จับบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ 60 ล้าน ขึ้นฝั่งจะนะ คาดนำส่งขาย 3 จชต.

ข่าว

  จับบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ 60 ล้าน ขึ้นฝั่งจะนะ คาดนำส่งขาย 3 จชต.

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 15:36 น.

  สรรพสามิตสงขลา จับบุหรี่เถื่อนลอตใหญ่ มูลค่า 60 ล้าน หลังถูกลำเลียงเข้ามาทางชายฝั่งทะเล อ.จะนะ คาดปลายทางส่งไป 3 จชต. และหาดใหญ่ เตรียมขยายผลจับกลุ่มเครือข่าย

  เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 เจ้าหน้าที่จาก 5 หน่วยงาน ทั้งสำนักตรวจสอบป้องกันและปราบปรามกรมสรรพสามิต สำนักส่วนตรวจสอบป้องกันและปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 ฝ่ายปราบปรามสำนักงานสรรพสามิตพื้นที่สงขลา กองสืบสวนและปราบปราม กรมศุลกากร และตำรวจน้ำกองกำกับการ 7 ภายใต้การอำนวยการสั่งการของ นายลวรรณ แสงสนิท อธิบดีกรมสรรพสามิต นายวิวัฒน์ เขาสกุล รักษาการที่ปรึกษาด้านยุทธศาสตร์กรมสรรพสามิต นายจรูญ ราชกิจจา ผอ.สำนักงานสรรพสามิตภาคที่ 9 และนายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่สงขลา

  ร่วมกันกวาดล้างและจับกุมบุหรี่เถื่อนต่างประเทศหนีภาษี 3 ยี่ห้อ ได้จำนวน 64 ลัง รวม 32,000 ซอง มูลค่าเปรียบเทียบปรับตาม พ.ร.บ.ภาษีสรรพสามิต 2560 ถึง 60 ล้านบาท และเป็นลอตใหญ่ที่จับกุมได้ในรอบปี ขณะลำเลียงเข้ามาทางทะเลริมชายฝั่งทะเล พื้นที่ ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา แต่ขณะเข้าจับกุมผู้กระทำผิดที่กำลังขนบุหรี่ได้อาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้

  นอกจากนี้เจ้าหน้าชุดดังกล่าวยังได้ร่วมกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ขยายผลเข้าตรวจค้นตามร้านขายบุหรี่ในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ อีก 1 แห่งสามารถยึดบุหรี่เถื่อนได้อีกจำนวนหนึ่งมูลค่า 500,000 บาท และควบคุมตัวเจ้าของร้านดำเนินคดี 1 ราย

  จากการสืบสวนในทางลับคาดว่าในส่วนของบุหรี่เถื่อนที่ลำเลียงเข้ามาทางทะเล คาดว่าน่าจะมีปลายทางส่งไปยังพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้และในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผลหาเบาะแสกลุ่มที่ลักลอบนำเข้ามาและจับกุมดำเนินคดีตามกฎหมาย

  ด้านนายภาณุพงศ์ ศรีเกตุ สรรพสามิตพื้นที่ จ.สงขลา เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่สรรพสามิตได้บูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการสืบสวนหาข่าวเพื่อกวาดล้างบุหรี่เถื่อนที่ลักลอบนำเข้ามาจำหน่ายในพื้นที่และทราบว่าลอตนี้จะมีการลำเลียงเข้ามาทางทะเลขึ้นฝั่งบริเวณพื้นที่ ต.นาทับ อ.จะนะ จึงได้วางแผนเข้าจับกุมได้พร้อมกับส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบตามร้านขายบุหรี่ในเมืองใหญ่ๆ เช่น อ.หาดใหญ่ ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ปลายทางหากพบว่าร้านใดที่ลักลอบจำหน่ายบุหรี่เถื่อนก็จะจับกุมดำเนินคดีและเปรียบเทียบปรับขั้นสูงสุด ตามนโยบายของอธิบดีกรมสรรพสามิตเพื่อไม่ให้กระทบกับตลาดบุหรี่ภายในประเทศรวมถึงอันตรายของบุหรี่เถื่อนที่ส่งผลกระทบกับสุขภาพของประชาชน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  จับบุหรี่เถื่อนลอยขนบุหรี่บุหรี่ 60 ล้านสรรพสามิตร สงขลา3จชต.สงขลาข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันเสาร์ที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 17:57 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์