วันหยุดสตูลคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมเกาะหินซ้อน-รอกลอย ดำน้ำดูปะการัง (คลิป)

ข่าว

  วันหยุดสตูลคึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ชมเกาะหินซ้อน-รอกลอย ดำน้ำดูปะการัง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 11:22 น.

  สตูลคึกคักรับวันหยุด นักท่องเที่ยวรอลงเรือไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ พร้อมทั้งไปชมเกาะหินซ้อน-รอกลอย เกาะในฝันของคนรักทะเล เพราะอุดมไปด้วยปะการังสวยงาม เป็นแหล่งดำน้ำใหม่ของการเที่ยวยุคนิวนอร์มอล

  เมื่อวันที่ 24 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงวันหยุดติดต่อกันหลายวันทำให้นักท่องเที่ยวทยอยกันเดินทางมาเที่ยวยังเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งนอกจากเกาะหลีเป๊ะแล้วแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่หมู่เกาะดง ซึ่งเป็นแหล่งท่องโซนนอกก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเกาะหินซ้อนและเกาะรอกลอยกลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว

  สำหรับเกาะหินซ้อนนั่งเรือจากเกาะหลีเป๊ะประมาณ 1 ชั่วโมง จะพบก้อนหินขนาดยักษ์ลักษณะ 4 เหลี่ยมลูกบาศก์วางซ้อนกันอยู่ บริเวณใกล้ๆ จะมีกองหินคล้ายเรือดำน้ำ ซึ่งเกาะหินซ้อนนี้ถือเป็นเอกลักษณ์ของหมู่เกาะดง ใต้ท้องทะเลแห่งนี้ยังอุดมไปด้วยปะการังสวยงามเป็นแหล่งดำน้ำลึกอีกแห่งหนึ่งที่มีปะการังสีสันสวยงามอย่างมาก นักท่องเที่ยวจะแวะถ่ายรูป จากนั้นก็จะมาเล่นนำที่เกาะรอกลอย เกาะเล็กๆ ที่มีความโดดเด่นสวยงาม โดยเฉพาะน้ำทะเลที่ใสสะอาดเหมือนหยก น้ำทะเลสีเขียวมรกตตัดกับท้องฟ้าสีคราม หาดทรายขาว ปลาสวยงามว่ายน้ำอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำได้ชม

  ทั้งนี้ เกาะหินซ้อน และ เกาะรอกลอย กลายเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวแห่งใหม่ในยุคนิวนอร์มอลช่วงโควิด เพราะส่วนใหญ่เรือจะจอดให้นักท่องเที่ยวเข้าอย่างจำกัดเพื่อลดความแออัด เรือหางยาวนำเที่ยวจะเข้ามาเพียง 2-4 ลำเท่านั้น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เที่ยวสตูลเที่ยวเกาะหลีเป๊ะเกาะหินซ้อนเกาะรอ-กลอยสตูลแหล่งดำน้ำดำน้ำดูปะการังหมู่เกาะดงข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 10:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์