ระทึก รถน้ำเบรกแตก คนขับตัดสินใจวินาทีสุดท้าย ตกท่อดีกว่าชนคนตาย (คลิป)

ข่าว

  ระทึก รถน้ำเบรกแตก คนขับตัดสินใจวินาทีสุดท้าย ตกท่อดีกว่าชนคนตาย (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 19:30 น.

  รถน้ำดับเพลิงเทศบาลกันตัง คนขับนำออกลองเครื่องเตรียมความพร้อม มีเพื่อนนั่งข้าง เกิดมี จยย.ตัดหน้าต้องเบรกกะทันหัน พอขับต่อมาจึงรู้ว่า "เบรกแตก" กำลังวิ่งลงเนินจะถึงแยกที่มีรถจอดรอสัญญาณไฟหลายคัน ตัดสินใจในวินาทีสุดท้าย ลงข้างทางดีที่สุด

  วันที่ 22 ก.ย. มีภาพกล้องวงจรปิดตรงบริเวณสี่แยกไฟแดง รพ.กันตัง ปากทางล่าง ถนนตรังคภูมิ ต.กันตัง ในเขตเทศบาลเมืองกันตัง จ.ตรัง จับภาพขณะที่รถงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองกันตัง ยี่ห้อ มิตซูบิชิ หมายเลขทะเบียน บจ 1398 ตรัง ทราบชื่อคนขับ นายวิทยา บุญศรี หรือตุ๊ อายุ 35 ปี พนักงานขับรถดับเพลิง กำลังพุ่งตรงมายังจุดที่มีรถชาวบ้านจอดรถรอสัญญาณไฟอยู่หลายคัน โดยในภาพเห็นรถวิ่งส่ายไปมา เหมือนคนขับพยายามควบคุมรถเพื่อไม่ให้พุ่งชนชาวบ้านที่กำลังรอสัญญาณไฟ ก่อนรถเสียหลักลงข้างทาง โดยที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ

  จากการสอบถาม นายยืนยัง วงศ์เจริญ อายุ 55 ปี พนักงานดับเพลิงซึ่งนั่งข้างคนขับ เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 21 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยตนนั่งข้างคนขับเพื่อนำรถมาวอร์มเครื่อง ตรวจสภาพรถเตรียมความพร้อม ก่อนเกิดเหตุได้มี จยย.คันหนึ่งขี่มาปาดหน้าจึงได้เบรกรถกะทันหันและมีเสียงดังกึก ขึ้นมา แต่ก็ยังขับรถต่อเพื่อกลับไปยังสำนักงาน ก่อนถึงจุดเกิดเหตุซึ่งเป็นเนินลงมา จู่ๆ คนขับรู้สึกว่าควบคุมรถไม่ได้ พยายามใช้เบรกมือบังคับก็เอาไม่อยู่ เพราะรถบรรทุกน้ำมาด้วย รถจึงส่ายไปมา จนเกือบถึงจุดที่มีรถจอดอยู่ คนขับจึงตัดสินใจหักหลบข้างทาง เพื่อไม่ให้พุ่งชนคน และรถไปหยุดตรงจุดที่มีการขุดท่อพอดี สำหรับคนขับ เพิ่งขับรถดับเพลิงได้ไม่ถึงปี แต่ด้วยความที่มีประสบการณ์ขับรถบรรทุกมาก่อน จึงทำให้สามารถควบคุมเหตุการณ์ไว้ได้

  ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ สอบถามนายนายเรวัต นิลภักดิ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายอะลูมิเนียม ตรงจุดเกิดเหตุ เล่าว่า ตอนนั้นตนยืนอยู่ที่หน้าต่าง ได้ยินเสียงรถดังผิดปกติ เมื่อหันไปเห็นรถดับเพลิงส่ายไปส่ายมา ก่อนจะลงข้างทาง คิดว่าหากรถน้ำหนักเบาอาจพุ่งขึ้นบนฟุตปาทได้ แต่ดีที่รถบรรทุกน้ำมาเต็มคัน จากที่ดูน่าจะเกิดจากเบรกแตก แต่คนขับรถถือว่าเป็นคนที่มีวิจารณญาณในการคิดเร็วและดีมาก หากเป็นคนที่ไม่มีประสบการณ์ขับพุ่งตรงมาอาจจะทำให้มีคนเจ็บและตายได้ จากที่เห็นมีคนแก่จอดรอไฟแดงอยู่ด้วย ถือว่าคนขับสติดีมาก และเชื่อว่ามีประสบการณ์มานานสามารถควบคุม ไม่ให้เหตุการณ์รุนแรงและไม่มีคู่กรณี

  ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า หลังคลิปนี้แพร่กระจายออกไป มีคนมาคอมเมนต์ชื่นชมต่อการตัดสินใจ "หักพวงมาลัยลงข้างทาง" จนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายในเหตุการณ์ครั้งนี้เลย

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  คลิปรถน้ำคนขับฮีโร่หักลงข้างทางคลิปรถเบรกแตกรถน้ำเบรกแตกรถเบรกแตกรถเบรกแตก ตรังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2564 เวลา 19:59 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์