กระบี่ เปิดท่องเที่ยวไม่นาน 3 คลัสเตอร์ใหม่พุ่ง ผู้ว่าฯ ล็อกดาวน์อีกรอบ

ข่าว

  กระบี่ เปิดท่องเที่ยวไม่นาน 3 คลัสเตอร์ใหม่พุ่ง ผู้ว่าฯ ล็อกดาวน์อีกรอบ

  ไทยรัฐออนไลน์

  13 ก.ย. 2564 13:41 น.

  กระบี่ หวั่น 3 คลัสเตอร์โควิด-19 พุ่ง หลังเปิดจังหวัดให้ท่องเที่ยว ทั้งเกาะพีพี ตลาดนัด และงานศพ ผู้ว่าฯ ต้องสั่งเข้ม ผู้จะเดินทางเข้าจังหวัดต้องฉีดวัคซีน และมีเอกสารผลการตรวจ และร้านอาหารเปิดได้เพียง 25% ทั้งคงเคอร์ฟิว 3 ทุ่ม-ตี 4


  เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 64 พ.ต.ท.ม.ล.กิติบดี ประวิตร ผวจ.กระบี่ กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.กระบี่ หลังเกิดคลัสเตอร์ใหญ่ 3 กลุ่ม ว่า ล่าสุดทางคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.กระบี่ ออกประกาศฉบับที่ 60/2564 ลงวันที่ 12 ก.ย. 64 เรื่องมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มีข้อบังคับ และการขอความร่วมมือสำคัญ ประกอบด้วย ผู้ที่จะเดินทางเข้า จ.กระบี่ จะต้องมีเอกสารยืนยันว่าได้รับวัคซีนครบตามจำนวน หรือได้รับวัคซีนแอสตราเซเนกา 1 เข็ม มาไม่น้อยกว่า 14 วัน และต้องมีเอกสารยืนยันผลการตรวจหาเชื้อไม่เกิน 7 วัน ห้ามไม่ให้มีการเคลื่อนย้ายแรงงานต่างด้าวเข้า-ออก จ.กระบี่ ให้ นอภ.ทุกพื้นที่ตั้งด่านชุมชนคัดกรองการเดินทาง

  ในส่วนของร้านอาหารทุกประเภท อนุญาตให้นั่งรับประทานอาหารในร้านได้ไม่เกิน 25 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ร้าน ห้ามดื่มสุรา เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน งดใช้เครื่องปรับอากาศ และให้เปิดร้านได้แค่เวลา 20.00 น. เฉพาะพื้นที่ อ.คลองท่อม และ อ.เหนือคลอง ห้ามนั่งรับประทานในร้าน ห้างสรรพสินค้าเปิดได้ไม่เกินเวลา 20.00 น. ห้ามจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกรูปแบบ ร้านสะดวกซื้อเปิดได้ตั้งแต่เวลา 05.00-20.00 น. ร้านเกม อินเทอร์เน็ต ร้านนวด ร้านฟิตเนส ยิม สนามกีฬา ให้ปิดให้บริการ สถานศึกษาให้เรียนแบบออนไลน์เท่านั้น ระบบขนส่งสาธารณะให้บริการได้ตั้งแต่เวลา 04.00-20.00 น. งดกิจกรรมรวมกลุ่มเกิน 5 คน ห้ามออกจากบ้านตั้งแต่เวลา 21.00-04.00 น. โดยเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.นี้

  ส่วนสถานการณ์การแพร่ระบาดของ จ.กระบี่ ล่าสุดพบติดเชื้อเพิ่มวันที่ 12 ก.ย.ที่ผ่านมา พบติดเชื้อรวม 43 ราย รวมยอดผู้ป่วยที่ยังรักษาตัวอยู่ตอนนี้จำนวน 842 ราย แยกรักษาตามโรงพยาบาลประจำอำเภอ และโรงพยาบาลสนาม 3 แห่ง กลุ่มคลัสเตอร์ที่ยังน่าจับตา ยังคงเป็นกลุ่มตลาดนัด ซึ่งระบาดหนักในพื้นที่ อ.คลองท่อม และ อ.เหนือคลอง ส่วนคลัสเตอร์เกาะพีพี มีผู้ติดเชื้อเพิ่มช่วง 2 วันที่ผ่านมาจำนวน 22 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อรวมจากกลุ่มนี้จำนวน 62 ราย ส่วนกลุ่มคลัสเตอร์งานศพวัดแก้วโกรวาราม จนท.ตรวจหาเชื้อในกลุ่มเสี่ยง 407 ราย ที่อาคารโรงเรียนเทศบาล 3 เทศบาลเมืองกระบี่ ผลตรวจเป็นลบทั้งหมด ทำให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อจากกลุ่มนี้ติดเพิ่มมาเพียง 1 ราย ทำให้มีผู้ติดเชื้อจากกลุ่มนี้ 41 ราย.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โควิด-19สถานการณ์โควิดล็อกดาวน์มาตรการโควิดไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าโควิดกระบี่3คลัสเตอร์กระบี่ข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  Sonp logo
  inet logo
  วันอังคารที่ 19 ตุลาคม 2564 เวลา 02:58 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์