ภูเก็ตขานรับ ททท.ดึง "ลิซ่า" โปรโมตเคาต์ดาวน์ปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

ข่าว

  ภูเก็ตขานรับ ททท.ดึง "ลิซ่า" โปรโมตเคาต์ดาวน์ปีใหม่ กระตุ้นเศรษฐกิจ

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 17:25 น.

  ผู้ประกอบการภูเก็ตชูมือเชียร์ เห็นด้วยที่ ททท.จะดึง "ลิซ่า แบล็กพิงก์" ร่วมงานเคาต์ดาวน์ภูเก็ตปีใหม่ 2021 เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยว คาดจะกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดี

  เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 64 จากกรณีที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยรับลูกนโยบายเปิดประเทศของนายกรัฐมนตรีเดินหน้าเจรจาดึง "ลิซ่า แบล็กพิงก์" หรือ น.ส.ลลิษา มโนบาล นักร้องวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีที่โด่งดังระดับโลกมาร่วมงานเคาต์ดาวน์ปีใหม่ 2021 ที่ จ.ภูเก็ต โดยคาดว่าจะใช้เงินจำนวน 200 ล้านบาท เพื่อดึงมาร่วมงานและมีประชาชนส่วนหนึ่งไม่เห็นด้วย

  ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามผู้ประกอบการบริเวณชายหาดป่าตอง ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.ภูเก็ต แต่ปัจจุบันเงียบเหงาจากพิษเศรษฐกิจการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อสอบถามความเห็นกรณีดังกล่าว โดย ป้าติ๋ม หมอนวดแผนไทยชายหาดป่าตอง ถ.ทวีวงศ์ ต.ป่าตอง กล่าวว่า ตนเองเห็นด้วย เพื่อที่แขกจะได้มาครึกครื้นในช่วงเคาต์ดาวน์และโปรโมตภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ นักท่องเที่ยวจะได้มาเยอะ ใครๆ ก็ชอบลิซ่า เช่น สิงคโปร์ จีนก็ต้องมา ถ้าลิซ่ามา เพราะเขาคลั่งไคล้ ลิซ่า และเศรษฐกิจของจังหวัดภูเก็ตก็จะต้องดีขึ้น คิดว่าน่าจะคุ้ม ไม่ขาดทุนแน่นอน นักท่องเที่ยวน่าจะมาเยอะหลายประเทศด้วย

  ด้านนายชนะ คนขับรถรับจ้างหน้าชายหาดป่าตอง กล่าวว่า ก็น่าจะคุ้ม เพราะทุกอย่างต้องมีการลงทุน ถ้าไม่ลงทุน ผลก็ไม่ตอบรับมา เพราะปัจจุบันนี้ไม่มีรายได้เข้ามาประเทศไทยเลย ถ้าไม่ลงทุน เพราะว่าตอนนี้ประเทศไทยก็มีการฉีดวัคซีนกันเยอะแยะแล้ว มันต้องลงทุน นักท่องเที่ยวจะได้เห็นภาพเมืองไทยว่าโควิดหายแล้วนะ เปิดรับนักท่องเที่ยวและมีเทศกาลจะทำให้นักท่องเที่ยวเข้ามา มีแซนด์บ็อกซ์เปิดมาแล้ว 2 เดือน เงินเข้าประเทศ 3 พันล้านบาทแล้ว มีช่องทางเดียวที่เงินจะเข้าประเทศได้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ลิซ่าลิซ่า แบล็กพงก์โปรโมตภูเก็ตโปรโมตท่องเที่ยวท่องเที่ยวภูเก็ตเคาดาวน์ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 14:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์