กลัวโควิดยอดพุ่ง ชาวบ้านค้าน ก.ท่องเที่ยวฯ จัดมินิคอนเสิร์ต SHA SHA SHA

ข่าว

  กลัวโควิดยอดพุ่ง ชาวบ้านค้าน ก.ท่องเที่ยวฯ จัดมินิคอนเสิร์ต SHA SHA SHA

  ไทยรัฐออนไลน์

  24 ก.ย. 2564 14:28 น.

  ชาวบ้านในพื้นที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ไม่เห็นด้วยที่ ก.ท่องเที่ยวฯ ททท.เลือก กระบี่ จะจัดมินิคอนเสิร์ต "THAILAND SHA SHA SHA" เหตุกลัวเพิ่มคลัสเตอร์ทำโควิดระบาดเพิ่ม อยากให้ทางการทบทวนโครงการใหม่

  ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 24 ก.ย. ตามที่กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท) เตรียมจะจัดมหกรรมบันเทิงมินิคอนเสิร์ต 6 วัน 6 คืน ในพื้นที่จังหวัดท่องเที่ยวสำคัญของภาคใต้ 3 แห่ง คือที่ จ.ภูเก็ต พังงา และกระบี่ ระหว่างวันที่ 24 ก.ย. - 3 ต.ค.64 ภายใต้ชื่อ "THAILAND SHA SHA SHA" โดยในแต่ละคืนจะมีการนำเอาศิลปินนักร้องชื่อดัง มาเปิดมินิคอนเสิร์ตวันละ 4 ชม. ตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 น. ในส่วนของ จ.กระบี่ กำหนดใช้พื้นที่อ่าวนางแลนด์มาร์ก บริเวณหาดนพรัตน์ธารา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เป็นสถานที่จัดกิจกรรม ซึ่งมหกรรมมินิคอนเสิร์ตดังกล่าว เป็นความร่วมมือกันระหว่าง ก.การท่องเที่ยวและกีฬา ก.สาธารณสุข ททท. และจังหวัด ซึ่งผู้จัดให้ความเชื่อมั่นว่าจะจัดงานภายใต้มาตรฐานด้านสุขอนามัย SHA

  แต่ภายหลังมีการโปรโมตกิจกรรมดังกล่าว ผ่านทางสื่อโซเชียล ปรากฏว่าเกิดกระแสต่อต้านจากชาวบ้านในพื้นที่ ผ่านทางสังคมออนไลน์ โดยในเฟซบุ๊กกลุ่ม "แจ้งเหตุ แจ้งข่าว กระบี่" โพสต์ถึงเรื่องนี้ว่า "จว.ประกาศห้ามทำกิจกรรม เพราะเชื้อระบาดหนัก วันนี้ (24 ก.ย.64) ตายรายที่ 15...แต่ ก.ท่องเที่ยวฯ ดันจะจัดมินิคอนเสิร์ต ที่อ่าวนางแลนด์มาร์ก อยากเพิ่มคลัสเตอร์" พร้อมกับติดแฮชแท็ก #กระบี่เตียงเต็ม ซึ่งโพสต์ดังกล่าว ทำให้ผู้คนในพื้นที่ จ.กระบี่ ที่ทราบเรื่อง ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นไปในทิศทางเดียวกัน คือไม่เห็นด้วยกับการจัดกิจกรรมครั้งนี้ เพราะปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กระบี่ มีการระบาดรุนแรงต่อเนื่องมาตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย.ที่ผ่านมา ทำให้ตอนนี้มีผู้ติดเชื้อสะสมเกิน 3,000 คน มีผู้เสียชีวิตรายวัน ทำให้ตัวเลขผู้เสียชีวิตของเดือน ก.ย. อยู่ที่ 15 รายแล้ว

  ขณะที่เตียงรักษาผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มขึ้นรายวัน ขณะนี้เต็มทุกโรงพยาบาล ทั้ง รพ.รัฐ รพ.เอกชน และ รพ.สนาม ทำให้ต้องแบ่งกลุ่มผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ เป็นกลุ่มสีเขียว รับการรักษาตัวอยู่บ้าน นอกจากนี้ยังเกิดคลัสเตอร์การระบาดใหม่ๆ ขึ้นในหลายพื้นที่ ทั้งคลัสเตอร์ตลาดนัด คลัสเตอร์ระบาดใน รพ.กระบี่ คลัสเตอร์งานศพ และอีกหลายจุด บรรดาประชาชนในพื้นที่จึงอยากให้หน่วยงานเจ้าของโครงการ ทบทวนการจัดกิจกรรมดังกล่าว เพราะจะเป็นการซ้ำเติมให้เกิดการระบาดหนักขึ้นไปอีก อาจจะไม่คุ้มกับการดึงเม็ดเงินมากระตุ้นการท่องเที่ยวตามเหตุผลที่อ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19โควิดวันนี้ไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าสถานการณ์โควิดโควิดกระบี่ยอดโควิดวันนี้มินิคอนเสิร์ตTHAILAND SHA SHA SHAอ.อ่าวนางกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 02:01 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์