สัญญาณฟื้นตัว นทท.กว่า 300 คนรอลงเรือไปเที่ยวเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ (คลิป)

ข่าว

  สัญญาณฟื้นตัว นทท.กว่า 300 คนรอลงเรือไปเที่ยวเกาะสิมิลัน เกาะสุรินทร์ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ต.ค. 2564 11:24 น.

  ท่าเทียบเรือบ้านทับละมุกลับมาคึกคัก นักท่องเที่ยวกว่า 300 คนมารอลงเรือเดินทางไปเที่ยวเกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ หลังกรมอุทยานฯ เปิดให้มีการท่องเที่ยว และท้องฟ้าโปร่งอากาศแจ่มใส

  เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ จ.พังงา บรรยากาศได้กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากการปิดการท่องเที่ยวในอุทยานแห่งหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ จากสถานการณ์โควิด-19 และช่วงฤดูมรสุม ที่ทางอุทยานแห่งชาติได้ประกาศเปิดการท่องเที่ยวในระหว่างวันที่ 15 ตุลาคม 2564-15 พฤษภาคม 2565 แต่ในวันแรกของการเปิดเกาะนั้น ทางผู้ประกอบการได้ยกเลิกนำนักท่องเที่ยวเข้าไปท่องเที่ยวชั่วคราว 1 วัน เนื่องจากทางผู้ประกอบการและอุทยานฯ ได้เห็นตรงกันว่าสภาพอากาศยังไม่เอื้ออำนวย คลื่นลมในทะเลยังมีความสูง 2-3 เมตร แต่ในวันนี้นั้นสภาพอากาศาปลอดโปร่ง ท้องฟ้าแจ่มใส คลื่นลมเริ่มสงบ พบว่าแต่ละบริษัททัวร์ต่างมีนักท่องเที่ยวเดินทางจำนวนมาก เดินทางมาเตรียมความพร้อมตั้งแต่เช้า พร้อมตั้งใจรับฟังคำแนะนำต่างๆ จากไกด์ก่อนขึ้นเรือไปท่องเที่ยวยังเกาะสิมิลัน-สุรินทร์ ซึ่งพบว่าในวันนี้มีนักท่องเที่ยวซื้อตั๋วเข้าท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันประมาณ 300 คน

  นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น ผู้จัดการบริษัท ว้าว อันดามัน กล่าวว่า วันนี้นับเป็นฤกษ์งามยามดีที่อากาศแจ่มใส คลื่นลมฝนก็เริ่มสงบแล้ว เป็นวันแรกที่ทางบริษัทได้นำนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลัน พบว่าทุกคนดูตื่นเต้นมาก ทั้งนักท่องเที่ยวและพนักงาน หลังจากที่ไม่ได้ไปเที่ยวกันมานาน มีการพูดคุยกันว่าคิดถึงอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้ง แม้แต่พนักงานของเราเองก็ตื่นเต้นที่จะได้รองรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง ขณะนี้ลมฝนกำลังจะหมด ท้องฟ้าแจ่มใส คลื่นลมก็เริ่มสงบ ถือว่าเป็นการเริ่มต้นเปิดฤดูกาลท่องเที่ยวในทะเลอันดามัน

  ผู้จัดการบริษัท ว้าว อันดามัน กล่าวด้วยว่า ทั้งนี้ในฐานะผุ้ประกอบการท่องเที่ยวในพื้นที่ จึงอยากเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้กลับท่องเที่ยวชมความสวยงามของหมู่เกาะสิมิลันและหมู่เกาะสุรินทร์ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมีชื่อเสียงในระดับโลก ในส่วนของผู้ประกอบการและทางอุทยานฯ ต่างก็มีความพร้อมผ่านการรับรองมาตรฐาน SHA PLUS รับการท่องเที่ยวในสถานการณ์โควิด-19.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เปิดประเทศเปิดประเทศ 2564เปิดเมืองเปิดท่องเที่ยวเที่ยวพังงาเกาะสิมิลันท่าเที่ยบเรือทับละมุเกาะสุรินทร์ลงเรือเที่ยวสิมิลันข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 2 ธันวาคม 2564 เวลา 07:12 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์