ผบช.ภ.8 และ ผวจ.ภูเก็ต เดินตามพระบิณฑบาต หวนความหลังเคยเป็นอารามบอย

ข่าว

  ผบช.ภ.8 และ ผวจ.ภูเก็ต เดินตามพระบิณฑบาต หวนความหลังเคยเป็นอารามบอย

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 14:00 น.

  ผบช.ภ.8 และ ผวจ.ภูเก็ต หวนความหลังเป็นเด็กวัดสมัยเด็กๆ เดินถือย่ามเป็นเด็กวัดติดตามพระภิกษุออกบิณฑบาตในตัวเมืองภูเก็ต เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาและเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นหลัง

  เมื่อวันที่ 20 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สื่อโซเชียลใน จ.ภูเก็ต มีการแชร์ภาพถ่าย ผบช.ภ.8 และ ผวจ.ภูเก็ตเป็นลูกศิษย์วัดติดตามพระภิกษุวัดหลังศาล จ.ภูเก็ต โดยในภาพเป็น พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.8 แต่งเครื่องแบบเต็มยศ พร้อมด้วยนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ต เป็นลูกศิษย์เดินถือย่ามเป็นเด็กวัดติดตามพระภิกษุออกบิณฑบาตในตัวเมืองภูเก็ต เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาและเป็นแบบอย่างให้คนรุ่นหลัง

  ผบช.ภ.8 กล่าวว่า วันนี้รู้สึกดีใจที่ได้มีโอกาสกลับมาเป็นลูกศิษย์วัดอีกครั้ง ซึ่งในสมัยก่อนเคยเป็นเด็กวัดมาก่อน วันนี้มีโอกาสกลับมาเป็นลูกศิษย์วัด เดินถือย่ามติดตามพระภิกษุสงฆ์ เพื่อสืบสานพระพุทธศาสนา และที่ตนเองมีวันนี้ก็เพราะเคยเป็นศิษย์วัดเช่นกัน ขณะที่นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผวจ.ภูเก็ตนั้นมักจะใช้เวลาว่างในช่วงรุ่งเช้าถ้าไม่ติดภารกิจจะไปเป็นลูกศิษย์ติดตามพระภิกษุของวัดหลังศาลประจำมานานแล้ว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ผบช.ภ.8อำพล บัวรับพรณรงค์ วุ่นซิ้วภูเก็ตเด็กวัดตามหลวงพ่อเดินตามพระบิณฑบาตข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันจันทร์ที่ 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์