ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ "ภูเก็ต" เปิดเกาะเข้าได้ทุกคน ทุกช่องทาง

ข่าว

  ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ "ภูเก็ต" เปิดเกาะเข้าได้ทุกคน ทุกช่องทาง

  ไทยรัฐออนไลน์

  21 ก.ย. 2564 20:35 น.

  "ภูเก็ต" เปิดเกาะแบบมีเงื่อนไข ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ เข้าได้ทุกคน ทุกช่องทาง ฉีดวัคซีนครบโดส ผลตรวจโควิดเป็นลบภายใน 7 วันก่อนเดินทาง

  เมื่อวันที่ 21 ก.ย. 64 ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดภูเก็ต นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดภูเก็ต ครั้งที่ 56/2564 โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม โดยคณะกรรมการได้พิจารณาปรับปรุงคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เรื่อง การคัดกรองบุคคลที่จะเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ต เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ประชุมมีมติคลายล็อกการเดินทางเข้าจังหวัด ให้ทุกคนสามารถเดินทางเข้าจังหวัดภูเก็ตได้ทุกช่องทาง ทั้งสนามบินภูเก็ต ผ่านด่านตรวจภูเก็ต (ด่านตรวจท่าฉัตรไชย) และทางเรือทุกท่าเรือ แต่จะต้องเป็นบุคคลที่ได้รับการฉีดวัคซีนชนิดต่างๆ ครบโดส หรือเป็นบุคคลที่เป็นผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ไม่เกิน 6 เดือน และจะต้องมีใบรับรองการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นลบด้วยวิธี RT-PCR หรือ วิธี Antigen Test ภายใน 7 วัน

  ส่วนกรณีที่เดินทางผ่านด่านตรวจภูเก็ต หรือด่านตรวจท่าฉัตรไชย และท่าเรือ สามารถนำชุดตรวจ ATK (Antigen Test Kit) ที่ได้มาตรฐานรับรองจาก อย. มาตรวจเอง และยืนยันผลกับเจ้าหน้าที่และสามารถใช้รับรองผลได้ 7 วัน รวมไปถึงโหลดแอปพลิเคชัน “หมอชนะ” โดยมาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 64 เป็นต้นไป.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19เปิดเมือภูเก็ตท่องเที่ยวภูเก็ตคำสั่งภูเก็ตเดินทางเข้าภูเก็ตฉีดวัคซีนผลตรวจโควิดภูเก็ตข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 14:39 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์