"กระบี่" หวั่นโควิดพุ่ง คลัสเตอร์เกาะพีพีสะสม 64 ชาวบ้านกังวลเปิดเมือง (คลิป)

ข่าว

  "กระบี่" หวั่นโควิดพุ่ง คลัสเตอร์เกาะพีพีสะสม 64 ชาวบ้านกังวลเปิดเมือง (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  14 ก.ย. 2564 05:09 น.

  "กระบี่" หวั่นโควิดพุ่ง หลังเปิดรับท่องเที่ยวไม่นาน ล่าสุด "คลัสเตอร์เกาะพีพี" จุดเดียวทำป่วยสะสมแล้ว 64 ราย จังหวัดสั่งปิดเกาะเพิ่มอีก 7 วัน แต่อนุโลม นทท.ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 ท่ามกลางความกังวลใจของชาวบ้าน เรื่องความปลอดภัย

  เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ใน จ.กระบี่ ว่า ยังน่าเป็นห่วง หลังเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ 3 กลุ่ม คือ กลุ่มตลาดนัด กลุ่มงานศพวัดแก้วโกรวาราม และกลุ่มเกาะพีพี ล่าสุดคลัสเตอร์เกาะพีพี มีผู้ติดเชื้อเพิ่มสะสมรวมเป็น 64 รายแล้ว โดยช่วงเย็นที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกระบี่พิทักษ์ประชา อ.เมืองกระบี่ ได้นำรถฉุกเฉินมารอรับผู้ป่วยติดเชื้อที่ทยอยเดินทางมาจากเกาะพีพี ที่ท่าเรือลานปูดำ หน้าเมืองกระบี่ โดยผู้ติดเชื้อรอบนี้เป็นคนไทย 10 คน ซึ่งหนึ่งในจำนวนนี้เป็นเด็ก 1 คน ก่อนนำทั้งหมดไปส่งยัง รพ.สนามแห่งที่ 3 ภายในอาคารสปอร์ตคอมเพล็กซ์ มหาวิทยาลัยกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตกระบี่ 

  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัจจุบันเกาะพีพีอยู่ระหว่างการปิดเกาะ ห้ามเดินทางเข้า-ออก ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 11-18 ก.ย. 64 ตามประกาศของคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ ซึ่งจากสถานการณ์ล่าสุดที่ยังไม่สามารถควบคุมได้ ทำให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ต้องออกประกาศเพิ่มเติมเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ขยายเวลาปิดการเข้า-ออกเกาะพีพีเพิ่มเติม ต่อจากวันที่ 18-24 ก.ย. 64 แต่ในประกาศดังกล่าวยังอนุโลมให้นักท่องเที่ยวจากโครงการภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 7+7 เข้าพื้นที่ได้ แต่ต้องผ่านการกักตัว 7 วัน จาก จ.ภูเก็ต ก่อน ซึ่งการอนุโลมดังกล่าวทำให้เกิดความกังวลใจในกลุ่มชาวบ้านว่า เกาะพีพีมีความพร้อมและปลอดภัยพอที่จะเปิดเมืองรับนักท่องเที่ยวแล้วหรือยัง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิดโควิด-19โควิดระบาดกระบี่โควิดกระบี่คลัสเตอร์เกาะพีพีเกาะพีพีข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันพฤหัสที่ 21 ตุลาคม 2564 เวลา 21:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์