มทภ.4 อาลัยนักรบชายแดนใต้ พร้อมส่งศพ ทหาร-ตำรวจผู้กล้า ถูกลอบบึมดับ

ข่าว

  มทภ.4 อาลัยนักรบชายแดนใต้ พร้อมส่งศพ ทหาร-ตำรวจผู้กล้า ถูกลอบบึมดับ

  ไทยรัฐออนไลน์

  30 ก.ย. 2564 17:21 น.

  "มทภ.4" เป็น ปธ.วางหรีดเคารพศพ และส่งศพ ทหาร และตำรวจผู้กล้า ด้วยความอาลัย เพื่อเป็นเกียรติแด่นักรบแห่งชายแดนใต้ พร้อมดูแลสิทธิและสวัสดิการ สั่งการหน่วยรับผิดชอบเร่งติดตามผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเร็ว ทั้งนี้ "นายกฯ" ยังได้แสดงความห่วงใยการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท

  เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 ก.ย.64 ที่ศาลาอเนกประสงค์วัดบางนรา อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4/ผอ.รมน.ภาค 4 เป็นประธานในพิธีวางหรีดเคารพศพ และรดน้ำศพ 2 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จะแนะ ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเดินทางกลับจากปฏิบัติภารกิจระงับเหตุประชาชนคลุ้มคลั่งในพื้นที่อำเภอจะแนะ จังหวัดนราธิวาส ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 6 นาย และเสียชีวิต 2 นาย คือ ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ เครือคำ รองสว.สอบสวน สภ.จะแนะ และส.ต.อ.ปริวัตร อุดม ผู้บังคับหมู่ป้องกันและปราบปราม เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

  ต่อมา 12.30 น. พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 เป็นประธานในพิธีวางหรีดเคารพศพและรดน้ำศพ อส.ทพ.วัฏจักร พรหมนุ้ย กำลังพลหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 46 ที่เสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่เข้าพิสูจน์ทราบพื้นที่เป้าหมายและปะทะกับกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงบริเวณ บ้านฮูแตยือลอ ตำบลบาเระใต้ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส เมื่อวันที่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา

  ทั้งนี้แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เป็นประธานในพิธีวางหรีด และรดน้ำศพ 2 ตำรวจผู้กล้า และทหารกล้า อีก 1 นาย โดยเป็นผู้แทนวางหรีดเคารพศพเพื่อร่วมไว้อาลัย ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ,พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก หลังจากนั้นมอบเหรียญบางระจัน และใบประกาศเชิดชูเกียรติ ในการประกอบคุณงามความดีและความเสียสละ อันเชิดชูเกียรติแก่วงศ์ตระกูล พร้อมเงินช่วยเหลือจากหน่วยงานและส่วนราชการอื่นๆ ให้กับครอบครัวผู้เสียชีวิต เพื่อเป็นการปลอบขวัญและให้กำลังใจแก่ครอบครัวและญาติที่ต้องสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก จากนั้นได้นำหัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ และประชาชน ร่วมรดน้ำศพ เพื่อเป็นการไว้อาลัยกับการจากไปของวีรชนผู้กล้าทั้ง 3 นายในครั้งนี้ 

  ซึ่งศพของผู้กล้าทั้ง 3 นาย ได้จัดพิธีส่งศพอย่างสมเกียรติ ที่สนามบินบ้านทอน ตำบลโคกเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส เพื่อนำศพไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา โดย ร.ต.อ.ธีระศักดิ์ เครือคำ ส่งศพกลับมาตุภูมิบ้านเกิด จังหวัดชัยภูมิ และมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดบุญเรือง อำเภอเกษตรสมบูรณ์ จังหวัดชัยภูมิ, ส.ต.อ.ปริวัตร อุดม ส่งศพกลับมาตุภูมิบ้านเกิดจังหวัดนครสวรรค์ และมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดปางสวรรค์ อำเภอชุมตาบง จังหวัดนครสวรรค์ และ อส.ทพ.วัฏจักร พรหมนุ้ย ส่งศพกลับมาตุภูมิบ้านเกิดจังหวัดนครศรีธรรมราชและมีพิธีสวดพระอภิธรรมศพ ณ วัดควนยาวอำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช

  ทั้งนี้ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้มีพิธีพระราชทานเพลิงศพ เป็นกรณีพิเศษ แก่ผู้กล้าทั้ง 3 นาย ต่อไป โดยมีพล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รองผบช.ภ.9, พล.ต.ไพศาล หนูสังข์ ผบ.ฉก.นราธิวาส ตลอดจนผู้บังคับบัญชา ทั้งตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมเคารพศพ ไว้อาลัย ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด

  จากเหตุการณ์ดังกล่าว พล.ท.เกรียงไกร ศรีรักษ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งการให้หน่วยเฉพาะกิจในพื้นที่ ประสานกำลังทั้ง 3 ฝ่าย บูรณาการกำลังเพิ่มมาตรการในการควบคุมพื้นที่ และติดตามบังคับใช้กฎหมาย กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ต้องสงสัย และแหล่ง support site  รวมไปถึงการลาดตระเวนเส้นทางและจรยุทธ์ในพื้นที่ล่อแหลม พื้นที่รอยต่อ ท่อลอด คอสะพาน และพื้นที่ที่อยู่ห่างไกลจากกล้องวงจรปิด ทุกหน่วยให้เตรียมแผนเผชิญเหตุกรณีมีเหตุได้อย่างทันท่วงที

  ทั้งนี้ต้องขอความร่วมมือไปยังพี่น้องประชาชน หากพบเห็นสิ่งผิดปกติหรือบุคคลต้องสงสัย ก็สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่รัฐได้ทันทีที่สายด่วน 1341 หรือหมายเลขโทรศัพท์ 061-1732999 สายตรงแม่ทัพภาคที่ 4 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง"

  พร้อมกันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้แสดงความห่วงใยต่อการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงทุกฝ่าย ในการคุ้มครองดูแลรักษาความปลอดภัยประชาชนในพื้นที่ โดยย้ำขอให้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความระมัดระวัง ไม่ประมาท เร่งสืบสวนความเชื่อมโยงของ 2 เหตุการณ์และติดตามกลุ่มผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามกฎหมายให้เร็วที่สุด.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   แม่ทัพภาคที่4เคารพศพทหารกล้าตำรวจกล้าลอบบึมลอบวางระเบิดสถานการณ์ จชต.นักรบชายแดนใต้นราธิวาสข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 1 ธันวาคม 2564 เวลา 05:36 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์