ยะลา ป่วยโควิดพุ่ง ติดเชื้อเพิ่มอีก 704 ราย ผู้ว่าฯ ย้ำมาตรการเด็ดขาด

ข่าว

  ยะลา ป่วยโควิดพุ่ง ติดเชื้อเพิ่มอีก 704 ราย ผู้ว่าฯ ย้ำมาตรการเด็ดขาด

  ไทยรัฐออนไลน์

  20 ต.ค. 2564 13:46 น.

  ยะลายังอ่วม ติดเชื้อโควิดรายวันเพิ่มสูงขึ้น พบป่วยอีก 704 ราย กลายเป็นพื้นที่นำโด่งในภาคใต้ รองจากกรุงเทพฯ ผู้ว่าฯ เร่งฉีดวัคซีนให้มาก พร้อมขอความร่วมมือทุกหน่วยงาน หากใครไม่ฉีดจะไม่ได้รับการบริการ

  เมื่อวันที่ 20 ต.ค. 64 สถานการณ์โควิดใน จ.ยะลา พบมีผู้ป่วยเพิ่มอีก 704 ราย กลายเป็นพื้นที่มีผู้ติดเชื้อรองจาก กทม. และนำหน้า 4 จังหวัดภาคใต้ทั้ง จ.ปัตตานี จ.สงขลา จ.นราธิวาส และ จ.นครศรีธรรมราช โดยพื้นที่ จ.ยะลา พบมากที่สุดใน อ.เมือง 265 ราย อ.รามัน 261 ราย อ.ยะหา 128 ราย อ.บันนังสตา 101 ราย อ.เบตง 39 ราย อ.กรงปินัง 10 ราย ส่วน อ.กาบัง ปลอดเชื้อ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นเพศหญิงวัย 62 ปี หมู่ 2 ต.บันนังสาเรง อ.เมืองยะลา

  จากสถานการณ์ที่มีแนวโน้มระดับผู้ติดเชื้อเกินกว่าครึ่งพันต่อวันร่วม 2 สัปดาห์ สาเหตุส่วนหนึ่งมาจากการฉีดวัคซีนไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ที่ผ่านมาประชาชน จ.ยะลา ฉีดเข็มแรกเพียง 62% ของประชากร นายภิรมย์ นิลทยา ผวจ.ยะลา/ประธาน ศบค.จ.ยะลา จึงมีมาตรการเด็ดขาด โดยได้ออกประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ยะลา เพื่อกระตุ้นการฉีดวัคซีนให้มากขึ้น ในประกาศขอความร่วมมือให้หน่วยงานราชการรัฐวิสาหกิจ, อปท. และธนาคารทุกแห่ง ให้บริการเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 1 เข็ม ทั้งนี้ต้องมีเอกสารรับรองยืนยันการฉีด โดยสรุปผู้ใดไม่ฉีดวัคซีนจะไม่ได้รับการบริการอย่างเด็ดขาด

  ล่าสุด รพ.สนามยะลา ที่ตั้งอยู่ภายใน ร.ร.ศึกษาพิเศษเขตพัฒนาพิเศษเฉพาะกิจ จชต. ต.บุดี อ.เมืองยะลา ต้องเปิดอาคารเพิ่มอีกหลัง เพิ่มอีก 250 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยที่มาจากโรงพยาบาลอำเภอต่าง ๆ เปิดใช้ราววันที่ 25 ต.ค.นี้ สำหรับ รพ.สนามยะลา มี 1,338 เตียง ขณะนี้ว่าง 114 เตียง

  ส่วนกรณีที่แชร์ในสื่อออนไลน์ว่า ร้านข้าวแกงป้าลำดวน ปากซอยสันติสุข ถนนสุขยางค์ 1 เขตเทศบาลนครยะลา มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 จนต้องปิดร้านหลายวันนั้น ทางเจ้าของร้านเผยว่า ที่ปิดร้านหลายวันเพราะไปทำบุญ เพิ่งจะมาเปิดร้านตามปกติ เมื่อวานก็ขายของหมดตามปกติเหมือนทุกวัน แต่หลังมีผู้นำไปลงโซเชียลและมีการแชร์ต่อๆ กันไป ทำให้ลูกค้าหาย ขายของไม่ได้ ขอยืนยันว่าไม่มีใครติดเชื้อโควิด-19 ทางร้านก็มีมาตรการ มีเจลล้างมือ แยกกันนั่ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้ไทม์ไลน์โควิดโควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดยะลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 15:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์