ชาวโซเชียลกระบี่ค้านหนัก ททท.ใช้ที่จัดมินิคอนเสิร์ต สวนสถานการณ์โควิด (คลิป)

ข่าว

  ชาวโซเชียลกระบี่ค้านหนัก ททท.ใช้ที่จัดมินิคอนเสิร์ต สวนสถานการณ์โควิด (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  25 ก.ย. 2564 16:06 น.

  ชาวโซเชียลกระบี่ รุมถล่มยับ หลัง ททท.เลือกใช่สถานที่ อ่าวนางจัดมินิคอนเสิร์ต "SHA SHA SHA" โดยจัดสวนสถานการณ์โควิด ด้านกลุ่มบุคลากรการแพทย์เกรงทำเกิดคลัสเตอร์ใหม่ เพิ่มภาระแก่บุคลากรด่านหน้า

  จากกระแสดราม่าในสังคมโซเชียลของชาวกระบี่ ต่อกรณีการจัดมหกรรมคอนเสิร์ตของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข ภายใต้ชื่อ "THAI LAND SHA SHA SHA" ที่ขนเอาศิลปินเพลงชื่อดังหลายคน ไปจัดมินิคอนเสิร์ตใน 3 จังหวัด คือ ภูเก็ต พังงา และกระบี่ จนเกิดกระแสคัดค้านจากชาวกระบี่ เนื่องจากช่วงนี้เกิดการระบาดของเชื้อโควิด-19 อย่างรุนแรงในพื้นที่ มีคนตายแล้วจำนวนมาก แต่ทางผู้จัดยังคงจัดกิจกรรมขึ้นที่อ่าวนางแลนด์มาร์ก หน้าหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ โดยกำหนดจัดงานระหว่างวันที่ 24 ก.ย.-3 ต.ค.64

  ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงาน กระแสคัดค้านการจัดงานดังกล่าว ยังคงกระหน่ำผ่านสังคมโซเชียลอย่างต่อเนื่อง โดยมีเฟซบุ๊กเพจ หลายเพจ ออกมาโพสต์แสดงความไม่เห็นด้วย เพราะมองว่าไม่เหมาะสมกับสถานการณ์ในขณะนี้ นอกจากนี้ยังมีโพสต์ของคนในพื้นที่อีกบางโพสต์ ที่เปรียบเทียบภาวะวิกฤติเรื่องเตียงผู้ป่วยใน รพ.สนาม ที่เริ่มไม่เพียงพอ และมีการเปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็น ขณะที่หน่วยงานด้านการท่องเที่ยว กลับใช้งบประมาณในการจัดกิจกรรมที่ผิดที่ผิดเวลา

  ทั้งนี้กระแสต่อต้าน และความคิดเห็นของชาวกระบี่ ต่างออกมาแสดงความเห็นตำหนิกันเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนเป็น จนท.บุคลากรทางการแพทย์ ที่ออกมาระบายความในใจ ที่ต้องสละเวลาแบกรับปริมาณผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนอย่างต่อเนื่องทุกวัน จนแทบไม่มีเวลาพักผ่อน และไม่มีเวลากลับไปหาครอบครัว โดยหลายคนมองว่าการจัดกิจกรรมดังกล่าว อาจจะเสี่ยงทำให้เกิดคลัสเตอร์การระบาดใหม่ ที่จะไปเพิ่มภาระให้กับ จนท.ด่านหน้า และกดดันการทำงานของ จนท.ในระดับปฏิบัติ ประกอบกับช่วงนี้สถานการณ์เตียงผู้ป่วยในกระบี่ เต็มหมดทุกแห่งแล้ว ทั้ง รพ.รัฐ-เอกชน และ รพ.สนามทั้ง 3 แห่ง

  ในส่วนของจำนวนผู้ติดเชื้อของกระบี่ ประจำวันที่ 24 ก.ย. ทาง สสจ.กระบี่ รายงานตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงสุดในรอบวันถึง 194 คน ทำให้ยอดติดเชื้อสะสมมากกว่า 3,300 ราย มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 15 ศพ และยังมีผู้ป่วยอาการหนักที่เสี่ยงต่อการเสียชีวิตอีกหลายราย ส่วนคลัสเตอร์การระบาดใหม่ที่เกิดขึ้น คือคลัสเตอร์งานเลี้ยงขึ้นบ้านใหม่ ในพื้นที่ ต.คลองขนาน อ.เหนือคลอง มีผู้ติดเชื้อจากคลัสเตอร์นี้แล้ว 14 ราย และมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นอีก.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดโควิดวันนี้โควิด 19 ล่าสุดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดกระบี่THAILAND SHA SHA SHAอ่าวนางกระบี่ค้านจัดคอนเสิร์ตมินิคอนเสิร์ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 23:51 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์