ชายแดนใต้โควิดยังพุ่ง ยะลาเจออีก 785 ราย สาเหตุจากร่วมกิจกรรม

ข่าว

  ชายแดนใต้โควิดยังพุ่ง ยะลาเจออีก 785 ราย สาเหตุจากร่วมกิจกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ต.ค. 2564 14:21 น.

  จังหวัดชายแดนใต้และนครศรีธรรมราชยังน่าห่วง ติดอันดับท็อปเทน จำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายวัน จากอันดับ 2-6 โดยเฉพาะยะลาเป็นรองแค่ กทม. พบผู้ติดเชื้อวันเดียว 785 ราย สาเหตุหลักมาจากการร่วมกิจกรรมในชุมชน นำเชื้อไปสู่ครอบครัวและญาติมิตร

  วันที่ 14 ต.ค. ยอดผู้ป่วยโควิด-19 จ.ยะลา มีจำนวน 785 ราย ติดอันดับ 2 ท็อปเท็น รองจาก กทม.อีกวัน ในขณะที่มีกลุ่มจังหวัดภาคใต้ ติดอันดับตนที่ 2-6 โดยมี จ.ยะลา 785 ราย จ.สงขลา 596 ราย จ.นราธิวาส 545 ราย จ.นครศรีธรรมราช 510 ราย และ จ.ปัตตานี 468 ราย

  สำหรับ จ.ยะลา พบใน อ.เมือง 246 ราย อ.ยะหา 162 ราย อ.รามัน 135 ราย อ.เบตง 111 ราย อ.บันนังสตา 70 ราย อ.ธารโต 28 ราย อ.กรงปินัง 21 ราย และ อ.กาบัง 12 ราย สาเหตุหลักมาจากการร่วมกิจกรรมในชุมชน นำไปสู่ครอบครัวและญาติมิตร จำนวน 560 ราย เจ็บป่วยไปพบแพทย์ตรวจพบ 106 ราย มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ศพ เป็นเพศชายวัย 88 ปี หมู่ 9 สะเตงรอก อ.เมือง และหญิง 43 ปี หมู่ 2 ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา

  ที่ อ.ยะหา ช่วงสายที่ผ่านมา นายมาฮาหมัดรอสือดี บือราเฮง นายกเทศมนตรีตำบลยะหา ได้มอบหมายให้นายสาลัน แวจิ รองนายกเทศมนตรีตำบลยะหา นายรุสลัน แวกือจิ สท.ยะหา นำคณะเจ้าหน้าที่ ประกอบด้วย พนักงานดับเพลิงและเทศกิจ นำอุปกรณ์ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และสารเคมี จำนวนหนึ่ง เดินทางไปบริการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อตามบ้านเรือนของประชาชนในเขตเทศบาลตำบลยะหา ในพื้นที่ที่พบผู้ติดเชื้อ และบริเวณใกล้เคียง ตลอดจนอาคารอเนกประสงค์ มัสยิดในพื้นที่สถานที่ประกอบพิธีละหมาดวันศุกร์

  ขณะที่เวลา 09.00 น.วันเดียวกัน กลุ่มเส้น-ด้าย จาก กทม.นำโดย นายภูวกร ศรีเนียน ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่มเส้น-ด้าย นำสมาชิก พร้อมชุดตรวจ ATK ที่ได้รับการสนับสนุนจาก พล.ท.รังษี กิติญาณทรัพย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ตรวจเชิงรุกให้แก่ชาวบ้านในพื้นที่ตำบลสะเตงนอกกว่า 200 คน ที่ตลาดเฉลิมพระเกียรติฯ เขตเทศบาลเมืองสะเตงนอก อ.เมืองยะลา เพื่อค้นหาผู้ป่วยแยกออกจากชุมชน สกัดการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมี นายธราวุธ ช่วยเกิด นอภ.เมืองยะลา เดินทางไปให้กำลังใจ

  นายภูวกร ศรีเนียม กล่าวว่า จากการติดตามรายงานพบผู้ติดเชื้อในจังหวัดชายแดนภาคใต้ยอดสูงมาก หากเทียบกับอัตราประชากร แม้ภาครัฐได้ทำงานกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังมีผู้ติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้นตลอด จึงขันอาสามาช่วย โดยก่อนนั้นไป จ.สงขลา แล้วมายะลา ไปตรวจที่ อ.กรงปินัง กว่า 100 ราย พบติดเชื้อกว่าร้อยละ 10 เปอร์เซ็นต์ ทางกลุ่มจะยังวนเวียนตรวจใน 4 จชต. ตั้งเป้าไว้ 5,000 คน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดยะลาโควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดโควิดชายแดนใต้ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 09:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์