ภาคเอกชนเปิดตัว "ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน" ชูเมืองน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย

ข่าว

  ภาคเอกชนเปิดตัว "ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน" ชูเมืองน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 22:36 น.

  เอกชนภูเก็ตผนึกกำลังเปิดตัว "ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน" ชูภูเก็ตน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย กระจายรายได้ถึงมือทุกคน ขานรับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเปิดประเทศให้ประเทศกลุ่มเสี่ยงต่ำเข้ามาเที่ยว

  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2564 ที่โรงแรมรามาดา พลาซ่า เจ้าฟ้า อ.เมือง จ.ภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต เป็นประธานเปิดงาน “ภูเก็ตฮอลล์” กับแคมเปญ "Together Phuket Stepping Forward: ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน" ชูประเด็น "ภูเก็ตน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย กระจายรายได้ถึงมือทุกคน" โดยมีนายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รอง ผวจ.ภูเก็ต นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ภาครัฐและเอกชนเข้าร่วม


  นายณรงค์ กล่าวว่า จากการผนึกกำลังความร่วมมือของภาครัฐ ภาคเอกชนและประชาชนชาวภูเก็ต ตลอดจนการบูรณาการระบบรองรับที่ดี โดยเฉพาะระบบความปลอดภัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นภูเก็ตชนะ หมอพร้อม หรือ SHA และ SHABA ที่ออกแบบมาใช้กับ แซนด์บ็อกซ์ โดยเฉพาะ ทำให้โครงการ "ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์" ประสบความสำเร็จด้วยดีนับแต่เริ่มโครงการเมื่อ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา องค์กรภาครัฐและเอกชนในจังหวัดภูเก็ต พร้อมแล้วที่จะนำภูเก็ตมาชูธงประเทศไทย ผงาดเป็นหมุดหมายด้านการท่องเที่ยวของไทยและของโลกอีกครั้ง จัดทาวน์ฮอลล์ล้อมวงพูดคุยเพื่อผลักดันก้าวต่อไปของภูเก็ต กับแคมเปญ "Together Phuket Stepping Forward: ภูเก็ตก้าวไปด้วยกัน" ชูประเด็น "ภูเก็ตน่าเที่ยว ปลอดภัย เข้าง่าย กระจายรายได้ถึงมือทุกคน" รวมทั้งขานรับนโยบายของรัฐบาล ที่จะเปิดประเทศกลุ่มความเสี่ยงต่ำ ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าประเทศไทยได้โดยไม่ต้องกักตัว ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย. นี้


  ผวจ.ภูเก็ต กล่าวอีกว่า สำหรับก้าวต่อไปจากภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ กับโครงการต่างๆ ที่จะช่วยให้เศรษฐกิจของภูเก็ตกลับมารุ่งเรืองอีกครั้งในทุกภาคส่วน "ก้าวต่อจากนี้ คือก้าวสำคัญที่พวกเราต้องทำให้เกิดการกระจายรายได้ให้มากที่สุด ลดช่องว่างทางเศรษฐกิจลงให้มากที่สุด: เพื่อการเดินไปด้วยกันอย่างมั่นคง ท่ามกลางสภาวะแห่งความผันผวน ภูเก็ตพร้อมเป็น Sandbox ในทุกมิติการพัฒนา เพื่อสร้างประโยชน์ให้คนภูเก็ตและประเทศไทย  ด้าน นายปิยพงศ์ ชูวงศ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตกล่าวถึงในประเด็นเกี่ยวกับการวางระบบความปลอดภัยในทุกๆ ด้านอย่างรัดกุมและบูรณาการ รวมถึงมาตรการเข้าภูเก็ตทั้งสำหรับผู้เดินทางในประเทศและจากต่างประเทศ มาตรการเข้าออกภูเก็ตนับตั้งแต่วันที่ 16 ตุลาคม ง่ายกว่าเดิมมาก เป็นการส่งสัญญาณความพร้อมของภูเก็ตในการเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นใจ และภูเก็ตพร้อมมากสำหรับการสนับสนุนนโยบายของรัฐบาลในการเปิดประเทศวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ และเราจะเป็นตัวอย่างที่ดีในการต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้งอย่างมีความสุข"

  ขณะที่ นพ.กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดภูเก็ต อัปเดตสถานการณ์โควิด-19 ในภูเก็ตว่าอัตราการใช้เตียงผู้ป่วยทุกประเภท เหลือเตียงว่าง 46.95% ทีมปฏิบัติการป้องกันและแก้ไขปัญหาโควิด-19 เชิงรุก (Phuket CCR Team) ดำเนินการอย่างต่อเนื่องในชุมชน ให้ความสำคัญตรวจกลุ่ม 608 มีการลงทะเบียนเก็บตกวัคซีนในกลุ่มนักเรียน นักศึกษาในเว็บไซต์ www.ภูเก็ตต้องชนะ.com พิจารณาการปิด LQ.C, และ Hospite! "โลกแห่งความจริง คือ เราจะพบผู้ติดเชื้อทั้งจากทางต่างประเทศและในประเทศอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ทีมสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตมีความเชื่อมั่นในการควบคุมและจัดการโควิด-19 ได้ จากประสบการณ์ที่ผ่านมา พร้อมการสนับสนุนของทุกภาคส่วน เราพร้อมที่จะอยู่กับโควิด-19 อย่างปลอดภัย"

  ส่วน นายภูมิกิตติ์ รักแต่งาม นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต กล่าวถึงโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ที่ผ่านมาว่า เป็นการเปิดประตูสู่การท่องเที่ยวครั้งใหม่ แต่กว่าที่เศรษฐกิจของภูเก็ตจะดีเหมือนเท่านั้นคงต้องใช้เวลาและความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย จึงต้องสยายปีกให้ประตูสู่การท่องเที่ยวบานนี้เปิดกว้างมากขึ้นทุกช่องทาง ส่งผลให้เศรษฐกิจภูเก็ตกลับมาดี โดยมีจุดมุ่งหมายให้ชาวภูเก็ตก้าวไปด้วยกันแบบมีรายได้เพิ่มขึ้นเพียงพอที่จะประคับประคองให้ผ่านพ้นวิกฤติ และเพิ่มความพยายามในการสร้างความยั่งยืนให้ธุรกิจท่องเที่ยวสู่คนรุ่นต่อไปอย่างมั่นคง"

  ทั้งนี้การเปิดตัวดังกล่าวเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการรับการเปิดเมืองให้นักท่องเที่ยวได้มาท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตและประเทศไทยต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดประเทศ 120 วันภูเก็ต แซนด์บ็อกซ์Phuket Sandboxภูเก็ต sandboxโรดแมปเปิดประเทศข่าวเปิดประเทศวันนี้เปิดประเทศ 1 พยภูเก็ตก้าวไปด้วยกันเที่ยวภูเก็ตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 13:43 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์