ฝนตกหนักทำน้ำท่วมที่ อ.ไชยา น้ำป่าพัดดินโคลนเข้าบ้านเสียหาย 30 ครัวเรือน (คลิป)

ข่าว

  ฝนตกหนักทำน้ำท่วมที่ อ.ไชยา น้ำป่าพัดดินโคลนเข้าบ้านเสียหาย 30 ครัวเรือน (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ต.ค. 2564 09:36 น.

  ฝนตกหนักที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ค่ำวานนี้ ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ท่วมลำคลองและบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ริมคลอง โดยฝนหยุดตกและน้ำเริ่มลดแล้ว นอภ.พบพื้นที่หมู่ 7 เสียหายราว 30 ครัวเรือน

  เมื่อวันที่ 23 ตุลาคม ที่ อ.ไชยา จ.สุราษฎร์ธานี ได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง 2-3 ชั่วโมง ตั้งแต่ช่วง 16.00-19.00 น. วัดปริมาณน้ำฝนในพื้นที่ช่วงเวลาดังกล่าวได้ประมาณ 140 มม. ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากอย่างรวดเร็ว ท่วมลำคลองและบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ริมคลอง น้ำป่ายังพัดพาเอาดินโคลนมากองไว้บนถนนและบ้านเรือนราษฎร ต้องช่วยกันขนย้ายสิ่งของทรัพย์สินหนีน้ำกันหลายครัวเรือน

  ขณะเดียวกัน นายเจริญศักดิ์ วงศ์สุวรรณ นายอำเภอไชยา พร้อมปลัดอำเภอ และ กำนัน ผญบ. ผู้ช่วย ผญบ. สารวัตรกำนัน และทีมกู้ภัยยางโพรง ได้ขึ้นไปตรวจเยี่ยมดูสถานการณ์เบื้องต้นในพื้นที่ พบน้ำป่ากำลังไหลบ่าท่วมถนนบางจุดหลายจุด บางจุดระดับน้ำเริ่มลดลงแล้ว เพราะฝนหยุดตก แต่ได้ทิ้งร่องรอยความเสียหายไว้ค่อนข้างเยอะ ไฟฟ้าดับทุกจุด สัญญาณโทรศัพท์ใช้การไม่ได้ พบความเสียหายในพื้นที่หมู่ 7 ตำบลปากหมาก อำเภอไชยา ประกอบด้วย ซอยบ้านเวียงชัย ซอยห้วยทรายขาว ซอยบ้านหินดาน ครัวเรือนที่ประสบภัยประมาณ 30 ครัวเรือน

  ล่าสุด เมื่อเวลา 00.10 น. วันที่ 24 ต.ค. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผวจ.สุราษฎร์ธานี สั่งติดตามสถานการณ์ในพื้นที่อย่างใกล้ชิด และให้จัดเจ้าหน้าที่ช่วยขนย้ายสิ่งของให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบเป็นการเร่งด่วน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมน้ำท่วม 2564ข่าวน้ำท่วมวันนี้น้ำท่วมไชยาน้ำท่วมสุราษฎร์ธานีสุราษฎร์ธานีข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 00:55 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์