วัยรุ่นต่างอำเภอ เขม่นกันใน รพ.สนาม คว้ากรรไกรแทงหลัง เจ็บ 1 ราย

ข่าว

  วัยรุ่นต่างอำเภอ เขม่นกันใน รพ.สนาม คว้ากรรไกรแทงหลัง เจ็บ 1 ราย

  ไทยรัฐออนไลน์

  19 ต.ค. 2564 18:33 น.

  เกิดเหตุวัยรุ่นต่างอำเภอ เขม่นกันใน รพ.สนาม มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี คว้ากรรไกรแทงหลัง เจ็บ 1 ราย 

  เมื่อเวลา 12.14 น. วันที่ 19 ต.ค.64 ที่โรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายสุเชาว์ โทูมูสิก ป้องกันจังหวัด นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ขุนทะเล เจ้าหน้าที่ อส. และเจ้าหน้าที่ฝ่ายอาคาร เข้าระงับเหตุวัยรุ่นที่เข้ารับรักษาตัวจากโควิด-19 สองกลุ่มเขม่นกัน ก่อเหตุทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกันจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  ทราบชื่อผู้ก่อเหตุ ต่อมา คือ นายกฤษฎา (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ก่อเหตุใช้กรรไกรแทงนายฤกษ์ดี (สงวนนามสกุล) อายุ 18 ปี ได้รับบาดเจ็บบริเวณหลัง 1 แผล เจ้าหน้าที่ให้การปฐมพยาบาล โดยทีมแพทย์โรงพยาบาลสนาม ก่อนส่งไปรักษาตัวยังโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ส่วนผู้ก่อเหตุถูกควบคุมตัวโดยทีมตำรวจ และเจ้าหน้าที่ อส. และเฝ้าระวังเหตุการณ์ป้องกันการก่อเหตุซำ้

  ส่วนสาเหตุ เกิดจากการเขม่นกันระหว่างวัยรุ่นจากอำเภอบ้านนาสาร กับวัยรุ่นในพื้นที่อำเภอเมือง เบื้องต้นส่งตัวผู้ก่อเหตุแยกตัวไปรักษาที่อื่น และจะส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  ด้าน นายชัยณรงค์ พูลสิน ผอ.กองอาคารสถานที่ ม.ราชภัฏสุราษฎร์ธานี ซึ่งเป็นผู้ดูแลอาคาร กล่าวว่า ที่ผ่านมาผู้ป่วยที่เข้ามารักษาตัวใน รพ.สนาม ก็ไม่มีปัญหาอะไร นอกจากปัญหาเรื่องของผู้ป่วยที่สั่งอาหารให้มาส่งที่ รพ.สนาม วันละจำนวนมากๆ แต่ด้วยกำลังเจ้าหน้าที่มีความจำกัด จึงได้ออกระเบียบไม่ให้สั่งของรวมถึงห้ามญาติที่จะนำอาหาร หรือสิ่งของมาฝากให้ผู้ป่วยด้วย เพราะที่ผ่านมาพบว่า บางรายนำสิ่งของต้องห้าม เช่น บุหรี่ น้ำกระท่อม และอื่นๆ ยกเว้นของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นมาให้ผู้ป่วย ซึ่งที่ผ่านมา ต้องใช้เวลาในการตรวจค้นสิ่งของ จึงไม่อนุญาตให้นำของมาฝากให้ผู้ป่วย

  สำหรับเหตุการณ์ทะเลาะวิวาทครั้งนี้ เป็นเรื่องส่วนตัวที่เกิดจากวัยรุ่นจากสองอำเภอเกิดการเขม่นกัน ระหว่างการเข้ารักษาตัวแต่ก็สามารถประสานทางเจ้าหน้าที่เข้าระงับเหตุได้ทันที จึงไม่มีเหตุการณ์ที่บานปลาย หลังจากนี้จะต้องดำเนินการตามระเบียบของ รพ.อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุในลักษณะดังกล่าวต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   โควิดรพ.สนามผู้ป่วยรักษาตัวเขม่นวัยรุ่นต่างอำเภอข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 19:00 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์