เกาะสิมิลัน วันที่ 2 คนยังแห่เที่ยวล้น ท่าเรือคึกคัก จองทริปกันอื้อ (คลิป)

ข่าว

  เกาะสิมิลัน วันที่ 2 คนยังแห่เที่ยวล้น ท่าเรือคึกคัก จองทริปกันอื้อ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  16 ต.ค. 2564 11:02 น.

  เปิดเกาะวันที่ 2 "สิมิลัน-สุรินทร์" นักท่องเที่ยวชาวไทยคึกคักแน่นท่าเรือบ้านทับละมุด ต่างต้องการข้ามไปเกาะเพื่อเล่นน้ำ ชมธรรมชาติ โดยบริษัททัวร์ปลื้มคนจองทริปเที่ยวล้น


  เมื่อวันที่ 16 ต.ค. 64 ที่ท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ จ.พังงา บรรยากาศกลับมาคึกคักอีกครั้งของการเปิดเกาะสิมิลัน-สุรินทร์ วันที่ 2 หลังจากเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม เป็นวันแรกของการเปิดเกาะแต่ต้องถูกยกเลิกการเดินทางลงเกาะเนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง แต่วันนี้ท้องฟ้าปลอดโปร่งแจ่มใส บริษัททัวร์นำเที่ยวเช่น บริษัท เลิฟ อันดามัน และว้าวอันดามัน ต่างมีนักท่องเที่ยวจองทัวร์ไปเกาะสิมิลัน-สุรินทร์ จำนวนมาก โดยบริษัท เลิฟอันดามันวันนี้มียอดจองไปเกาะสุรินทร์ และเกาะสิมิลันรวม 237 คน ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนที่ท่าเรือว้าว อันดามัน ก็คึกคักเช่นกันมีนักท่องเที่ยวชาวไทยจองทริปลงเกาะสิมิลันเช่นกัน

  โดย นายณัฐพงษ์ วงศ์เสถียรชัย ผู้จัดการบริษัท เลิฟอันดามัน ทัวร์ กล่าวว่า เปิดเกาะสิมิลันวันนี้ถือว่าครึกครื้น หลังจากอัดอั้นการท่องเที่ยวมานาน หลังจากที่รัฐบาลเปิดให้เริ่มท่องเที่ยวได้วันนี้ก็มีนักท่องเที่ยวจองเข้ามาเกินความคาดหมาย เกาะสิมิลันและเกาะสุรินทร์ วันนี้นักท่องเที่ยวจองสิมิลัน 2 ลำ ส่วนเกาะสุรินทร์ 3 ลำรวมทั้งหมด 237 คน 99% เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย ส่วนเรื่องมาตรการควบคุมไวรัสโคโรนา นักท่องเที่ยวทุกคนต้องฉีดวัคซีนครบโดส มีเอกสารแสดงการฉีดวัคซีน แต่สำหรับนักท่องเที่ยวคนใดที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนก็สามารถมาได้โดยต้องตรวจหาเชื้อโควิด 19 ก่อนเดินทาง 7 วันมาแสดง พนักงานของบริษัทเราทุกคนฉีดวัคซีนครบกันทุกคนแล้ว

  ด้าน นายเลิศศักดิ์ ปนกลิ่น ผู้จัดการ บริษัท ว้าว อันดามัน กล่าวว่า วันนี้แจ่มใส คลื่นลมสงบ บริษัทว้าว อันดามันก็ได้นำลูกค้าซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยเดินทางไปยังหมู่เกาะสิมิลันทุกคนดูตื่นเต้นมาก หลังจากที่ไม่ได้ไปเที่ยวกันนาน มีการพูดคุยกัน คิดถึงอยากกลับมาเที่ยวอีกครั้ง แม้แต่พนักงานของเราเองก็ตื่นเต้นที่จะได้รองรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   เกาะสิมิลันหมู่เกาะสุรินทร์เปิดประเทศเปิดท่องเที่ยวคนแห่เที่ยวทริปเที่ยวพังงาข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันศุกร์ที่ 3 ธันวาคม 2564 เวลา 15:37 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์