าหน้าที่ตามจุดคัดกรองแล้วเดินทางเข้าเกาะได้เลย โดยไม่ต้องมีการตรวจหาเชื้อ ส่วนผู้ที่ยังไม่ได้รับวัคซีนครบโดสก็สามารถนำผลการตรวจหาเชื้อไม่เกิน 72 ชม. ก็สามารถเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ทั้ง 3 เกาะได้เลย นอกจากนี้โครงการทางกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล เช่น โครงการเราเที่ยวด้วยกัน ที่ออกมากระตุ้นการท่องเที่ยวก่อนหน้านี้ ก็ทำให้ตัวเลขของการจองห้องพักกระจ่ายไปตามจุดต่างๆ ของพื้นที่ทั้ง 3 เกาะเพิ่มมากขึ้น ทำให้พื้นที่ทั้ง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า บรรยากาศคึกคักมีนักท่องเที่ยวเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้นจากเดิมในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา

  ภาพรวมของนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามหมู่เกาะต่างๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะสมุย เช่น มัดสุม เกาะแตน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างท่อง และเกาะราบ ซึ่งเกาะราบเป็นเกาะที่มีน้ำทะเลใสสวยงาม และเป็นเกาะแห่งใหม่ที่เพิ่งได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ส่วนเกาะพะงันก็จะเป็นชายหาดริ้น สถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติรวมถึงร้านอาหารพื้นบ้าน ขณะที่เกาะเต่าเองนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็จะนิยมไปดำน้ำดูปะการังและความสวยงามใต้ท้องทะเล ที่ไม่ว่าชาวไทยหรือชาวต่างชาติจะนิยมเดินทางมาดำน้ำชมความสวยงานใต้ท้องทะเลที่เกาะเต่าแห่งนี้

  นอกจากนี้เชื่อว่าหลังจากที่ทางรัฐบาลได้ประกาศให้พื้นที่เกาะสมุย เกาะพะงัน และเกาะเต่า เป็นพื้นที่นำร่องชองจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดรับนักท่องเท่ยวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบโดสจาก 46 ประเทศได้โดยไม่ต้องกักตัว ก็เชื่อว่าบรรยากาศการของท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะจะดีขึ้นตามลำดับ และจะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการท่องเที่ยวทั้ง 3 เกาะได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เกาะสมุยเที่ยวเกาะสมุยเกาะพะงันเกาะเต่าสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 16:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์