ร้านติ่มซำเมืองตรังคึกคักรับวันหยุดยาว นักท่องเที่ยวมารับประทานเต็มร้าน ภายใต้มาตรการป้องกันโควิด-19 ด้านสถานที่ท่องเที่ยวริมทะเลคนแน่น มาเที่ยวกันเป็นครอบครัว มั่นใจเปิดประเทศคนมากกว่านี้
เมื่อวันที่ 25 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศช่วงเช้าที่ร้านเรือนไทยติ่มซำ ร้านอาหารเช้าชื่อดังและใหญ่ที่สุดของจังหวัดตรัง ตั้งอยู่บนถนนเพลินพิทักษ์ ต.ทับเที่ยง ในเขตเทศบาลนครตรัง อ.เมืองตรัง มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นครอบครัวเข้ามากินอาหารเช้า บรรยากาศคึกคักกว่าช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนเข้าลองลิ้มชิมรสชาติเมนูติ่มซำรสชาติอร่อย ที่เจ้าของร้านรังสรรค์ทำออกมาเป็นเมนูอร่อยๆ ทั้ง หมู เห็ด เป็ด ไก่ กุ้ง ปลา และผัก มาทำเพื่อบริการลูกค้ากว่า 100 รายการ รวมทั้งหมูย่างของดีเมืองตรัง และยังมีอาหารตามสั่งอีกหลากหลายเมนู ซึ่งหลายคนบอกว่าห่างหายจากบรรยากาศแบบนี้มานานมากแล้ว โดยใช้ช่วงวันหยุดยาวเดินทางในครั้งนี้
นายธีรศักดิ์ จึงจงจิตต์ หรือโกจ๊ะ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านเรือนไทยติ่มซำ เปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดยาวช่วงนี้ลูกค้าเยอะกว่าที่ผ่านๆ มา เนื่องจากนโยบายเริ่มเปิดประเทศของรัฐบาล และคนส่วนใหญ่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 มาครบ 2 เข็ม มีความมั่นใจเดินทางมาท่องเที่ยวและเข้ารับประทานอาหารเช้าแน่นในช่วงนี้ ส่วนมาตรการของทางร้านก็เหมือนเดิม คือลูกค้าที่เข้ามาในร้านจะต้องใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือ หากรัฐบาลเปิดโอกาสอย่างนี้ ตนมองว่าอนาคตข้างหน้าเศรษฐกิจก็คงจะดีขึ้นกว่าก่อนหน้านี้แน่นอน
...
"ส่วนมาตรการรองรับการเปิดเมือง ตนก็เพียงทำได้แค่เพียงให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันพื้นฐาน สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือ เท่านั้น ซึ่งเชื่อมั่นว่าหลังจากนี้ลูกค้าจะเพิ่มขึ้นหลังจากเปิดเมือง ในช่วงที่เกิดโควิด-19 ระบาดหนักใหม่ๆ ลูกค้าหายไปถึง 80% ที่ลูกค้าหายไปเยอะมาก เพราะทุกคนต้องเซฟตัวเอง ซึ่งทุกคนมีความกลัวเป็นธรรมดา" เจ้าของร้านเรือนไทยติ่มซำ กล่าว
ขณะที่บรรยากาศตามร้านอาหารทั่วไปในเขตเทศบาลนครตรังมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอุดหนุนเต็มทุกร้านเช่นกัน ทำให้หลายร้านต้องปรับตัวเพื่อให้ลูกค้าเชื่อมั่นการบริการและความปลอดภัยจากโควิด-19
...
ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกันสถานที่ท่องเที่ยวทางทะเล ริมชายหาดปากเมง ม.4 ต.ไม้ฝาด อ.สิเกา จ.ตรัง หนึ่งในอันซีนตรังที่มีนักท่องเที่ยวนิยมกันมาถ่ายภาพดูวิว สัมผัสบรรยากาศริมทะเลที่สวยงาม และวันนี้ประชาชนยกกันมาเที่ยวเป็นคณะเป็นครอบครัว ท่ามกลางบรรยากาศหนาแน่นเนื่องในวันหยุดยาว และอากาศเป็นใจไม่มีฝนตก และขากลับต่างแวะกลับมาซื้อของฝากทั้งหมูย่าง ขนมเค้กเมืองตรัง ขนมเปี๊ยะ ของฝากเลื่องชื่อไปฝากเพื่อนๆ และญาติ ขายดิบขายดีสร้างยอดขายสูงกระเตื้องขึ้นมาหลังเจอวิกฤติโควิด-19 กระทบต่อยอดขายในช่วงที่ผ่านมา.