พังงา เตรียมจัดการแข่งขันเซิร์ฟสเกต สุดอลังการ สนามได้มาตรฐานระดับโลก

ข่าว

  พังงา เตรียมจัดการแข่งขันเซิร์ฟสเกต สุดอลังการ สนามได้มาตรฐานระดับโลก

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ต.ค. 2564 18:55 น.

  จังหวัดพังงา เตรียมจัดการแข่งขันเซิร์ฟสเกต "1st Laybay Suftskate Competition" อลังการสนามริมทะเลเขาหลัก ได้มาตรฐานระดับโลก ขานรับนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล

  เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สนามเซิร์ฟสเกต Laybay Khaolak Suft Capital โรงแรมลา เวล่า เขาหลัก อ.ตะกั่วป่า จังหวัดพังงา และภาคเอกชน ร่วมจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันเซิร์ฟสเกต “1st Laybay Suftskate Competition” โดยมี นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และนายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา ร่วมกันแถลงถึงความพร้อมการจัดการแข่งขันในระหว่างวันที่ 21-24 ตุลาคม 2564 โดยมีผู้แทนภาครัฐและเอกชน พร้อมด้วยสื่อมวลชนเข้าร่วม

  ซึ่งหลังการแถลงข่าว ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพังงาได้มีการทดลองเล่นเซิร์ฟสเกตครั้งแรก ซึ่งพบว่าไม่ง่ายเหมือนที่คิด กว่าจะได้ภาพสวยๆ เล่นเอาทุลักทุเลทั้งผู้ว่า ผู้ฝึกสอนเซิร์ฟ และกองเชียร์

  นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา กล่าวว่า จังหวัดพังงาให้การสนับสนุนและส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวของทุกภาคส่วนมาโดยตลอด พร้อมใช้ระบบด้านสาธารณสุขนำทุกภาคส่วน ซึ่งจะเห็นได้ว่าการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วทุกหนแห่งทำให้เกิดการหยุดชะงักของเศรษฐกิจ การทำมาค้าขายของประชาชนหยุดลง มีผู้ได้รับผลกระทบทั่วทั้งจังหวัด ทางจังหวัดจึงได้เร่งนำวัคซีนที่ได้รับการจัดสรรจากรัฐบาลฉีดให้กับประชาชนครอบคลุมทุกกลุ่มเพื่อให้มีภูมิคุ้มกันและให้การประกอบอาชีพต่างๆกลับมาให้ได้เร็วที่สุด ทั้งยังสร้างความเชื่อมั่นถึงความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาเยือน ซึ่งต่อไปภายหน้าโรคโควิด-19 จะกลายเป็นโรคประจำถิ่นไปในที่สุด

  ส่วนการจัดกิจกรรมนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งมิติในการขยายกลุ่มตลาดไปยังผู้ที่มีความชื่นชอบในกีฬาประเภทนี้ โดยกีฬาจะเป็นกิจกรรมหลักอย่างหนึ่งที่สามารถดึงดูดนักกีฬาจากทั่วประเทศหรือจากต่างชาติเข้ามาที่จังหวัดพังงา

  นายสมพงษ์ ดาวพิเศษ กรรมการผู้จัดการโรงแรมลา เวล่า เขาหลัก และเลเบย์ เซิร์ฟแคปิตอล กล่าวว่า ปัจจุบันจังหวัดพังงาเป็นหนึ่งในเป้าหมายของนักกีฬาเซิร์ฟบอร์ดทั้งในประเทศและทั่วโลก การจัดการแข่งขันครั้งนี้ เป็นการนำกีฬาเซิร์ฟสเก็ตที่กำลังเป็นกระแสมาแรงอยู่ในขณะนี้เข้ามาแข่งขันในจังหวัดพังงา ด้วยสนามที่ออกแบบรองรับการแข่งขัน โดยเฉพาะเป็นสนามที่มีมาตรฐานระดับโลก คาดว่าจะมีผู้ให้ความสนใจเข้าแข่งขันไม่ต่ำกว่า 300 คน รวมถึงผู้ติดตามนับพันคน ซึ่งต่อไปกีฬาประเภทเซิร์ฟทุกชนิดจะได้จัดขึ้นตามห้วงเวลาที่เหมาะสม พร้อมผลักดันให้จังหวัดพังงาเป็นเซิร์ฟทาวน์ของนักเซิร์ฟทั่วประเทศ ส่วนทางด้านมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดในสถานการณ์โควิด-19 ทางสาธารณสุขจังหวัดพังงา ได้จัดให้มีเจ้าหน้าที่ และ อสม. ทำการตรวจ ATK และสแกนผู้เข้าร่วมกิจกรรมก่อนเข้าสนามแข่งขัน

  นายรวยชัย กิตติพรหมวงศ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงา กล่าวเพิ่มว่า ที่ผ่านมาสมาคมกีฬาได้ร่วมกับทุกภาคส่วนจัดการแข่งขันและสนับสนุนการกีฬาในทุกมิติทั้งกีฬาสมัครเล่น กีฬาอาชีพ รวมถึงกิจกรรมกีฬาที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวทั้งระดับประเทศและระดับโลก ซึ่งล่าสุดทางชมรมกีฬาเซิร์ฟบอร์ด ก็ได้เข้ามาเป็นชมรมในสังกัดสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดพังงาด้วยเช่นกัน

  สำหรับกิจกรรมครั้งนี้ ถือเป็นเปิดตัวสนามเซิร์ฟสเกตที่ได้มาตรฐานระดับโลก อยู่ในพื้นที่ริมทะเลย่านเขาหลัก คาดว่าจะมีนักกีฬาพร้อมผู้ติดตามและนักท่องเที่ยว เดินทางเข้ามาในพื้นที่ จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงก่อนเปิดรับการท่องเที่ยวในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เซิร์ฟสเก็ตการแข่งขันเซิร์ฟสเก็ตพังงาพังงา จัดการแข่งขันเซิร์ฟสเก็ตสนามเซิร์ฟสเก็ตการท่องเที่ยวเปิดประเทศเปิดประเทศ 1 พยข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 24 ตุลาคม 2564 เวลา 14:23 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์