ระดมค้นหาฝรั่งผจก.โรงแรมหายตัวทั่วเกาะพีพี กลับพบศพคนตายแล้ว 3 วัน

ข่าว

  ระดมค้นหาฝรั่งผจก.โรงแรมหายตัวทั่วเกาะพีพี กลับพบศพคนตายแล้ว 3 วัน

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 14:48 น.

  ตำรวจระดมทีมค้นหา ฝรั่งชาวออสเตรีย ผจก.โรงแรมดังบนเกาะพีพี หลังหายตัววันที่ 11 ก.ย. โดยแยกเป็น 4 ชุด เข้าหาตามป่า ชายทะเล แต่กลับพบศพปริศนาเป็นชายไทย คาดว่าตายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน

  จากกรณี จนท.ตำรวจ สภ.เกาะพีพี ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ จนท.ตม.กระบี่ พร้อมด้วยผู้นำชุมชน จนท.ฝ่ายปกครอง และชาวบ้าน กว่า 50 คน ช่วยกันระดมกำลังค้นหา นายฟลอเลียนส์ คลาวส์ อายุ 56 ปี สัญชาติออสเตรีย ตำแหน่งเป็น GM. ของโรงแรม Zeavola บริเวณแหลมตง หมู่ที่ 8 เกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ หลังหายตัวอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยพนักงานของโรงแรมต่างนำภาพของ นายฟลอเลียนส์ ไปโพสต์ประกาศตามหาผ่านทางโลกโซเชียล และเข้าแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เกาะพีพี เมื่อวันที่ 13 ก.ย.ที่ผ่านมา

  พ.ต.อ.คงฤทธิ์ สุกใส ผกก.ตม.กระบี่ เผยว่า ล่าสุด ทีมค้นหาได้ภาพจากกล้องวงจรปิดที่หน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง บริเวณแหลมตง ซึ่งเป็นเส้นทางมุ่งหน้าไปอ่าวนุ้ย บันทึกภาพขณะที่ นายฟลอเลียนส์ เดินสะพายกระเป๋าเป้ผ่านหน้ากล้องไป ช่วงเวลา 14.24 น. ของวันที่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นภาพสุดท้ายที่พบเห็น ทีมค้นหาแยกค้นหากันเป็น 4 ชุด ออกค้นหาไปตามพื้นที่ป่า และชายทะเล แต่ยังไม่มีวี่แวว หรือได้เบาะแสเพิ่มเติม โดยตั้งปมการหายตัวไปไว้ที่เรื่องการประสบอุบัติเหตุเป็นหลัก เนื่องได้ข้อมูลว่า นายฟลอเลียนส์ มีโรคประจำตัว และเป็นชาวต่างชาติที่มาทำงานอยู่บนเกาะพีพีนานเกือบ 20 ปี จึงเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักของชาวบ้าน ประกอบกับเจ้าตัวไม่เคยพกพาของมีค่าติดตัวมากนักเวลาไปไหนมาไหน และไม่เคยมีศัตรู ทาง จนท.จึงเชื่อว่าไม่น่าจะมีคนประสงค์ร้าย แต่มีความเป็นไปได้ว่าอาจจะประสบอุบัติเหตุระหว่างทาง

  ขณะเดียวกันเมื่อเวลา 12.00 น. ทีมค้นหานายฟลอเลียนส์ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพมนุษย์ที่บริเวณอ่าวลิง บนเกาะพีพี ในพื้นที่หมู่ 8 ต.อ่าวนาง จนท.จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบเป็นศพผู้ชาย คาดว่าเป็นคนไทย สภาพศพสวมเสื้อยืดสีดำแขนยาว และกางเกงขายาวสีดำ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน ซึ่งศพดังกล่าวไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย และยืนยันได้ว่าไม่ใช่ศพของนายฟลอเลียนส์ เพราะภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่านายฟลอเลียนส์นุ่งกางเกงขาสั้น และสวมเสื้อยืดแขนสั้น ซึ่งตำรวจส่งศพดังกล่าวไปตรวจพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้งที่ รพ.เกาะพีพี และประสานไปยังสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียง ว่ามีการแจ้งคนหายไว้พื้นที่ใดบ้าง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ฝรั่งหายคนหายฝรั่งผู้จัดการโรงแรมหายเกาะพีพีพบศพชายไทยกระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันจันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564 เวลา 10:14 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์