ครอบครัวสาวทอมถูกรถตู้ รพ.สุราษฎร์ทับตาย ยังติดใจไม่มาขอโทษ-โยนผิดไปมา

ข่าว

  ครอบครัวสาวทอมถูกรถตู้ รพ.สุราษฎร์ทับตาย ยังติดใจไม่มาขอโทษ-โยนผิดไปมา

  ไทยรัฐออนไลน์

  17 ก.ย. 2564 17:36 น.

  ศพสาวทอมถูกรถตู้ รพ.สุราษฎร์ธานี ชนและเหยียบซ้ำตายหลังไปบริจาคเลือด กลับถึงบ้านที่นครศรีธรรมราช ด้านครอบครัวยังติดใจไม่มีการรับผิดชอบจากรพ. ไม่มีการขอโทษ ไม่มาเคารพศพ ซ้ำยังโยนความผิดกันไปมา


  เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 17 ก.ย.64 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ 2 ต.ไม้เรียง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของ น.ส.เสาวณีย์ อรชร อายุ 36 ปี อดีตพนักงานบริษัทมือถือค่ายหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี ลูกสาวของนางวาสนา ได้พบกับญาติๆ รวมถึงเพื่อนบ้านที่มาร่วมงานศพ และช่วยทำกับข้าวปรุงอาหาร เพื่อต้อนรับแขกที่มาร่วมงานศพ

  นางวาสนา อรชร แม่ผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า หลังนำศพลูกสาวกลับมาตั้งบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดตั้งแต่วันที่ 14 ก.ย.64 ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ยังไม่เห็นเจ้าหน้าที่ของ รพ.สุราษฎร์ธานี มาพูดคุย เคารพศพ หรือแสดงความเสียใจกับครอบครัวเลย และที่เสียใจมาก คือ ทาง รพ.บอกว่าคนขับรถไม่ใช่คนของ รพ.แต่เป็นคนของมูลนิธิที่มาช่วยงาน ซึ่งแม่ผู้ตายบอกว่าถ้าเป็นมูลนิธิจริงเขาก็เห็นใจ เพราะมูลนิธิทำงานการกุศลไม่มีเงินเดือน แต่เมื่อรู้ว่าเป็นคนของ รพ.จึงมีความรู้สึกที่ไม่ดีเลยว่าทำไม รพ.ถึงต้องปัดความรับผิดชอบ

  มารดาผู้เสียชีวิต กล่าวต่อว่า ยังบอกว่าลูกคนนี้จะเป็นคนที่คอยดูแลพ่อแม่ตอลด พาพ่อที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง พาแม่ที่ป่วยด้วยโรคหลอดเลือด ไปหาหมอที่รพ.หาดใหญ่เป็นประจำ หลังจากนี้ใครจะพาพ่อแม่ไปหาหมอ

  น.ส.เสาวณีย์ อรชร อายุ 36 ปี ผู้เสียชีวิต
  น.ส.เสาวณีย์ อรชร อายุ 36 ปี ผู้เสียชีวิต

  อย่างไรก็ตาม ญาติผู้ตายได้บอกกับผู้สื่อข่าวว่า หากตกลงกันไม่ได้ก็จะดำเนินการไปตามกฎหมาย โดยจะตั้งทนายความขึ้นมาเพื่อต่อสู้เรียกร้องในส่วนที่ทำได้ และเบื้องต้นอยากจะให้ทางเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานีเข้ามาพูดคุย เคารพศพ และแสดงความเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ไม่ใช่โยนกันไปมาแบบนี้.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  รถตู้ทับซ้ำรถตู้ รพ.รถ.สุราษฎร์ธานีสาวทอมถูกรถชนตายเสาวณีย์ อรชรติดใจการตายไม่รับผิดชอบนครศรีธรรมราชข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอาทิตย์ที่ 17 ตุลาคม 2564 เวลา 11:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์