หาดใหญ่วุ่น คนบ้าติดยา เผาตึก 3 ชั้นกลางเมือง หลอนคนตามล่า-จุดไฟไล่

ข่าว

  หาดใหญ่วุ่น คนบ้าติดยา เผาตึก 3 ชั้นกลางเมือง หลอนคนตามล่า-จุดไฟไล่

  ไทยรัฐออนไลน์

  22 ก.ย. 2564 01:49 น.

  ป่วนทั้งเมือง ไฟไหม้ตึกสถานบันเทิงเก่า กลางหาดใหญ่ จนท.ระดมกำลังดับวุ่น พบมีคนจุดกองไฟบริเวณชั้น 3 สอบถามชาวบ้านเห็นคนวนเวียนอยู่ในอาคาร-คาดเป็นมือเผา เจ้าหน้าที่ค้นหา พบซุกอยู่ในห้องน้ำ รวบสอบพบติดยา-มีอาการทางจิต หลอนถูกรถ 5 คันตาม ต้องจุดไฟเผาไล่คน

  เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 ก.ย. 64 เกิดเหตุไฟไหม้ตึก 3 ชั้น กลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่งอดีตเคยเปิดเป็นสถานบันเทิง "Q CLUB" ตั้งอยู่ย่านถนนนิพัทธ์อุทิศ 3 เทศบาลนครหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา 

  หลังรับแจ้ง พล.ต.ท.สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลนครหาดใหญ่ และรถดับเพลิง 7 คัน จึงรุดเดินทางไปที่เกิดเหตุเพื่อให้การช่วยเหลือ 

  ที่เกิดเหตุมีกลุ่มควันพุ่งออกมาจากบริเวณชั้น 3 พบประตูเข้า-ออกอาคารถูกปิดตายทุกชั้น เจ้าหน้าที่ต้องพังประตูเข้าไปภายใน พบบริเวณบันไดทางขึ้นชั้น 3 มีกองไฟถูกจุดขึ้นด้วยการนำเศษขยะมาสุมทำเป็นเชื้อเพลิง ซึ่งกำลังลุกไหม้ลามติดผ้าม่าน เจ้าหน้าที่จึงทำการดับไฟจนสำเร็จ ก่อนจะลุกลามสร้างความเสียหาย

  จากการสอบถามชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนไฟไหม้เห็นชายคนหนึ่งเดินวนเวียนอยู่บนชั้น 3 คาดว่าน่าจะเป็นคนเผา เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังค้นหาภายในตึก พบซ่อนตัวอยู่ในห้องน้ำ จึงควบคุมตัวออกมาด้านนอกทำการสอบสวน 

  จากการสอบสวนพบว่า ชายดังกล่าวมีอาการทางจิตประสาท ให้การว่า ตัวเองติดยา ส่วนสาเหตุจุดไฟเผานั้น อ้างว่าถูกคนขับรถยนต์ 5 คันตามมา จึงต้องหนีขึ้นไปบนตึก และจุดไฟเผาเพื่อไล่คนที่ตามมา

  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำการตรวจค้นตัวชายดังกล่าว ไม่พบเอกสารแสดงตัวตน นอกจากนี้ชายดังกล่าวยังไม่สามารถบอกที่มาตัวเองได้อีก เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวไปที่ สภ.หาดใหญ่ เพื่อประสานผู้เกี่ยวข้องมารับตัวไปดูแลต่อไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไฟไหม้เพลิงไหม้เผาเมืองคนบ้าหลอนยาคนบ้าหลอนยาจุดไฟเผาหาดใหญ่สงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 25 ตุลาคม 2564 เวลา 04:50 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์