สิมิลันสุดคึกคัก คนนับพันขึ้นเกาะรับหยุดยาว โรงแรมพร้อมรับนักท่องเที่ยว (คลิป)

ข่าว

  สิมิลันสุดคึกคัก คนนับพันขึ้นเกาะรับหยุดยาว โรงแรมพร้อมรับนักท่องเที่ยว (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 11:42 น.

  นักท่องเที่ยวนับพันแห่ลงเรือเดินทางไปเกาะสิมิลันในช่วงวันหยุดยาว ขณะโรงแรม รีสอร์ต และบังกะโลที่พักต่างพร้อมรับนักท่องเที่ยว โดยยอดจองมียาวไปถึง พ.ย. 64 หลังซบเซามายาวนานจากโควิด-19

  เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเรือ Check in Andaman บ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ซึ่งเป็นบริษัทเรือนำเที่ยวพานักท่องเที่ยวไปยังเกาะสิมิลัน บรรยากาศในช่วงวันหยุดยาวเริ่มกลับมาคึกคัก มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนมากเดินทางมายังเช็กอินก่อนที่จะลงเรือไปยังหมู่เกาะสิมิลัน โดยเฉพาะเกาะ 4 และเกาะ 8

  ส่วนท่าเรือ เลิฟ อันดามัน และท่าเรือ ซี สตาร์ ก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเช่นกันที่มารอลงเรือไปเกาะสิมิลัน โดยวันหยุดติดต่อกันหลายวันตั้งแต่วันที่ 21-25 ตุลาคม ทำให้มีนักท่องเที่ยวสนใจเดินทางมาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดพังงา โดยเฉพาะหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ โรงแรม รีสอร์ต บังกะโลต่างๆ ที่เขาหลัก แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดพังงา ยอดจองห้องพักมีมากขึ้น หลังจากซบเซาจากไวรัสโควิด 2019 ยอดจองห้องพักถูกจองไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน 2564

  หมู่เกาะสิมิลันถือว่าเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามติดอันดับ 1 ใน 10 ของโลกที่ใครๆก็อยากมาสัมผัสของน้ำทะเลสีฟ้าคราม ปะการังที่สวยงาม ปลาหายากมากมายหลายชนิดจนเป็นเกาะที่นักดำน้ำลึกและดำน้ำตื้นใฝ่ฝันอยากมาสัมผัสกันเป็นจำนวนมาก ส่วนหมู่เกาะสุรินทร์ก็มีความสวยงามไม่แพ้หมู่เกาะสิมิลันเช่นกัน

  ด้านมาตรการควบคุมโควิด-19 นักท่องเที่ยวทุกคนต้องฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ครบ 2 โดส มีเอกสารแสดงการฉีดวัคซีน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนใดที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็สามารถมาได้โดยต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 ก่อนเดินทาง 7 วันมาแสดง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เที่ยวสิมิลันหมู่เกาะสุรินทร์เที่ยวทะเลวันหยุดยาวจองที่พักเกาะสิมิลันเที่ยวพังงาพังงาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 08:49 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์