เลขาฯส.ป.ก. ร่วมคณะตรวจความคืบหน้า โครงการระบายน้ำคลองไผ่ จ.สงขลา

ข่าว

  เลขาฯส.ป.ก. ร่วมคณะตรวจความคืบหน้า โครงการระบายน้ำคลองไผ่ จ.สงขลา

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 20:46 น.

  เลขาฯส.ป.ก. ร่วมคณะ รมว.เกษตรฯ ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าโครงการระบายน้ำคลองไผ่ อ.ระโนด หวังเป็นสถานที่กักเก็บน้ำเพื่อใช้ในพื้นที่เกษตรใน 4 อำเภอของสงขลา

  เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 17 ต.ค. 64 ดร.วิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการ ส.ป.ก. ร่วมคณะติดตาม นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วย ดร.ทองเปลว กองจันทร์ ปลัดกระทรวงเกษตรฯ และคณะผู้บริหารกระทรวง ลงพื้นที่ตรวจราชการติดตามสถานการณ์น้ำ และติดตามความก้าวหน้าโครงการระบายน้ำคลองไผ่ อ.ระโนด จ.สงขลา โดยมีนายเอกพงศ์ น้อยสร้าง รองเลขาธิการ ส.ป.ก., นายสุรชัย ยุทธชนะ ผู้อำนวยการสำนักจัดการปฏิรูปที่ดิน, นายพิสุทธิ์ ปัญจเดโช ปฏิรูปที่ดินจังหวัดสงขลา, นายอารักษ์ รัตนบุรี ปฏิรูปที่ดินจังหวัดสตูล, นางสาวณัฐกานต์ อุนทรีจันทร์ ปฏิรูปที่ดินจังหวัดปัตตานี และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมต้อนรับ ณ บริเวณคลองไผ่ บ้านทุ่งสงวน ต.แดนสงวน อ.ระโนด จ.สงขลา

  ดร.วิณะโรจน์ กล่าวว่า สำหรับโครงการระบายน้ำคลองไผ่มีพื้นที่บริเวณคาบสมุทรสทิงพระ จ.สงขลา ครอบคลุม 4 อำเภอ คือ อ.ระโนด อ.กระแสสินธุ์ อ.สทิงพระ และอ.สิงหนคร ซึ่งเชื่อมระหว่าง จ.สงขลา และ จ.นครศรีธรรมราช นอกจากนี้พื้นที่บางส่วนเป็นพื้นที่เกษตรในเขตปฏิรูปที่ดิน อ.ระโนด จ.สงขลา เนื้อที่ 3,075 ไร่ ซึ่ง ส.ป.ก.สงขลา จะมีการตั้งคณะทำงาน โดยมีผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเป็นประธาน เพื่อแก้ไขปัญหาพร้อมทั้งเยียวยาให้แก่พี่น้องเกษตรกรที่อยู่ในเขตพื้นที่ก่อสร้างโครงการดังกล่าวต่อไป และหากโครงการก่อสร้างฯ แล้วเสร็จจะสามารถช่วยในการกักเก็บน้ำเพื่อใช้ในพื้นที่การเกษตรให้แก่พี่น้องเกษตรกรในพื้นที่ได้อีกด้วย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   น้ำท่วมติดตาสถานการณืน้ำส.ป.ก.คลองไผ่ ระโนดโครงการระบายน้ำคลองไผ่การจัดการน้ำสงขลาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:42 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์